close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

Game Online

Nam game thủ Audition ‘tố’ các bạn nữ không trân trọng nhẫn cưới

Mới đây, một nam game thủ Audition đã bày tỏ những tâm sự của mình trên một group của cộng đồng Audition về vấn đề bình đẳng giới trong việc mua sắm item trong game.

Cụ thể, anh chàng game thủ này đã lên tiếng cho rằng các game thủ nữ không biết trân trọng “nhẫn cưới” (một vật phẩm quan trọng trong  lễ thành hôn của game), với lý do đây là những vật phẩm mà chỉ người chơi nam mới có thể mua, và những game thủ nữ thường không phải bỏ tiền ra để sở hữu vật phẩm này nên “thích đập là đập”. Đồng thời nam game thủ này cũng bày tỏ nguyện vọng với nhà phát hành VTC Game chỉnh sửa lại những vật phẩm như thẻ Lễ thành hôn và thẻ Lễ hội tình nhân để những game thủ nữ cũng có thể “tự bỏ tiền”.

audition

Nam game thủ cho rằng các bạn nữ không trân trọng nhẫn cưới

Không rõ vì lý do gì mà nam game thủ này lại tỏ ra bức xúc đến vậy. Nhưng những gì mà anh ta bày tỏ như trên đã trở thành một đề tài tranh luận sôi nổi và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều game thủ Audition. Trong vòng 2 tiếng, status này đã đạt hơn 300 Like và hàng trăm lượt comment. Và điều này dĩ nhiên cũng dẫn tới sự hình thành của những luồng ý kiến trái chiều, một bên đa phần là các nam game thủ, bày tỏ sự đồng tình với anh chàng này, về phía còn lại là những gamer nữ thì thể hiện thái độ phản đối một cách dữ dội.

Những người tán thành ý kiến của nam game thủ trên thì đơn giản là có chung một nỗi bức xúc khi cảm thấy NPH quá thiên vị người chơi nữ và cho rằng việc tổ chức đám cưới (trong game) mà ‘nhà trai’ phải cáng đáng mọi phí tổn là một điều phi lý và thể hiện sự ‘kỳ thị giới tính’.

audition3

Trong khi đó, những người phản đối cách hành xử của gamer trên lại đưa ra những ý kiến khác nhau. Một số người thì cho rằng việc cầu hôn (dĩ nhiên là trong game) và tặng nhẫn cưới hay tổ chức ‘lễ cưới’ (trong game) là điều mà những người chơi là nam giới hoàn toàn tự nguyện, và phái nữ cũng không hề có một tác động hay đòi hỏi gì trong vấn đề này. Ngoài ra, những người này cũng đưa ra một biện pháp giải quyết khá ổn thỏa là “nếu cảm thấy cần thiết có thể chủ động trao đổi với “bạn đời” về việc chia sẻ phí tổn làm đám cưới, để cả hai có thể cảm thấy thoải mái hơn”.

Một số thì phản ứng gay gắt hơn, cho rằng giá của một chiếc “nhẫn cưới” hay những vật phẩm thẻ Lễ thành hôn, thẻ Lễ hội tình nhân là hoàn toàn không quá đắt đỏ, và việc một anh chàng luôn mong muốn ‘có căp có đôi’ mà lại đi kêu gào với NPH chỉ vì một số tiền cỏn con như vậy thì không ga lăng và cũng chẳng “đáng mặt đàn ông” một chút nào. Điều đáng nói hơn là trong số những ý kiến phản đối quan điểm của nam game thủ trên cũng có không ít những comment xuất phát từ những người chơi là nam giới với cùng ý kiến cho rằng anh chàng này làm xấu mặt cánh đàn ông khi tỏ ra quá ki bo và lắm lời.

audition2

Nhìn chung, cả hai luồng ý kiến đồng tình và phản đối đều đưa ra được những lý lẽ thuyết phục cho lập luận của mình, đây cũng là nguyên nhân khiến cho cuộc tranh cãi này kéo dài và chưa có dấu hiệu kết thúc và thậm chí đã có những ý kiến quá khích với những lời lẽ không được ‘hay ho’ xuất phát từ cả hai phía đồng tình và phản đối.

>>> Đột Kích 2.0: Khi ‘cây đại thụ’ thay lá mới

Bài liên quan
Game Online

Tin vui: Audition PC dự kiến hoạt động trở lại trong thời gian tới

Game Online

Audition đóng cửa sau 14 năm phát hành tại Việt Nam

Game Mobile

Vì sao Club Audition Mobile mở rộng phát hành 7 quốc gia Đông Nam Á?

Game Mobile

Puzzle Audition xác nhận thời điểm Open Beta