close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

My Hero Academia: Manga nổi tiếng nào đã ảnh hưởng đến bộ truyện này?

My Hero Academia đã trở thành một trong những manga và anime nổi tiếng nhất thế giới, nhưng nó lấy cảm hứng từ đâu?

Kohei Horikoshi là tác giả của My Hero Academia, một trong những manga và anime shonen nổi tiếng nhất thời đại gần đây. Đối đầu với những bộ hay nhất như One Piece, My Hero Academia là câu chuyện thú vị về một cậu bé trở thành anh hùng vĩ đại. Với các nhân vật được yêu thích, một bối cảnh hấp dẫn và những điều thú vị, có vô số lý do tại sao loạt phim này được yêu thích như vậy.

Mặc dù nổi tiếng là bị ảnh hưởng bởi các siêu anh hùng phương Tây để tạo ra My Hero Academia, Kohei Horikoshi vẫn là một mangaka Nhật Bản và cũng bị ảnh hưởng bởi những người vĩ đại ở đất nước mình.

1. One Piece

My Hero Academia One Piece

One Piece

Không có gì đáng ngạc nhiên khi One Piece sẽ có tên trong danh sách. Đây là một bộ truyện rất thú vị, One Piece được biết đến với các nhân vật và bối cảnh đầy màu sắc. Phong cách nghệ thuật của nó cũng rất khác biệt so với các bộ truyện khác.

Trong một cuộc nói chuyện đặc biệt được diễn ra giữa Oda và Horikoshi, mangaka My Hero Academia nói rằng mình thích cách các nhân vật thể hiện những suy nghĩ trong tâm trí họ. Điều này đặc biệt phổ biến đối với các nhân vật như Bakugo – người hay nói về niềm tin của mình.

2. Akira

Anime Akira My Hero Academia

Akira

Akira là kiệt tác của Katsuhiro Otomo. Nó chứa đầy các chi tiết riêng biệt như những tòa nhà và mô hình nhân vật, câu chuyện diễn ra trong một tương lai giả định đầy rùng rợn và bí ẩn. Khi nói đến các yếu tố kinh dị và nhiều bối cảnh bùng nổ trong My Hero Academia, thật dễ dàng để thấy một số yếu tố này được triển khai rất rõ ràng trong bộ truyện. Cụ thể là với nhân vật Shigaraki, người luôn thể hiện những điều kỳ quặc, tương tự như Tetsuo tâm thần trong Akira.

Xem thêm: My Hero Academia: Điều gì khiến Shoto có thể sẽ bị biến thành nhân vật phản diện?

3. Fullmetal Alchemist 

Anime Fullmetal Alchemist My Hero Academia

Fullmetal Alchemist

Một trong những manga và anime shonen hay nhất từng tồn tại, Fullmetal Alchemist là một bộ truyện nói về hai anh em Elric tìm kiếm hòn đá của triết gia để lấy lại cơ thể. Một câu chuyện về mưu đồ chính trị, nó chứa đầy những nhân vật được thiết kế đẹp mắt và sở hữu cốt truyện ngày càng phức tạp hơn theo thời gian. Sự ảnh hưởng này được nhìn thấy trong cấu trúc của My Hero Academia, và có lẽ Overhaul chính là nhân vật phản diện được tham khảo, hắn có sự châm biếm rất giống với các yếu tố cơ bản của giả kim thuật.

4. Naruto 

Manga Naruto

Naruto

Có thể gọi là nguồn cảm hứng chính của Horikoshi, Naruto là một bộ truyện thuộc thể loại shonen, được coi là một phần của big 3 cùng với One Piece và Bleach trong quá khứ. Là fan hâm mộ lớn của bộ truyện này, một số yếu tố chắc chắn được mượn và tham khảo sang My Hero Academia. Nhờ đó, chúng ta được thấy một ngôi trường đầy những nhân vật tuyệt vời, nhân vật chính cũng khiến thấy người đọc cảm thấy thoải mái. Trong số tất cả bộ truyện ảnh hưởng đến My Hero Academia, đây có lẽ là tác phẩm có nhiều “DNA” nhất trong phong cách của Kohei.

5. Dragon Ball 

Manga Dragon Ball

Dragon Ball

Tác phẩm đã truyền cảm hứng cho phần lớn manga và anime trên toàn thế giới, chính là nói về Dragon Ball. Một hiện tượng shonen, câu chuyện kể về người Saiyan Son Goku đã hạ cánh trên hành tinh Trái Đất khi còn bé. Sau khi trải qua quá trình từ trẻ con cho đến người đàn ông trưởng thành, độc giả được thấy Goku như một chiến binh mạnh mẽ.

Ảnh hưởng đáng kinh ngạc nhất là từ phong cách nghệ thuật khác biệt của nó, với các nhân vật đáng yêu, cảnh hành động đẹp mắt và bố cục hoàn toàn tuyệt vời, không có gì lạ tại sao Dragon Ball sẽ là nguồn cảm hứng cho Horikoshi. Hơn nữa, nhân vật anh hùng All Might được lấy cảm hứng từ Goku. Điều đó đã nói lên tầm ảnh hưởng của bộ truyện này đối với tác giả Kohei.

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: chap 278 của manga sẽ bị hoãn do ảnh hưởng của Covid 19

Phim-Truyện

Naruto: Sẽ thế nào nếu Itachi là người nhận được đôi mắt từ Sasuke?

Phim-Truyện

One Piece: Xếp hạng sức mạnh những nhân vật trong băng Mũ Rơm tính đến hiện tại

Phim-Truyện

One Piece: Liệu Sanji với Raid Suit có mạnh hơn hay vẫn kém Luffy?