close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

Naruto: Might Guy có thể giỏi hơn Kakashi

Kakashi Hatake và Might Guy là hai trong số những Jonin nổi bật nhất Naruto, nhưng ai giỏi hơn?

Kakashi Hatake và Might Guy là hai trong số những Jonin nổi bật nhất Naruto. Trong khi Kakashi lãnh đạo đội 7 của Konoha, Guy dẫn đầu đội Guy, cũng ấn tượng không kém. Là thủ lĩnh của những ninja tài năng, cả hai coi nhau như đối thủ, nhưng sự cạnh tranh của họ đã có từ nhiều năm trước khi cả hai thậm chí còn chưa phải là shinobi chính thức.

Trong những năm qua, cả Guy và Kakashi đều đã trở thành những nhân vật cực kỳ mạnh mẽ, mặc dù họ vẫn đang cạnh tranh với nhau xem ai là người giỏi hơn. Dưới đây là lý do tại sao Might Guy giỏi hơn Kakashi.

Luyện tập chăm chỉ

Naruto

Guy làm việc rất chăm chỉ và thường xuyên

Khi nói đến những việc khó khăn, không có sự cạnh tranh giữa Kakashi với Guy. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, anh đã rèn luyện cơ thể không ngừng dù gần như mỗi bước đều khó khăn. Không để mất đi sự tự tin, Guy tiến về phía trước và tự tay anh điều khiển số phận của mình.

Vào cuối series, Might Guy đã thực sự trở thành một trong các shinobi mạnh nhất toàn bộ bộ truyện, và tất cả điều đó là do sự chăm chỉ của anh ấy. Sau đó, Guy truyền lại những gì anh đã học được cho học trò của mình, Rock Lee là người tiếp tục mang theo di sản của Guy.

Thiên tài thể thuật

Guy hơn Kakashi

Về thể thuật, chắc chắn Guy tốt hơn Kakashi

Mặc dù là một ninja nhưng kỹ năng của Might Guy với nhẫn thuật khá hạn chế. Nhận ra thiếu sót của bản thân, anh đã tập luyện với những gì mình có thay vì than vãn về nhẫn thuật.

Do đó, vào cuối series này, Guy đã trở thành một trong những người sử dụng thể thuật mạnh nhất toàn bộ Naruto. Trên thực tế, trình độ kỹ năng của Guy đến mức ngay cả Uchiha Madara cũng không thể không khen ngợi anh khi nói rằng không ai mạnh như Guy về thể thuật.

Không phụ thuộc vào chakra

Guy hơn Kakashi

Trái ngược với đối thủ hay dùng chakra, Guy lại ít dùng nó hơn

Sự thông thạo thể thuật của Might Guy cho thấy rằng anh không quá phụ thuộc vào chakra. Là một ninja, Guy có khả năng sử dụng các đòn chiến đấu tay không cực cao, chẳng hạn như Asakujaku và Hirudora để thổi bay hầu hết kẻ thù.

Trong cuộc chiến của Guy chống lại Kisame, hắn ta bị đánh lừa khi nghĩ rằng các chiêu thức của Guy hoàn toàn dựa trên chakra và do đó có thể hấp thụ được. Trước sự ngạc nhiên từ Kisame, các kỹ thuật của Guy hoàn toàn không dựa trên chakra, điều này giúp anh có lợi thế chống lại một số đối thủ cực kỳ khó khăn, chẳng hạn như các thành viên gia tộc Otsutsuki.

Bát môn độn giáp

Naruto

Kakashi lúc này vẫn yếu hơn so với Guy

Được cha là Might Duy truyền lại cho, kỹ thuật Bát môn độn giáp cho phép một người mở các điểm trong cơ thể của họ và điều chỉnh dòng chảy chakra để giúp cho người sử dụng không bị suy nhược. Qua nhiều năm, Guy đã làm chủ kỹ thuật này đến đỉnh cao tuyệt đối.

Sử dụng Bát môn độn giáp, anh có khả năng tập hợp sức mạnh lớn hơn cả Ngũ Đại Kage cộng lại. Mặc dù dẫn đến cái chết không thể tránh khỏi, nhưng đồng thời, nó khiến một người, chẳng hạn như Guy, trở nên vô cùng khó chống lại.

Cực nhanh

Madara

Tốc độ của Guy vô cùng nhanh và mạnh, hơn Kakashi rất nhiều lần

Là một ninja với thể chất đỉnh cao, không có gì ngạc nhiên khi Might Guy vừa nhanh vừa mạnh. Nhiều năm luyện tập đã khiến anh trở thành một trong những shinobi nhanh nhất được biết đến cho tới nay. Khi sử dụng kỹ thuật Bát môn độn giáp, tốc độ của Might Guy còn khuếch đại thêm nhiều lần, khiến anh trở thành một mối đe dọa thậm chí còn lớn hơn những gì chính Guy tưởng tượng.

Trong cuộc chiến chống lại Uchiha Madara, Guy đã có thể bẻ cong không gian xung quanh mình chỉ bằng cách di chuyển, điều này ngụ ý rằng anh đang tiến tới tốc độ ánh sáng trong quá trình này. Madara Uchiha, người có giác quan được tăng cường với Six Paths Senjustu, cũng không thể theo kịp tốc độ của Guy và suýt chết khi cả hai đụng độ.

>>> Xem thêm: Naruto: Điều gì sẽ xảy ra nếu Orochimaru trở thành Hokage?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Naruto tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Hai nhẫn thuật dùng để khắc chế tộc Otsutsuki: Thuật biến hình và ảnh phân thân

Phim-Truyện

Naruto: Điều gì sẽ xảy ra nếu Orochimaru trở thành Hokage?

Phim-Truyện

Họa sĩ của Boruto tiết lộ rằng trong tương lai sẽ có Time Skip

Phim-Truyện

Bí mật để shonen trường tồn là… 'trẻ em'?