close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Công Nghệ

Mỹ không cấm WeChat ở Trung Quốc

Chính quyền Trump được cho là đang trấn an các công ty Mỹ rằng các giao dịch kinh doanh tại Trung Quốc khi cấm WeChat sẽ không bị ảnh hưởng.

Bloomberg báo cáo, các quan chức chính quyền cấp cao tìm cách trấn an các công ty rằng lệnh cấm WeChat sắp tới sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến các giao dịch của họ ở Trung Quốc.

Thay vì đưa ra lệnh cấm toàn diện đối với WeChat bằng cách buộc các công ty Mỹ như Apple và Google phải xóa ứng dụng khỏi các cửa hàng ứng dụng tương ứng, các quan chức quản lý đang tìm cách thực thi các hạn chế có mục tiêu hơn. Thông tin chi tiết vẫn chưa được tiết lộ, bao gồm cách thực hiện lệnh cấm vận có chọn lọc đối với các cửa hàng ứng dụng trên toàn thế giới.

Mỹ không cấm WeChat ở Trung Quốc

Mỹ không cấm WeChat ở Trung Quốc

Các quan chức tiếp tục thảo luận về phạm vi của lệnh cấm, nhưng Trump có thể bỏ qua bất kỳ quyết định nào. Một số quan chức tin WeChat sẽ được phép hoạt động trong biên giới Hoa Kỳ, chẳng hạn như khách du lịch, nhưng chính quyền tìm cách hạn chế các bản cập nhật và tải ứng dụng với lý do lo ngại về quyền riêng tư.

Đầu tháng, Trump đã ký các lệnh hành pháp nghiêm cấm các công ty Mỹ kinh doanh với WeChat và ứng dụng TikTok thuộc sở hữu của Trung Quốc. Đối với Apple và các công ty khác coi Trung Quốc là nước mang lại lợi nhuận của họ, hệ quả của việc cấm ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới là rất nghiêm trọng. Các nhà đầu tư ước tính doanh số iPhone toàn cầu sẽ giảm tới 30% nếu lệnh cấm áp dụng cho tất cả các App Store trong khu vực.

Vì WeChat rất quan trọng đối với người dùng Trung Quốc khi tích hợp truyền thông, thanh toán, thương mại điện tử, mạng xã hội, đọc tin tức nên chúng tôi tin rằng động thái này sẽ làm tăng lượng hàng iPhone xuất xưởng tại thị trường Trung Quốc. Một kịch bản tốt nhất sẽ là lệnh cấm chỉ ở Hoa Kỳ, các lô hàng iPhone toàn cầu giảm từ 3% đến 6%.

Apple đã tham gia cùng Disney, Ford, Walmart và các thương hiệu lớn khác trong một cuộc kêu gọi công khai nhằm hủy bỏ các lệnh điều hành.

Bài liên quan
eSports

Suning tham gia NEST 2020 giải đấu thường niên tại Trung Quốc

Công Nghệ

TikTok và WeChat của Trung Quốc chính thức bị cấm tại Mỹ từ ngày 20/09

Game Mobile

Niko Partners: Hiện nay Trung Quốc cán mốc 720 triệu game thủ

Game Mobile

Game Trung Quốc thống lĩnh 3 thị trường trò chơi lớn