close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

Phim-Truyện

My Hero Academia: Mineta mạnh hơn bạn nghĩ

Cuộc tranh cãi về Mineta trong fandom của My Hero Academia dễ dàng khiến cậu trở thành anh hùng mạnh nhưng hay bị bỏ qua nhất của loạt phim.

My Hero Academia có vô số nhân vật tuyệt vời, nhưng Mineta hầu như không được ai yêu thích (ngoại trừ tác giả của thương hiệu, Kohei Horikoshi). Thật dễ dàng để gạt Mineta sang một bên vì cậu có ít tầm quan trọng trong cốt truyện chính, được sử dụng chủ yếu để tạo hiệu ứng hài hước, và sự hài hước có phần thô tục của Mineta là một trò đùa xuất hiện liên tục. Tuy nhiên, cậu vẫn có được vị trí trong lớp 1-A của U.A danh giá, nhưng không phải vì những trò đùa của mình. Quirk của Mineta rất dễ bị quên, điều này khiến cậu trở thành kẻ yếu nhất của My Hero Academia cho đến nay. Nhưng theo thừa nhận của chính Horikoshi, nó thực sự mạnh một cách đáng ngạc nhiên, giúp Mineta vượt xa những anh hùng được yêu thích khác.

Mineta

Mineta thường bị coi là không mạnh bằng các nhân vật khác

Tên anh hùng của Mineta là Fresh-Picked Hero: Grape Juice và Quirk của cậu được gọi là Pop Off. Khả năng này cho phép Mineta ném những quả cầu màu tím trên đầu, nó cũng có tác dụng như tóc của cậu. Nếu Mineta lấy chúng quá nhiều, đầu cậu sẽ bắt đầu chảy máu, tạo ra giới hạn về số lượng cầu có thể sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Những thứ này có độ dính mạnh mẽ, tùy thuộc vào sức khỏe tổng thể của Mineta, cho phép cậu dính chúng vào bất kỳ bề mặt nào và khiến ai cũng khó có thể vô hiệu hóa nó. Tuy nhiên, những quả cầu này không cản trở Mineta vì chúng không thể dính vào cậu, Mineta đã sử dụng nó để làm lợi thế của mình vô số lần.

Trong khi Pop Off giống một trò đùa trong mắt nhiều người hâm mộ, nó thực sự là Quirk cực kỳ dễ sử dụng. Để vào U.A, phải làm một bài kiểm tra viết và thực hành nghiêm ngặt, khiến nhiều người suy ngẫm về việc Mineta đã vượt qua như thế nào. Trong bài kiểm tra thực hành, mọi người phải đánh các robot khổng lồ để ngăn chúng tàn phá đô thị. Mineta đã vượt qua như thế nào? Cậu ném quả cầu của mình xuống đất và những bức tường để đặt bẫy các robot, chờ bị dính và làm chúng bất động. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này mà Mineta còn có thể chiến đấu với lũ robot mà không cần đến quá gần chúng.

Mạnh mẽ My Hero Academia

Mineta đã thể hiện sự mạnh mẽ của mình khi đối đầu với Midnight

Mặc dù không thấy, chiến lược thông minh này đã được Horikoshi xác nhận trong hồ sơ nhân vật ở tập 2. Một khoảnh khắc ấn tượng mà chúng ta được chứng kiến là trong kỳ thi cuối cùng, diễn ra vào season 2. Lúc này, Mineta hợp tác với Sero và cả hai phải đối mặt với Midnight. Trong khi Quirk của Midnight đưa Sero vào giấc ngủ gần như ngay lập tức, Mineta lại phải tự mình vượt qua phần còn lại của kỳ thi. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, Mineta đã có thể đứng lên và hoàn thành công việc. Cậu sử dụng Quirk lên đòn của Midnight và đưa Sero đến nơi an toàn, vượt qua kỳ thi khó khăn một cách đáng ngạc nhiên.

Ngay cả Deku cũng có thể tìm thấy những cách sử dụng tốt cho Quirk của mình. Mineta khá thông minh, đã đạt vị trí thứ 9 trong số các bạn cùng lớp của mình vào giữa kỳ, chứng tỏ năng lực học tập của cậu và sức mạnh từ Quirk. Với sự thông minh của mình, Mineta có thể đưa ra chiến lược hiệu quả để vượt qua các bài kiểm tra khác, như đã thấy trong Hội Thao.

Mineta mạnh

Tuy không mạnh đến mức như các bạn nhưng Mineta vẫn luôn cố gắng

Nhìn chung, mặc dù là một nhân vật bị đánh giá thấp và gây tranh cãi, Mineta đã tiến rất xa trong trường học anh hùng hàng đầu Nhật Bản. Nếu cậu gạt được những trò đùa thô tục sang một bên như khi đấu với Midnight, Mineta rất có thể là ứng cử viên nặng ký trong số thế hệ anh hùng mới tiếp theo.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Mong đợi gì từ sự trở lại của anime season 5?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo và Endeavor thực ra có khá nhiều điểm tương đồng

Phim-Truyện

My Hero Academia: Mirio Togata yếu hơn so với những gì bạn tưởng tượng

Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo có tiềm năng vượt qua All Might

Phim-Truyện

My Hero Academia: Shoto Todoroki vs Fumikage Tokoyami, ai sẽ chiến thắng?