close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

Natus Vincere: Càng thay đổi càng ‘chết’

Na’vi tiếp tục thể hiện một phong độ nhạt nhòa với thất bại tại vòng loại ESL One New York 2015…

Có lẽ phải từ rất lâu rồi Natus Vincere cùng các fan hâm mộ không được biết tới mùi vị chiến thắng ở các giải đấu lớn của Dota 2. Thậm chí, được lọt vào Main Event của các giải đấu lớn như ESL One, The Summit hay Star Ladder dường như cũng đang là nhiệm vụ quá sức với ‘thợ nhuộm’ Na’vi ở thời điểm hiện tại. Mới đây nhất tại ESL One New York 2015, Na’vi cũng đã chính thức dừng bước ngay tại vòng loại khu vực châu Âu sau thất bại đáng xấu hổ trước Vega Squadron.

Nỗi buồn của Dendi sẽ kéo dài tới bao giờ???

Nỗi buồn của Dendi sẽ kéo dài tới bao giờ???

Trong trận thua mới nhất của Natus Vincere trước Vega Squadron tại vòng loại ESL One New York, Funnik đã thể hiện phong độ vô cùng đáng thất vọng trong game 3 khi cầm Enigma và Black Hole ‘không khí’ hết lần này tới lần khác.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=wxRVwX8-R-Y” ]

Bên cạnh đó, đội trưởng của Na’vi và cũng là thành viên mới gia nhập ‘PSM’ dường như đã có những lựa chọn sai lầm ở giai đoạn quyết định của game. Đang có rất nhiều lợi thế trong trận đấu, Na’vi lại liên tục lựa chọn chấp nhận đổi lane với Vega Squadron cũng như tham gia những combat ngay trong nhà địch mà không nắm chắc phần thắng. Liên tục mất những combat quyết định ở thời điểm cuối game, thất bại trong trận đấu là việc khó có thể tránh khỏi với Na’vi.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=swq4x5XvYgk” ]

Ngay sau trận đấu, Dendi đã phải đăng một dòng trạng thái lên trang twitter cá nhân thể hiện sự tức giận cũng như thất vọng của mình sau thất bại đáng xấu hổ trước Vega:

Untitled

Điều đáng nói ở đây là dường như càng thay đổi đội hình thì Na’vi lại càng thi đấu thất vọng hơn trước. Chức vô địch tại 1 giải đấu lớn của Na’vi gần đây nhất là tại Dota 2 Champions League mùa thứ 4 vào năm 2014 với sự góp mặt của fng và Vanskor. Sau đó, Na’vi trong thời kỳ ArtStyle làm đội trưởng dù không có được chức vô địch nào nhưng luôn có được những chiến thắng tương đối dễ dàng trước Vega và trong lịch sử đối đầu trước trận đấu tại ESL One New York lần này chưa bao giờ Na’vi thất bại trước Vega Squadron.

Na'vi

Sau giải đấu TI 5, Na’vi tiếp tục có thay đổi trong đội hình với sự xuất hiện của ‘PSM’. Sự xuất hiện của ‘PSM’ dường như không mang lại sự kỳ vọng cho những fan hâm mộ Natus Vincere mà lại đang đặt ra rất nhiều nghi ngại. Game thủ này năm nay đã 28 tuổi và từng làm đội trưởng tại Kompas Gaming and Yellow Submarine – những team đều không được đánh giá cao trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Do đó, kinh nghiệm thi đấu của ‘PSM’ tại các giải đấu lớn của Dota như vòng chung kết The International, The Summit hay ESL One được coi như là bằng không. Việc để một game thủ như vậy làm đội trưởng của Na’vi, rất nhiều người tỏ ra nghi ngại về khả năng tiến xa của Na’vi tại các giải đấu lớn trong thời gian tới. Những nghi ngại trên đã chính thức trở thành sự thật với thất bại mới đây của Na’vi tại ESL One New York 2015.

Vẫn còn quá sớm để cho rằng Na’vi sẽ tiếp tục thi đấu thất vọng như vậy tại các giải đấu tiếp theo với sự dẫn dắt của ‘PSM’. Tuy nhiên nếu không nhanh chóng cải thiện phong độ,’PSM’ có lẽ sẽ chính là cái tên tiếp theo trở thành’ vật tế thần’ của Na’vi sau Fng, Goblak hay ArtStyle.

Giang Nguyễn

[fresh_embepost pid=”249373″ ]

Bài liên quan
eSports

RNG Xiaohu lập 'cột mốc' 2000 điểm hạ gục tại LPL trong trận thắng trước Suning

eSports

Top 10 tuyển thủ Esports có tiền thưởng nhiều nhất năm 2020

eSports

Suning thất bại đáng tiếc trước RNG, nguyên nhân do đâu?

eSports

Zeros bị BTC VCS xử phạt vì hành vi tự ý phát ngôn tố cáo GAM nợ lương