close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng ĐồngGóc Nhìn

Năm Canh Tý cùng chuyên gia dự đoán ngành game

Năm mới sễ có những cơ hôi, những biến động lớn xảy ra với ngành game thế giới, để đón đầu những thay đổi này các bạn hãy cùng Dean Takahashi và Game4V dự đoán những gì xảy ra với ngành game năm nay.

1. The Last of Us: Part II sẽ thành công rực rỡ

Với nhiều công sức mà Naughty Dogs đã dành cho phần hai này, thì thật khó để tưởng tượng nguyên nhân nào có thể làm cho tựa game này không thành công. Thông qua những đoạn trailer của game ta có thể thấy được đồ họa bóng bẩy, mô hình nhân vật cùng môi trường được thiết kế chi tiết, cốt truyện có chiều sâu và nhiều nút thắt, gameplay cũng được trau chuốt hơn phần một rất nhiều. Có thể nói The Last of Us: Part II là một phiên bản nâng cấp toàn diện của phần một, và nhờ vào tựa game này mà Naughty Dogs sẽ có một năm 2020 tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, đặc biệt là khi họ có thể giành luôn giải GOTY với siêu phẩm này.

2. PlayStation 5 cùng Xbox mới sẽ có màn ra măt tuyệt vời

Phải tới tận cuối năm 2020 thì chúng ta mới có cơ hội chạm tay vào hai hệ máy mới này nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể đoán trước tương lai của chúng. Với PS5 nhờ vào hàng loạt những tựa game độc quyền được chuẩn bị ngay từ bây giờ, kèm theo tính năng tương thích ngược đầy hấp dẫn, sẽ giúp cỗ máy này không bị hạn chế bởi số lượng game trong thời kỳ đầu ra mắt như các hệ máy trước. Còn về phía Xbox mới, với sức mạnh phần cứng được cải thiện kèm theo việc gỡ bỏ nhiều ràng buộc, rào cản không đáng có sẽ giúp cỗ máy này trở nên gần gũi thân thiện với các game thủ trên toàn thế giới hơn và nếu họ có thêm những bước marketing đúng đắn thì thành công một lần nữa sẽ mỉm cười với hệ máy này.

3. Nhiều cửa hàng bán lẻ game sẽ phải đóng cửa trên thế giới

Ở Việt Nam mọi thứ vẫn có vẻ rất yên bình, nhưng ở nước ngoài đặc biệt là Mỹ thì những cửa hàng buôn bán game đang phải vật lộn từng ngày. Điều này phần lớn đến từ sự cạnh tranh của những cửa hàng mua bán game trực tuyến mà ở nước ngoài việc thanh toán bằng thẻ tín dụng phổ biến hơn ở VN rất nhiều. Đó là chưa kể đến sự trỗi dậy của các website thương mại điện tử đã và đang mọc lên như nấm mọc sau mưa, khi mua hàng ở tại những trang này người dùng không cần phải làm gì nhiều chỉ cần đặt hàng và tất cả những gì bạn cần sẽ được giao tới, đã vậy giá cả còn được ưu đãi nữa chứ.

4. Nintendo sẽ công bố một máy Switch mới

Đã có rất nhiều nguồn tin bị lộ nói về một thiết bị phần cứng mới đang được Nintendo lên kê hoạch sản xuất, rất nhiều khả năng thiết bị này chính là máy Nintendo Switch Pro mà nhiều người đang mong đợi. Khả năng đó còn cao hơn nếu xét về việc vào cuối năm nay Xbox mới cùng với PS5 sẽ ra mắt, Nintendo cần làm ra một sản phẩm gì mới để bảo ngăn chặn sự bành trướng của hai đối thủ trên. Dựa theo nhiều nguồn tin thì Nintendo sẽ công bố thêm về thiết bị này vào khoảng tháng 04-06 năm này để còn phát hành vào dịp lễ cuối năm.

5. Amazon, Facebook, cả Microsoft tham gia vào các hệ thống game đám mây

Hiện mảng chơi game nhờ các dịch vụ đám mây đang nóng dần lên do sự ra mắt của Google Stadia, mặc dù hiện tại sản phẩm từ ông lớn này còn hứng nhiều sự chỉ trích đến từ người dùng nhưng kẻ tiên phong nào mà không co sai lầm? Còn nhớ ngày xưa lúc Steam được đính kèm theo Half Life nó đã gây không ít khó khăn cho game thủ, khiến nhiều game thủ hô hào đòi Valve xóa dịch vụ này. Nhưng bây giờ thì sao? Steam trở thành phần mềm gần như không thể thiếu đối với các game thủ. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với các hệ thống xử lý game qua dịch vụ đám mây, chỉ cần năm nay Google có thể chứng minh họ có khả năng sinh lời từ Stadia thì việc các ông lớn công nghệ khác nhảy vào là chuyện bình thường.

6. Vr sẽ có thêm nhiều tựa game đỉnh, nhưng năm nay vẫn chưa phải là năm thành công của công nghệ này

Valve đã nổ phát đại bác mang tên Half Life Alyx theo sau đó sẽ là vô vàn nhà phát triển đưa tựa game của mình lên VR để mang lại trải nghiệm mới cho người dùng. Trong sô những tựa game này sẽ xuất hiện nhiều tựa game đỉnh khiến cho các bộ kính thực tế ảo quay lại làm món đồ nên mua của game thủ. Tuy nhiên, với công nghệ còn nhiều hạn chế cộng thêm kích thước cồng kềnh thì viêc VR trở nên phổ biến ở mọi nhà còn rất là xa.

 

 

Bài liên quan
PC - Console

Thành công của Windows đang đè nặng lên Xbox Series X

PC - Console

Cách sửa lỗi Cannot Download CE-107939-9 trên PlayStation 5

PC - Console

Toà án Sao Paolo yêu cầu Sony Unbanned PlayStation 5

PC - Console

Nhìn lại năm 2020: 10 game tiêu biểu trong một năm đầy biến động