close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Phim-Truyện

Tate No Yuusha No Nariagari: Naofumi Iwatani, anh hùng ‘nhọ’ nhất từng được triệu hồi

Naofumi Iwatani là một trong bốn vị anh hùng được triệu hồi cùng với ba người khác qua một nghi thức cổ xưa, là một nghi thức huyền thoại để triệu hồi Tứ Thánh Dũng Sĩ huyền thoại, liệu có phải lại là một câu chuyện về người anh hùng giải cứu thế giới?

Khi còn ở Trái Đất thì Naofumi Iwatan là một sinh viên năm 2 cũng như một otaku điển hình, cậu không cần đi làm thêm vì được ba mẹ chu cấp đầy đủ, vì thế Naofumi có thể thoải mái theo đuổi đam mê của mình. Mọi chuyện xảy ra khi cậu đang đọc một quyển light novel trong thư viện, một ánh sáng kì lạ phát ra từ cuốn sách rồi kéo cậu sang một thế giới khác. Tất cả có bốn người được triệu hồi và bây giờ họ mang trên vai gánh nặng giải cứu thế giới mới.

Mỗi người trong số họ đều tương ứng với một loại vũ khí riêng và tổng cộng có 4 món: kiếm, thương, cung và khiên. Nhân vật chính Naofumi là Khiên Hiệp Sĩ sử dụng chiếc khiên huyền thoại. Khác với ba người còn lại, trong khi họ bắt đầu chủ trương về lập trường và thù lao (hiểu ngắn gọn là làm giá và hỏi tiền công)  thì Naofumi lại muốn chấp nhận tình hình hiện tại mặc dù cậu cảm thấy “khiên” của mình thiên về trợ thủ hơn là vũ khí.

Naofumi Iwatani

Thế giới mà họ được triệu hồi đến có một “Lời tiên tri về tận thế” với những “làn sóng” tràn ra quái vật xâm lược, mục tiêu của chúng là dẫn dắt sự diện vong đến thế giới. Các quốc gia có một dụng cụ có thể phát hiện được vị trí của “làn sóng”, và nhiệm vụ của bốn vị anh hùng được triệu hồi là phải ngăn chặn nó hủy diệt thế giới. Mang theo tâm trạng háo hức vì cảm thấy cậu giống như vị anh hùng trong những bộ light novel cậu từng đọc, Naofumi sẽ bắt đầu chuyến đại hành trình của riêng cậu.

Naofumi vẫn giữ sự nhiệt tình và tích cực của mình cho đến khi bị công chúa Mein Sophia phản bội và “cuỗm” luôn số tiền trợ cấp ban đầu của cậu. Hóa ra cô ta chỉ là gián điệp của tên Hiệp Sĩ Thương cử đến, mục tiêu không gì khác ngoài số tiền của Naofumi. Không những vậy, cậu còn mang luôn tội “xàm sỡ” công chúa, Khiên Hiệp Sĩ bị mọi người ghẻ lạnh từ đó lại càng bị căm ghét hơn.

Mein Sophia, công chúa của Melromarc

Trên người Naofumi không còn một xu dính túi lại còn mang đại tội, mọi thứ hoàn toàn khác xa so với tưởng tượng ban đầu của cậu. Nhưng điều khiến Naofumi tổn thương là bị phản bội bởi đồng minh duy nhất của cậu, người mà cậu hoàn toàn tin tưởng, hóa ra trước giờ Naofumi chỉ là một con cờ để cho họ lợi dụng và sau khi đạt được mục đích thì họ sẵn sàng hủy hoại cậu. Từ đó tính cách Naofumi Iwatani dần thay đổi, trở nên khép kín, lạnh lùng và căm thù thế giới. Cậu đã mất đi niềm tin với những người sống trong thế giới này, thậm chí là cả ba người chung thế giới trước kia với cậu. Naofumi tự nhủ rằng sẽ không tin tưởng vào bất kì ai nữa trừ khi họ có khế ước nô lệ với mình.

Lòng căm hận của cậu không chỉ với riêng Mein Sophia mà vô tình trở thành nỗi ánh ảm đối với phụ nữ. Cậu trở nên căm ghét và né tránh phụ nữ, Naofumi sẽ kinh tởm nếu cảm thấy họ giống với Mein Sophia.

Raphtalia và Filo đã giúp Naofumi vượt qua bóng ma quá khứ

Mọi chuyện có lẽ sẽ kéo dài như vậy mãi nếu không có sự xuất hiện của Raphtalia và Filo, hai người đã kéo cậu ra khỏi vũng bùn mang tên “thù hận” đó và khiến Naofumi một lần nữa tìm lại niềm tin trong cuộc sống. Từ đó chúng ta mới có một Hiệp Sĩ Khiên lạnh lùng, thông minh và luôn trở thành lá chắn vững chắc cho đồng đội.

 

Bài liên quan
Phim-Truyện

Shield Hero: 4 điểm nổi bật của nàng gấu mèo Raphtalia

Phim-Truyện

Thông tin mới về The Rising of The Shield Hero Ss2

Phim-Truyện

Shield Hero: 7 khả năng vô dụng trong chiến đấu nhưng cực kì quan trọng với Naofumi Iwatani

Phim-Truyện

The Rising Of The Shield Hero: Naofumi Iwatani có những kĩ năng nào?