close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Phim-Truyện

My Hero Academia: Katsuki Bakugo vs Gran Torino, ai sẽ chiến thắng?

Trong My Hero Academia, Katsuki Bakugo chưa chiến đấu với Gran Torino, nhưng nếu họ làm vậy, anh hùng nào sẽ chiến thắng?

My Hero Academia giới thiệu một thế giới mà hầu ai cũng có thể luyện tập chăm chỉ với Quirk của mình để trở thành anh hùng vĩ đại, ngay cả khi họ bắt đầu từ con số 0. Tuy nhiên, sẽ có giá trị nếu được sinh ra với một Quirk đáng kinh ngạc, và Katsuki Bakugo biết cảm giác đó như thế nào. Với khả năng Explosion của mình, cậu thậm chí đối đầu được với các anh hùng chuyên nghiệp và có cơ hội chiến thắng.

Bakugo có thể tìm thấy một đối thủ tốt, chẳng hạn như Gran Torino lớn tuổi nhưng cứng rắn. Ông đã từng đích thân huấn luyện All Might và Izuku, vì vậy không nghi ngờ gì việc Gran Torino có thể theo kịp Bakugo. Nhưng liệu ông ấy có thắng được đứa trẻ này? Có thể không.

Kỹ năng và sức mạnh của Katsuki Bakugo: Explosion và trí tuệ sáng láng

Bakugo My Hero Academia

Bakugo sẽ là một đối thủ đáng gờm của Gran Torino

Katsuki Bakugo được sinh ra với nhiều món quà, mang lại cho cậu tiềm năng to lớn như một anh hùng. Bakugo sử dụng Quirk của mình bằng mồ hôi giống như nitroglycerin, một đặc điểm mà cậu thừa hưởng từ mẹ Mitsuki. Bakugo có thể tạo ra các vụ nổ trong lòng bàn tay giống như cha Masaru. Cậu trở nên mạnh hơn khi sử dụng sức mạnh trong trận chiến. Khi nỗ lực hết mình, Bakugo sẽ ngày càng đổ mồ hôi nhiều hơn, thúc đẩy những vụ nổ của cậu lên một tầm cao mới. Bakugo có thể thực hiện kỹ thuật Howitzer Impact, khả năng tàn sát tối đa. Cậu cũng sử dụng hiệu ứng từ vụ nổ để làm choáng với Quirk, tạo ra một tia sáng cực mạnh làm mù đối thủ và che giấu chuyển động của mình.

Bakugo cũng có một trí óc nhạy bén luôn theo kịp sức mạnh của cậu. Khi tạo ra những vụ nổ nhỏ được kiểm soát bằng lòng bàn tay, Bakugo có thể đẩy mình về phía trước như một tên lửa. Cậu sở hữu một bộ óc thông minh, gần như sánh ngang với đối thủ của mình là Izuku. Bakugo vừa thông minh lại cứng rắn, một sự kết hợp đáng sợ.

Kỹ năng và sức mạnh của Gran Torino: Kỹ thuật lạ mắt và nhiều năm kinh nghiệm

Gran Torino Bakugo

Bakugo muốn thắng Gran Torino cũng không phải chuyện dễ dàng

Gran Torino có Quirk Jet, nó bắn khí từ lòng bàn ​​chân, giúp ông bay xung quanh chiến trường với tốc độ cao. Gran Torino chủ yếu sử dụng khả năng này để bay xung quanh chiến trường như một quả bóng và né tránh các cuộc tấn công của kẻ thù, sau đó ông sử dụng sức mạnh của mình để tung ra những cú đá. Cú đá của Gran Torino không đặc biệt mạnh, nhưng chúng rất nhanh và có thể xuất phát từ mọi góc độ, khiến cho hầu hết các đối thủ đều gặp khó khăn. Theo một cách nào đó, ông có chiến lược chiến đấu giống với Tenya Iida của lớp 1-A, nhưng Gran Torino có thể thay đổi hướng dễ dàng hơn và không chạy trên đường thẳng thời gian dài. Một trong những vai trò chính của Gran Torino trong câu chuyện đầu tiên là huấn luyện All Might, sau đó là Izuku, và ông đã truyền cảm hứng cho cả hai người để mở ra tiềm năng thực sự của One For All.

