close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Naruto Shippuden: Tại sao bộ phim hay ngày càng ít người xem?

Là một bộ anime cực kì nổi tiếng và đã gặt hái được vô số thành công, nhưng tại sao Naruto Shippuden lại không được xem lại nhiều lần?

Naruto Shippuden là một bộ phim cực kì thành công và góp một phần không nhỏ vào tuổi thơ của biết bao thế hệ. Sau hơn 500 tập ra mắt thì cuối cùng series Naruto Shippuden cũng có một cái kết viên mãn cho tất cả các nhân vật. Nhưng không giống như những bộ anime nổi tiếng khác, thông thường sau khi xem xong thì những fan hâm mộ của bộ phim sẽ xem lại bộ phim một lần nữa, thậm chí có người cày đi cày lại nhiều lần. Naruto Shippuden thì lại khác, có vẻ những người hâm mộ không mấy mặn mà về việc xem lại bộ phim, vậy nguyên nhân nằm ở đâu?

Naruto Shippuden

Câu trả lời mà được nhiều người đưa ra nhất đó chính là vì Naruto Shippuden có quá nhiều phân cảnh hồi tưởng.

Naruto Shippuden gồm 500 tập phim nhưng hơn 200, tức là gần một nửa trong số đó là những phân cảnh hồi tưởng lại quá khứ. Quá nhiều so với một bộ phim thông thường. Có rất nhiều nhân vật không quan trọng cũng được hồi tưởng lại dẫn đến mạch phim thiếu liên kết và làm đứt quãng cảm xúc của người xem.

Những đoạn hồi tưởng đã có từ phần đầu của series, nhưng mọi thứ chỉ thực sự tồi tệ cho đến khi arc đại chiến ninja lần 4. Ai là fan lâu năm của Naruto Shippuden sẽ biết, thậm chí chỉ cần xem một vài tập thôi cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Trung bình cứ vài tập phim là lại hồi tưởng, xuất hiện nhân vật mới cũng hồi tưởng, xuất hiện tình huống đặc biệt cũng hồi tưởng. Ở hiện tại các nhân vật đang đánh nhau “long trời lở đất” thì lại xuất hiện đoạn hồi tưởng, mà không phải một tập, đôi khi là vài tập cho đến vài chục tập trong phim cũng chỉ kể về quá khứ. Đâu ai muốn phim đang trong tình thế “dầu sôi lửa bỏng” thì hết phim, đợi dài cổ đến tuần sau thì là một tập phim hồi tưởng về một nhân vật lạ hoắc chẳng đóng góp nhiều trong cốt truyện, đợi tuần sau nữa thì vẫn chưa hết, thậm chí vài tuần sau đó nữa. Cực kì ức chế!

Những cảnh gay cấn như khi Naruto đối đầu các vĩ thú cũng lồng các đoạn hồi tưởng vào giữa trận chiến làm mất hết cảm xúc

Thật ra mình hiểu ý đồ của nhà sản xuất, dù sao cốt truyện chính của Naruto Shippuden không quá dài, nếu cứ kể mỗi cốt truyện mà không thêm những yếu tố nào khác thì thời lượng bộ phim sẽ ngắn hơn nhiều, có khi chỉ còn một nửa. Vì vậy họ mới tạo ra thêm những câu truyện phụ, mục đích để kéo dài thời lượng bộ phim, nhưng cách làm đưa những đoạn hồi tưởng vào giữa trận chiến là một cách làm không hiệu quả chút nào.

Vì bị lạm dụng quá mức nên những đoạn hồi tưởng dần mất đi ý nghĩa, nhiều người đã tua qua hết chỉ để xem những phân cảnh hiện tại. Đó cũng là nguyên nhân chủ yếu nhiều người không muốn xem lại bộ phim hay nói cách khác họ “lười” xem lại. Có xem cũng chỉ tua nhanh những phân cảnh quan trọng mà thôi.

Tham gia cộng đồng manga/anime cùng Game4V tại Group: Wibu Vạn Tuế (Official) 

Bài liên quan
Phim-Truyện

Naruto mạnh đến mức nào nếu không có Cửu Vĩ?

Phim-Truyện

Điều thú vị từ trận chiến Boruto vs Kawaki trong tập 1

Phim-Truyện

Boruto: Naruto sẽ cứu Kashin Koji?

Phim-Truyện

Top 5 cặp đôi được fan ship nhiều nhất trong Naruto