close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Naoki Yoshida muốn mang Final Fantasy XIV lên PlayStation 5

Với những chia sẻ gần đây nhất, Naoki Yoshida muốn mang Final Fantasy XIV lên PlayStation 5 trong tương lai dù vẫn còn gặp một vài trở ngại.

Nhà phát triển game Naoki Yoshida đã vừa chia sẻ rằng ông rất muốn đem tựa game nhập vai trực tuyến Final Fantasy 14 đình đám lên nền tảng PlayStation 5, tuy nhiên Square Enix vẫn chưa thể khẳng định được bất cứ điều gì liên quan đến vấn đề này, nhất là trong tình hình diễn biến của đại dịch COVID-19 hiện nay vẫn đang hoành hành tại Nhật Bản. Thông tin trên đã được xác nhận bởi các nguồn tin Game Watch và Famitsu tại Nhật Bản. Hai hãng tin này đã tổ chức những buổi phỏng vấn với Naoki Yoshida và đăng tải chúng lên trang web của mình.

Trong một bài phỏng vấn trên, khi mà được hỏi về khả năng trò chơi Final Fantasy 14 sẽ được đem lên nền tảng PS5, YoshiP đã trả lời:

“Tôi vẫn chưa thể nói bất cứ điều gì vào lúc nào. Nhưng chúng tôi hiện đang nỗ lực hết sức để phát triển Final Fantasy XIV và duy trì nó hoạt động, ở các khía cạnh như nội dung hay chiến dịch quảng cáo mới cho game. Chúng tôi vẫn mong muốn sẽ có nhiều người chơi nhất có thể. Bởi vậy mà chúng tôi có nghĩ đến khả năng đem trò chơi liên các phàn cứng và thiết bị khác. FFXIV đã được di dời từ PlayStation 3 sang PlaySTation 4 một cách khá nhanh chóng, bởi vậy mà tôi mong chúng tôi có thể hành động một cách nhanh chóng y như vậy lúc này.” Một lúc sau đó YoshiP gợi mở thêm về vấn đề này: “Đương nhiên là chúng tôi mong muốn Final Fantasy XIV sẽ có hỗ trợ cho nền tảng PlayStation 5. Và khi thời điểm thích hợp đã đến, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nhiều hơn.”

Final Fantasy XIV lên PlayStation 5 đó là điều khả thi và dễ dàng tuy nhiên do 1 vài trở ngại mà có lẽ sẽ mất kha khá thời gian để YoshiP đưa lên PlayStation 5.

Final Fantasy XIV lên PlayStation 5 đó là điều khả thi và dễ dàng tuy nhiên do 1 vài trở ngại mà có lẽ sẽ mất kha khá thời gian để YoshiP đưa lên PlayStation 5.

YoshiP cũng cho biết rằng FFXIV không phải là một trò chơi có nền đồ họa quá đẹp cũng như khá là lỗi thời, bởi lẽ vậy mà việc đem game lên nền tảng PlayStation 5 có lẽ sẽ là khả thi và có thể được thực hiện một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá tình này sẽ có một số vấn đề họ có thể vấp phải. Một trong những vấn đề nổi cộm nhất mà nhà phát triển này nêu ra chính là tình hình diễn biến của đại dịch COVID-19 đã khiến cho lịch trình của họ bị đảo lộn hết. Một vấn đề khác mà họ cũng đang gặp phải đó chính là việc họ trao đổi thương lượng rất nhiều điều, tuy nhiên điều đó sẽ khó có thể thực hiện được trong tình hình hiện nay. Điều này rất có thể là vấn đề về văn hóa làm việc ở Nhật Bản hết sức coi trọng việc gặp mặt tận nơi, và chúng ta đã được thấy nhà phát triển Masahiro Sakurai của hãng Nintendo đã từng đề cập đến nó cách đây không lâu.

Trong một buổi phỏng vấn khác, Naoki Yoshida cũng đã được hỏi về vấn đề đem trò chơi Final Fantasy 14 lên nền tảng PlayStation 5 một cách khá là trùng hợp. Lần này YoshiP đã chia sẻ nhiều hơn về những gì đội ngũ phát triển có và không thể làm đối với trò chơi này trên PS5: “Ví dụ như, chúng ta đã được nghe thấy tính năng “Ray Tracing” được nhắc đến rất nhiều khi nói đến PlayStation 5. Đây là tính năng phản chiếu của ánh sáng nổi trội thường thấy ở những dòng VGA Card đồ hoạ phân khúc cao và đắt tiền, tuy nhiên FFXIV là một trò chơi mang phong cách giả tưởng thuần túy với không nhiều các vật liệu có độ phản chiếu cao, cho nên nó sẽ không đem lại quá nhiều thay đổi ngay cả khi chúng tôi có bổ sung công nghệ này vào. Trong một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, sẽ có rất nhiều vật liệu mang tính phản chiếu cao và nó có thể đem lại hiệu quả hết sức rõ ràng. Nếu bạn muốn phát triển một tựa game MMORPG sử dụng cấu hình của một chiếc PlayStation 5, Tôi nghĩ là sẽ thú vị hơn nếu chúng ta hướng đến một thế giới rộng lớn với môi trường đa dạng và phong phú hơn.”

Không cần phải bàn thì Final Fantasy XIV cũng đủ sức khiến bạn phải ngất ngây từ những phút giây đầu tiên trải nghiệm vào tựa game.

Không cần phải bàn thì Final Fantasy XIV cũng đủ sức khiến bạn phải ngất ngây từ những phút giây đầu tiên trải nghiệm vào tựa game.

Được biết không chỉ chuẩn bị cho việc đưa tựa game lên PlayStation 5 mà Naoki Yoshida còn được gợi mở rằng ông sẽ dẫn dắt dự án Final Fantasy XVI vì sau những tranh cãi về phiên bản XV đã không mấy đem lại khả quan cho dòng game khi ra hậu bản mới, tạo ra những tranh cãi gay gắt và chia rẽ fan khi tiếp cận với tựa game của Tabata làm ra. Việc bổ nhiệm Naoki Yoshida làm lead director cho phiên bản mới sẽ là cứu cánh đồng thời cũng mở ra một hướng đi mới tiềm năng hơn cho cốt truyện của dòng game không phải đi vào lối mòn, nhất là sau sự thành công của team Nomura và Kitase ở Final Fantasy 7 Remake Part 1. Chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng với sản phẩm của YoshiP vì đơn giản nhờ ông mà Final Fantasy XIV đã đem lại rất nhiều thành công, cũng như sở hữu doanh thu rất cao và đạt lượng người chơi đông hiện này, tựa game lọt vào danh sách top 5 những game MMO đáng chơi nhất của mọi thế kỉ và không lạ nếu ông dẫn dắt phần kế tiếp của dòng game.

Trang chủ: https://www.finalfantasyxiv.com/

Bài liên quan
PC - Console

Xbox Game Pass sẽ bổ sung nhiều tựa game Final Fantasy vào danh sách

PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Square Enix đăng ký thương hiệu liên quan đến Final Fantasy VII Remake

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5