Gran Torino đã chứng kiến ​​và làm nhiều thứ trong những năm làm anh hùng của mình, và ông hiểu các điều cơ bản của hầu hết mọi chiến lược chiến đấu hay Quirk. Gran Torino có thể nhìn thẳng vào trọng tâm của một chiến lược hoặc Quirk và tìm ra con đường tối ưu để thực hiện. Ví dụ, ông đã giúp Izuku tạo ra Full Cow, truyền sức mạnh của One For All lên toàn bộ cơ thể cậu để tăng cường khả năng di chuyển và tránh căng thẳng cho bất kỳ bộ phận nào.

Katsuki Bakugo vs Gran Torino, ai thắng?

Gran Torino Bakugo

Trận đấu giữa Gran Torino và Bakugo sẽ khá thú vị khi sử dụng chiến lược

Trong cuộc chiến này, hỏa lực bùng nổ so với khả năng cơ động vượt trội, và lúc đầu, Gran Torino sẽ lợi thế hơn. Bakugo bắt đầu cuộc chiến với hỏa lực tối thiểu vì cậu chưa đổ mồ hôi nhiều. Gran Torino sẽ nhanh chóng đánh giá tính cách của Bakugo và từ đó dự đoán các kỹ thuật của cậu. Điều đó kết hợp với sự nhanh nhẹn và tốc độ vượt trội sẽ cho phép ông bay vòng quanh chiến trường để tránh các vụ nổ của Bakugo, sau đó tung ra một vài cú đá mạnh để hạ gục cậu. Bakugo sẽ bị bầm dập, nhưng cậu là một đứa trẻ cứng rắn, sớm nhận ra mình phải làm gì. Không khí chính là chìa khóa.

Gran Torino nhẹ và nhanh, sử dụng không khí để di chuyển xung quanh. Vậy nếu nó bị đẩy ngược lại thì sao? Bakugo sẽ phá vỡ khả năng cơ động của Gran Torino bằng cách gây ra các vụ nổ khắp nơi, và nó sẽ tạo không khí nóng, điều này ảnh hưởng đến Gran Torino. Bây giờ ông không thể dễ dàng tung ra một cú đá, và bị tổn thương vì văng ra bởi luồng không khí nóng. Còn Bakugo bắt đầu đổ mồ hôi nhiều hơn, cậu có thể cố gắng tự mình hạ gục Gran Torino.

Nó sẽ không dễ dàng, nhưng nếu Bakugo có thể làm gián đoạn tính cơ động của đối thủ, thì cuối cùng cậu sẽ giáng một đòn, nắm lấy cánh tay hoặc chân của Gran Torino. Nếu Bakugo làm được điều đó, hoặc thực hiện một chiêu gây choáng, thì cậu có thể tập trung toàn bộ sức mạnh Explosion của mình vào AP shot (một trong những chiêu thức mạnh nhất của Bakugo) và tấn công Gran Torino bằng một đòn xuyên thấu. Gran Torino cuối cùng cũng thua.

>>> Xem thêm: My Hero Academia: Cách Deku trở nên mạnh mẽ hơn trong War arc

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia: Quirk khiến các anh hùng trông giống như phản diện

Phim-Truyện

My Hero Academia: Giả thuyết của người hâm mộ về câu chuyện bí ẩn Tokoyami

Phim-Truyện

My Hero Academia: Tại sao Lemillion tốt hơn Deku?

Phim-Truyện

My Hero Academia Ss5 thông báo ngày công chiếu cụ thể