close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Phim-Truyện

Naruto: Nhân vật mà Rock Lee đã có thể vượt qua được

Rock Lee là một trong những shinobi chăm chỉ nhất Naruto, liệu nỗ lực của cậu có đủ để vượt qua nhân vật này?

Học sinh của Might Guy, Rock Lee, là chuyên gia hàng đầu về thể thuật trong vũ trụ Naruto. Câu chuyện của cậu kể về những khó khăn, đấu tranh và cuối cùng là chiến thắng, Lee đã vượt qua được việc thiếu đi khả năng sử dụng nhẫn thuật và ảo thuật, phát triển thành một shinobi mà mình luôn mơ ước.

Bất chấp câu chuyện đầy cảm hứng về sự tiến bộ và thành công này, sự phát triển của Rock Lee không khiến cậu nổi bật hơn mọi shinobi trong anime. Lee rất xuất sắc, và có một số đối thủ mà cậu có thể đánh bại được.

Kimimaro kể tử khi Lee làm chủ Bát môn

Vượt qua

Ngày trước Kimimaro từng làm khó được cả Lee và Gaara

Kimimaro đã từng là một mối đe dọa khó vượt qua đối với Rock Lee, như đã được chứng minh trong cuộc gặp gỡ của họ ở Sasuke Recovery Mission. Xương của Kimimaro cứng như thép và hắn có thể điều khiển chúng theo bất kỳ hướng nào, buộc Lee phải dựa vào sự trợ giúp của Gaara để thành công.

Cuộc chiến này ban đầu xảy ra trước khi Lee làm chủ được Bát môn của mình, ngay sau khi cậu xuất viện. Sau đó, Lee phải đối mặt với thủ lĩnh của Ngũ quái làng m Thanh, cậu chiến đấu một cách dễ dàng và không cần sự trợ giúp của Kazekage.

Kankuro về tốc độ và thể thuật

Rock Lee

Kankuro không thể mạnh mẽ bằng Lee được

Các kỹ năng của Kankuro đã phát triển nhiều kể từ khi ra mắt trong kỳ thi Chunin. Cậu đã tăng số lượng con rối mà mình có thể điều khiển bất cứ lúc nào, thậm chí sử dụng cả của đối thủ của mình, Sasori.

Bất chấp điều đó, Kankuro vẫn có nhiều sai sót trong chiến đấu cơ bản mà cậu đã mắc phải khi còn trẻ. Cụ thể, bản thân Kankuro không nhanh, cũng không phải là giỏi thể thuật. Điều này sẽ cho phép Lee vượt qua đối thủ và tiêu diệt Kankuro bằng một cú đá duy nhất, trước khi cậu có thể thu hồi các sợi chakra của mình và sử dụng những con rối để phòng thủ.

Có quyền điều khiển trận chiến với Jugo

Vượt qua Naruto

Jugo tuy cũng mạnh nhưng không thể vượt qua Rock Lee

Là một đồng minh của Sasuke, Jugo có thể tăng cường sức mạnh thể chất của mình. Điều này khiến anh ta trở thành đối thủ đáng gờm và là một người chủ yếu dựa vào sát thương, giống như chính Rock Lee.

Trong khi nguyền ấn của Jugo có thể củng cố cơ thể của anh ta, Jugo chiến đấu một cách man rợ và không có kỹ thuật gì. Vì vậy, lợi thế đáng kể về kinh nghiệm của Rock Lee sẽ hữu ích hơn, vì cậu có thể dụ đối thủ của mình phạm phải một sai lầm nào đó trước khi đánh bại Jugo.

Shikamaru bằng cách tránh khỏi bóng của cậu

Rock Lee

Về sức mạnh thì chắc chắn là Shikamaru sẽ thua Lee

Shadow Imitation Technique của Shikamaru Nara đã phát triển từ việc chỉ có thể làm tê liệt đối thủ đến bóp được cổ họ. Điều này nâng cao đáng kể tính hữu dụng của cậu với tư cách là một shinobi, Shikamaru còn dựa vào chiến lược để giành chiến thắng.

Tuy nhiên, bóng chỉ nhanh bằng tốc độ của cậu, và ngay cả Shikamaru lúc trưởng thành cũng không thể sánh được với tốc độ của Rock Lee. Hơn nữa, Shikamaru chỉ có khả năng tự vệ từ một hướng, điều này đảm bảo được thành công của Lee trước chiến lược gia giỏi nhất Làng Lá.

Neji về độ bền và sức chịu đựng

Naruto

Vì Neji đã chết từ lâu, nên Rock Lee trong Boruto đương nhiên vượt qua được cậu

Đối thủ lâu năm của Lee, cậu cuối cùng đã có thể vượt qua Neji vì chết ở Naruto Shippuden. Mặc dù thiên tài tộc Hyuga bắt đầu việc làm shinobi của mình với tư cách là một người rất kỷ luật và cực kỳ giỏi, nhưng cậu đã không phát triển nhiều các kỹ thuật kể từ ngày tham gia kỳ thi Chunin.

Hơn nữa, Neji dễ bị mệt mỏi, như đã thấy trong cuộc chiến chống lại Kidomaru. Điều này sẽ mang lại cho Rock Lee một lợi thế trong trận chiến, vì sức bền của cậu có lẽ là lớn nhất trong số tất cả các ninja Làng Lá (trừ Naruto hoặc Sasuke).

>>> Xem thêm: Boruto: Sarada là một người thuận cả hai tay!

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Boruto tập 189 đặc biệt sử dụng phong cách manga của Ikemoto!

Phim-Truyện

Boruto: Không có Kurama, Naruto còn sức mạnh của Vĩ thú khác không?

Phim-Truyện

Boruto: Ngoại trừ Sakura, các thành viên chính của đội 7 đều bị nerf

Phim-Truyện

Chúng ta sắp có được câu trả lời cho câu hỏi sẽ thế nào nếu Naruto mất đi Cửu Vĩ?