close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

PC - Console

Narita Boy – Tựa game 2D được đánh giá tích cực trên Steam

Một tựa game 2D có nhiều đánh giá tốt trên Steam là Narita Boy. Liệu tựa game này sẽ đem đến cho chúng ta những trải nghiệm như thế nào?

Narita Boy

Phong cách retro cùng chất hành động giải đố trong Narita Boy

Narita Boy một tựa game mang yếu tố Metroidvania do Studio Koba phát triển và được phát hành ngày 30 tháng 03 năm 2021 bởi Team17. Tựa game mô phỏng các trò chơi retro trong khi kết hợp các yếu tố hiện đại cùng một lúc. Đây sẽ là một game 2D platformer khiến bạn có cảm tưởng như đang chơi một game retro nhưng không chỉ thế đây là một sự kết hợp giữa thể loại chiến đấu và giải đố. Game được thiết kế rất chỉnh chu về trải nghiệm, số lượng quái vài boss phong phú. Thiết kế màn chơi hợp lý, các câu đố độc đáo, hệ thống năng cấp kỹ năng đa dạng giúp cho bạn trong các trận đánh.

Trò chơi được thiết kế dạng pixel cổ điển khiến màn hình 2D, kèm theo là giao diện được thiết kế khá giống với các game điện tử phổ biến trong máy điện tử thùng. Bằng cách mô phỏng lại các màn hình CRT tạo nên một cảm giác hoài cổ, tuy nhiên với những ai không quen với kiểu thiết kế này thì game cũng có tuỳ chọn để tắt tính năng này.

Game đưa ta vào vai một nhân vật có khả năng du hành khắp các tầng trong thế giới digital, trong quá trình phiêu lưu ta sẽ tìm ra các manh mối dẫn đến lý do “người sáng tạo” xây dựng thế giới này và lý do tại sao thế giới này bị tàn phá bởi các thế lực tà ác. Người chơi có nhiệm vụ cứu lấy thế giới này, qua đó khám phá ra câu chuyện đằng sau đó. Game kể câu chuyện bằng các đoạn đối thoại, với rất nhiều thông tin cho người chơi xử lý. Đó cũng là một hạn chế khiến cho game thủ sẽ phải dành nhiều thời gian để hiểu được câu truyện, tuy nhiên game cũng có cung cấp bản tóm tắt để người chơi có thể dễ theo dõi câu chuyện hơn.

Ban đầu sẽ rất khó khăn khi với sức mạnh hạn chế trong khi khám phá những vùng đất bí ẩn. May mắn là trò chơi tập chung vào chiến đấu và kỹ năng nên sức mạnh của bạn sẽ được nâng cấp về sau khiến việc đi qua một khu vực trở nên nhanh chóng. Với thiết kế một số khu vực bé và xa nhau khiến chúng khó tiếp cận với tốc độ di chuyển của nhân vật.

Với tốc độ nhanh, dễ dàng trong chiến đấu. Hệ thống combat đã tay, tuy nhiên các phím bấm dễ dàng bị bấm sai. Một số kỹ năng khá khó sử dụng, dẫn đến việc kết liễu một số kể thù trở nên khó khăn hơn. Để mở khoá một khu vực thì bạn phải đánh bại được quái hoặc boss tại tầng đó. Game sẽ là một thử thách với các game thủ vì cách thiết kế hệ thống hồi phục rất khắc nghiệt. Đặc biệt với số lượng kẻ thù rất đa dạng và đông đảo, với một trong số chúng tạo cảm giác rất khó chịu khi phải đối đầu.

Các con boss cũng được thiết kế với nhiều phong cách chiến đấu và nhiều dạng biến đổi. Một trong số chúng đủ thông minh để tận dụng kỹ năng mới học của bạn để đánh bại chính bạn. Tuy nhiên các con boss điều có xu hướng lặp lại các đòn tấn công tại các móc HP khác nhau của chúng.

Về phần các câu đố trong game thì người chơi sẽ phải giải các câu đố dưới dạng các ký hiệu ẩn. Các ký hiệu với màu sắc sẽ xuất hiện trong các khu vực được khám phá trước đó, đòi hỏi người chơi phải nhớ và tinh mắt để có thể dùng chúng mở ra các khu vực mới. Tuy các ký hiệu đó không phải là khó tìm nhưng đói với các khu vực bí mật thì đó là một điều khá khó khăn đòi hỏi một sự tinh tế không nhỏ.

Narita Boy

Phong cách 2D platformer của Narita Boy

Đây là một tựa game hứa hẹn mang đầy thử thách cho game thủ với số lượng kẻ thù phong phú và rất sinh động. Tuy nhiên với lối thiết kế này có thể không phu hợp với một số game thủ và game cũng có một số vấn đề liên quan đến phần hiển thị khi nhân vật di chuyển sang khu vực mới tuy nhiên các vấn đề có thể không ảnh hưởng sau khi đã làm quen với chúng.

Bài liên quan
PC - Console

The Slormancer - Tựa game pixel vừa ra mắt bản Early Access

PC - Console

Forza Horizon 4 trở thành tựa game bán chạy nhất trên Steam

Cộng Đồng

Ngày càng có nhiều công ty bị lôi vào cuộc chiến Epic Games và Apple

Cộng Đồng

Apple yêu cầu Steam tham gia vào cuộc chiến chống lại Epic Games