close

>>> CHIẾN BINH TỐI THƯỢNG - GAME MOBILE CHUẨN DRAGON BALL

Phim-Truyện

My Hero Academia: Lý do Mineta không xứng đáng có mặt tại U.A

Trong My Hero Academia, Mineta Minoru của lớp 1-A dường như giống một tội phạm hơn là anh hùng trong tương lai, cậu không xứng đáng có mặt tại U.A.

My Hero Academia nổi tiếng với dàn anh hùng được đào tạo tại Cao Trung U.A, một học viện dành cho những học sinh giỏi và sáng giá nhất ở Nhật Bản. Đây là ngôi trường danh giá dành cho những anh hùng tương lai, tự hào với danh sách các cựu học sinh ấn tượng, bao gồm cả All Might và Endeavour. Series hiện nay đã tạo ra hai lớp anh hùng năm đầu tiên, 1-A và 1-B, cùng tất cả học sinh bao gồm họ. Hầu hết những người này đều có tương lai đầy hứa hẹn ở phía trước nhờ lòng dũng cảm và Quirk mạnh mẽ của mình. Tuy nhiên, có một nhân vật trong số họ không xứng đáng với vị trí của mình tại U.A, và hơn thế nữa, đáng lẽ đã bị đuổi học nhiều lần: Mineta Minoru.

Mineta

Trong Cao Trung U.A, Mineta là người không hề xứng đáng vào đây

Mineta là học sinh trong lớp 1-A, được biết đến với Quirk cho phép cậu loại bỏ những quả bóng cực kỳ dính trên đầu. Đó là một Quirk tốt với rất nhiều ứng dụng cho công việc anh hùng. Việc Mineta không xứng đáng tham dự U.A không phải vì yếu mà là vì thái độ thô thiển của cậu với các bạn học nữ của mình.

Ngay từ đầu My Hero Academia, Mineta đã thể hiện sự ám ảnh, đến nỗi những đặc điểm tính cách khác của cậu gần như không tồn tại. Mineta ham muốn bất kỳ và tất cả phụ nữ, cậu lớn tiếng nói lên ý kiến ​​của mình về vấn đề này. Nhận xét từ Mineta về các đặc điểm của các bạn cùng lớp chắc chắn sẽ gây khó chịu, thậm chí trở thành hành vi quấy rối tình dục trong bất kỳ trường học nào ngoài đời thực. Điều này do một thực tế là mặc dù bản chất biến thái của Mineta được tạo ra để gây cười, các bạn học nữ rõ ràng là rất đau khổ vì cậu.

Những nhân vật biến thái đưa ra bình luận không phù hợp là điều khá phổ biến trong anime. Thứ làm cho Mineta trở nên đặc biệt không chỉ là lời nói, mà hành động của cậu thậm chí còn tệ hơn. Mineta thường chạm vào các bạn học nữ của mình mà không được phép, và cậu cũng sẽ cố gắng hết sức để có thể nhìn thấy họ trong tình trạng… khỏa thân, chẳng hạn như khi cố gắng theo dõi phòng thay đồ của các nữ sinh tại U.A hoặc lẻn vào đó.

Mineta không xứng đáng

Lợi dụng tình hình, Mineta cố tình chạm vào người Tsuyu, người như này có xứng đáng được học?

Hành động nghiêm trọng nhất của Mineta thậm chí sẽ là cơ sở cho một vụ bắt giữ ở Nhật Bản nếu được đối xử với mức độ hiện thực, nó chắc chắn sẽ là cơ sở để trục xuất cậu. Trong cuộc tấn công của League of Villains vào U.S.J, Mineta coi tình huống sinh tử này là thời điểm hoàn hảo để sờ soạng ngực Tsuyu. Đó là minh chứng cho sự kiên cường về mặt tinh thần của Tsuyu, rằng sự cố này không biến một khoảnh khắc vốn đã chết chóc trở nên tồi tệ hơn nhiều, nhưng đây là điều không bao giờ nên xảy ra, huống chi trong khi cô đang bận cố gắng cứu sống cả hai người.

Mineta cũng không giới hạn những suy nghĩ biến thái của mình với cô gái nhỏ tuổi. Cậu thậm chí sẽ “tấn công” vào đứa trẻ 6 tuổi đang hồi phục sau nhiều năm bị lạm dụng. Khi lớp 1-A được giới thiệu với Eri trong buổi lễ hội của trường, điều đầu tiên Mineta nói với cô là nóng lòng muốn xem Eri trông như thế nào sau 10 năm nữa! Điều kỳ diệu không nhỏ đối với Mineta là mọi người ở đó không ngay lập tức xử lý cậu.

Không xứng đáng

Mineta đáng lẽ phải bị đuổi vì cậu không xứng đáng ở U.A

Điều này đưa chúng ta đến khía cạnh khó hiểu nhất của My Hero Academia, các nhân vật khác không phản ứng với lời nói hoặc hành động của Mineta trừ khi họ là người trực tiếp bị cậu nhắm tới. Aizawa dường như không để ý đến việc Mineta chú ý con gái nuôi của mình, Izuku hiếm khi nói về những hành động vượt quá giới hạn của Mineta, những cô gái bị nhắm mục tiêu phải tự mình nhận lấy hậu quả thay vì dựa vào U.A để bảo vệ họ. Làm thế nào mà ngôi trường anh hùng hàng đầu Nhật Bản lại cho phép Mineta quấy rối bạn cùng lớp của mình mà không nói gì?

Những anh hùng trong tương lai nên được coi trọng ở một tiêu chuẩn cao hơn những người mà họ đào tạo để bảo vệ. Thật khó để tin rằng Mineta sẽ trở thành anh hùng tử tế khi hành động của cậu giống như một tội phạm… tình dục trong tương lai.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: All Might có thể già hơn bạn nghĩ

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Bakugo có tiềm năng vượt qua All Might

Phim-Truyện

My Hero Academia: Shoto Todoroki vs Fumikage Tokoyami, ai sẽ chiến thắng?

Phim-Truyện

My Hero Academia: Cao Trung U.A có rất nhiều điểm bất cập

Phim-Truyện

My Hero Academia: Giả thuyết về Quirk cũng như những hiểm hoạ của nó