close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Naughty Dog mang game của họ lên PC?

Mang game bán trên cả hai thị trường PC và Console là một ý tưởng tuyệt vời đối với nhiều nhà phát hành và Sony cùng Naughty Dogs cũng không phải ngoại lệ khi điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Người đầu tiên nhận ra việc này không ai khác ngoài Microsoft, khi họ liên tục mang những tựa game AAA của mình lên cả Xbox và PC để tối ưu hóa lợi nhuận. Và bây giờ có lẽ là lúc Sony cũng nhận ra điều đó. Chỉ vài ngày sau khi tin về Horizon Zero Dawn được xác nhận là sẽ lên PC, thì lại xuất hiện tin đồn một dòng game khác cũng sẽ làm điều tương tự. Đó là các dòng game Uncharted và The Last Of Us, sở dĩ có tin đồn này là do trong trang tuyển dụng của Naughty Dog có xuất hiện vài vị trí khá đặc biệt.

Theo như danh sách tuyển dụng, Naughty Dog đang tìm kiếm những Graphics Programmer có kiến thức về AMD GCN, NVIDIA CUDA. Nhưng bình thường thì sutdio này chỉ sử dụng CPU nhân AMD – thứ mà PlayStation 4 và PlayStation 5 sử dụng. Tất nhiên điều này vẫn chưa nói lên điều gì nhiều nhưng với việc Sony đang tập trung toàn lực cho PS5 thì việc Naughty Dog làm game cho PC sẽ phải cần nhiều thời gian hơn nữa.

Tất nhien Sony vẫn có thể quảng cáo cho PS5 bằng cách port những tựa game cũ trên PS3, PS4 lên PC để game thủ khắp nơi có khả năng nếm thử những tựa game đỉnh cao của họ rồi đưa ra những điều kiện hấp dẫn các game thủ PC mua máy PS5, dù cho hiện nay game thủ PC vẫn có thể sử dụng PS Now để làm điều đó nhưng chất lượng đường truyền internet lại là một rào cản lớn, hy vọng Sony sẽ có những cải tiến mới trong tương lai.

 

 

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Sony tăng số lượng máy PlayStation 5 sản xuất trong năm nay

PC - Console

Tại sao PlayStation 5 có kích thước to?

PC - Console

Game thủ sẽ được trải nghiệm sớm Crash Bandicoot 4 vào tháng 10

PC - Console

Sony đầu tư 250 triệu USD vào Epic Games