close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

Phim-Truyện

My Hero Academia: Tại sao Bubble Girl do người hâm mộ tạo ra lại gây tranh cãi?

Nhân vật Bubble Girl có vẻ ngoài ngây thơ này là nguyên nhân gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng My Hero Academia.

Một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất, Kaoruko Awata, được biết đến với tên anh hùng Bubble Girl, đã xuất hiện ở series sau khi chiến thắng một cuộc thi thiết kế nhân vật. Cô không nổi tiếng, nhưng trang phục hở hang và vai trò của Bubble Girl trong một số cảnh nhất định đã gây ra tranh cãi ở cộng đồng người hâm mộ anime.

Tranh cãi My Hero Academia

Thiết kế của nhân vật Bubble Girl gây ra tranh cãi như thế nào trong series My Hero Academia?

Bubble Girl được thiết kế bởi người hâm mộ My Hero Academia, Abara Chiita. Sau khi chiến thắng trong một cuộc thi của người hâm mộ, đã có xác nhận rằng Bubble Girl sẽ được đưa vào manga của Kohei Horikoshi. Cô là một người phụ nữ trẻ với mái tóc xanh và nước da xanh nhạt, trang phục khá… thiếu vải. Đó là một thiết kế thú vị với màu sắc đẹp, nhưng nó chắc chắn không được tất cả mọi người yêu thích.

Là thành viên của văn phòng của Sir Nighteye, Bubble Girl, một anh hùng chuyên nghiệp tốt bụng, tận tâm, cô thường lo ngại Nighteye sẽ sa thải mình. Quirk của Bubble Girl là Bubble, cho phép cô tạo ra bong bóng có chứa bất kỳ mùi nào mà mình từng ngửi trong quá khứ. Một Quirk khá kỳ quặc, nhưng nó đã hỗ trợ rất hữu ích trong arc Shie Hassaikai. Ngoài sự xuất hiện của Bubble Girl ở arc này, chúng ta chưa thấy nhiều về cô. Tuy nhiên, điều đó cũng không ngăn được việc Bubble Girl gây tranh cãi khá nhiều trong cộng đồng My Hero Academia.

Tại sao Bubble Girl lại gây tranh cãi?

Tranh cãi

Với vẻ ngoài của Bubble Girl thì xảy ra tranh cãi cũng là chuyện dễ hiểu

Bubble Girl được hình dung là một học sinh U.A 16 tuổi. Bởi vì điều này, thiết kế của cô đã khiến một số người… “xù lông”. Hầu hết những lời phàn nàn đều tập trung vào trang phục hở hang của Bubble Girl, lộ cả phần ngực dưới, chiếc quần đùi rộng cũng không giúp được gì. Một bộ phận người hâm mộ My Hero Academia ủng hộ và cho rằng thiết kế này không phù hợp (đặc biệt là đối với trẻ vị thành niên) và cô ấy nên mặc một bộ trang phục ít hở hang hơn. Cuối cùng, vẫn chưa có thay đổi nào được thực hiện, trang phục vẫn giữ nguyên. Cuộc tranh cãi này có thể đã dẫn đến việc độ tuổi của Bubble Girl bị chuyển từ 16 thành 21, địa vị của cô ấy trong series thay đổi từ học sinh thành anh hùng chuyên nghiệp. Cũng có thể đây là một sự trùng hợp, Horikoshi chỉ đơn giản quyết định rằng Bubble Girl sẽ làm việc tốt hơn với tư cách là trợ thủ của Nighteye.

My Hero Academia

Cảnh này của My Hero Academia liên quan đến Bubble Girl và lại gây ra tranh cãi

Bất chấp số lần xuất hiện ít ỏi của cô ấy, đó không phải là cuộc tranh cãi duy nhất liên quan đến Bubble Girl. Khi Midoriya gặp Sir Nighteye lần đầu tiên, cô đã bị Nighteye đặt vào một cái máy cù như là sự trừng phạt. Một số người hâm mộ đã rất ngạc nhiên trước cảnh này, cho rằng nó có vấn đề và rất phản cảm.

Dù tốt hay tệ, thì fan My Hero Academia đôi khi có thể khá khó tính. Trước những nhân vật như Nejire Hado trong The Big 3 của U.A, một số người hâm mộ đã tỏ ra bất bình với cách miêu tả các nhân vật nữ trong series. Tình huống của Bubble Girl là một ví dụ về điều đó. Tất nhiên, các bộ phận khác của người hâm mộ đã bác bỏ những lo ngại này, khẳng định rằng cuộc tranh cãi không cần thiết đã gây ra vấn đề cho một nhân vật có thiết kế tuyệt vời. Bên nào đúng thì còn phải tranh luận mới biết. Tuy nhiên, điều chắc chắn là đây sẽ không phải những tranh cãi cuối cùng nổ ra trong cộng đồng My Hero Academia.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Quirk của Shihai hoàn toàn bị đánh giá thấp

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Cách để đánh bại All Might

Phim-Truyện

My Hero Academia: Cha của Deku ở đâu trên Trái Đất?

Phim-Truyện

My Hero Academia: Anh hùng nhưng hành động giống nhân vật phản diện

Phim-Truyện

My Hero Academia Guide Book chuẩn bị được phát hành chính thức