close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

Phim-Truyện

My Hero Academia: Vai trò của Gran Torino trong câu chuyện là gì?

Gran Torino trong My Hero Academia là hiện thân của tinh thần vĩnh cửu và niềm hy vọng của thế giới anh hùng, bất chấp tuổi tác và tình trạng đang nghỉ hưu, vai trò của ông là biểu tượng thực sự của hòa bình.

Trong câu chuyện My Hero Academia, những anh hùng như All Might và Izuku không chỉ chiến đấu vì người dân vô tội mà còn vì tinh thần trở thành một anh hùng.

Anh hùng không chỉ là tổng những chiến công và trận chiến của họ, chúng là biểu tượng của hòa bình, hy vọng, lòng dũng cảm và sự lạc quan, nếu không có chúng, thế giới sẽ chìm trong tuyệt vọng, những kẻ phản diện sẽ chiến thắng dựa trên điều đó. Gran Torino, người anh hùng lớn tuổi, là nhân vật hàng đầu của series nói về con đường các anh hùng.

Vai trò My Hero Academia

Gran Torino và All Might đều là những anh hùng có vai trò nổi bật

All Might và Gran Torino có vẻ giống nhau, nhưng Gran Torino mới là hiện thân của lối sống anh hùng tốt nhất. Ông và All Might đều là người hướng dẫn cho Izuku Midoriya, vì cả hai biết bản chất thực sự của One For All và đều là những anh hùng chuyên nghiệp hàng đầu. Nhìn bề ngoài, vai trò của Gran Torino là tiếp tục đào tạo Midoriya khi cậu tiến xa hơn vào thế giới anh hùng chuyên nghiệp. Những nhân vật như Torino thực sự khá phổ biến trong shonen, xuất hiện sau khi các nhân vật chính phải chịu một thất bại nào đó và nhận ra rằng họ phải tìm người huấn luyện.

Izuku đã luyện tập gần một năm với All Might, nhưng đó chỉ là nền tảng. Công việc của cậu với Gran Torino đã nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ của Deku sau thời điểm đó, việc đào tạo giúp phát huy tiềm năng thực sự mà không cần cố gắng nhiều. Không phải dọn những bãi biển đầy rác như All Might, thay vào đó, Gran Torino đã chỉ ra điều tốt nhất ở Izuku và dạy cậu cách học. All Might và Deku đều ngạc nhiên về sự tiến bộ quá nhanh như vậy. Và nó đã đi sâu hơn vai trò ban đầu.

Vai trò Gran Torino

Vai trò của Gran Torino rất lớn, ông dạy cho Deku nhiều thứ, không chỉ mỗi sức mạnh

Cuối cùng, vai trò của Gran Torino là đại diện cho cốt lõi bên trong của lối sống anh hùng, về sức mạnh chiến đấu, hình ảnh công chúng và nguyên tắc. Ông là bậc thầy thực sự của anh hùng mà All Might cũng không thể sánh kịp, bởi vì Gran Torino là một người thầy xuất sắc cũng như là sự bền bỉ của thế giới anh hùng. Tuổi cao không ngăn cản ông bước ra chiến trường, và tình trạng nghỉ hưu cũng vậy. Trở thành một anh hùng, trong sâu thẳm, cam kết suốt đời và nghỉ hưu hay tuổi tác chẳng có ý nghĩa gì so với nó. Gran Torino có thể già, nhưng ông chứng minh rằng một khi ai đó quyết tâm trở thành anh hùng, không gì có thể lấy đi điều đó. Nó đã khắc sâu vào tâm hồn mọi người.

Gran Torino

Gran Torino chính là anh hùng có vai trò lớn lao nhất My Hero Academia

Trên thực tế, Gran Torino vẫn tồn tại ngay cả khi All Might, người mạnh hơn ông, biến mất. All Might nhanh chóng mất đi sức mạnh, rất cần một người kế thừa One For All và Biểu tượng hòa bình, nghĩa là ông đại diện cho chu kỳ của một thế hệ, nhường chỗ cho thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, Gran Torino không có vấn đề như vậy, ngay cả khi thế hệ của ông đã bị thay thế phần lớn bởi thế hệ tiếp theo, thì lòng dũng cảm, hy vọng, niềm tin vào con đường anh hùng của Gran Torino cũng không dễ dàng rút lui và có thể tồn tại lâu hơn bất cứ điều gì (ngay cả khi All Might đầu hàng tuyệt vọng về số phận của mình). Ông tuyên bố rõ ràng mình tin vào One For All và biết thế giới có thể là một nơi tốt đẹp hơn. Theo cách đó, Gran Torino chính là biểu tượng khác của hòa bình, hy vọng rằng All For One không thể lấy điều này ra khỏi thế giới.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Điều mà chúng ta muốn xem trong season 5

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo và Endeavor thực ra có khá nhiều điểm tương đồng

Phim-Truyện

My Hero Academia: Mirio Togata yếu hơn so với những gì bạn tưởng tượng

Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo có tiềm năng vượt qua All Might

Phim-Truyện

My Hero Academia: Shoto Todoroki vs Fumikage Tokoyami, ai sẽ chiến thắng?