close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

My Hero Academia: Deku có quá mạnh mẽ với phần còn lại?

My Hero Academia là câu chuyện theo chân của Midoriya “Deku” Izuku trong hành trình trở thành anh hùng chuyên nghiệp và “Biểu tượng hòa bình” mới, nhưng liệu bộ truyện có khiến anh ta trở nên quá mạnh mẽ so với những anh hùng cùng khóa học?

My Hero Academia: Deku có quá mạnh mẽ với phần còn lại?

My Hero Academia: Izuku “Deku” Midoriya

Vốn dĩ Deku không có sức không hay khả năng đặc biệt nào cho đến khi nhận được One For All từ All Might. Nhưng có vẻ rằng Izuku, người kế thừa All Might đã đi xa hơn và vượt xa sức mạnh ban đầu mà All Might có thể tưởng tượng. Deku đã chính thức bước sang một cấp độ mới khi cậu trở thành một trong những anh hùng mạnh nhất tại Học viện UA và còn là một trong những người mạnh nhất Thời kỳ anh hùng.

Đầu tiên hãy nói về One For All. Đây có thể xem là một trong những siêu năng lực mạnh nhất cả bộ phim. Với siêu sức mạnh, siêu tốc độ, siêu phản xạ, sức bền và còn rất nhiều khả năng bá đạo khác. Nhưng tất nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, với sức mạnh như vậy thì One For All chắc chắn sẽ có những nhược điểm. Đầu tiên đó chính là khả năng kiểm soát, sẽ không dễ dàng để kiểm soát được sức mạnh của One For All vì nó quá lớn. Không những thế khi Deku sử dụng One For All mà không thể kiểm soát thì sẽ xuất hiện vấn đề thứ hai: chấn thương. Bất cứ khi nào Deku sử dụng quá mức sức mạnh, từ cú đấm, cú đá, búng tay,… cậu đều bị gãy xương.

Nhưng những vấn đề đó được Deku khắc phục quá dễ dàng chỉ qua luyện tập và cậu nhanh chóng kiểm soát được sức mạnh của One For All, và từ đó có vể sức mạnh của Deku trở nên vượt trội hẳn.

 

My Hero Academia: Deku có quá mạnh mẽ với phần còn lại?

My Hero Academia: Deku cực kì mạnh mẽ sau khi kiểm soát được One For All

Nếu ở những phần đầu tiên là sự cân bằng giữa những thành viên trong lớp thì bây giờ đất diễn cùng vai trò của họ không còn quá lớn. Lớp 1-A đã làm việc cùng nhau kể từ khi bắt đầu bộ phim. Khi League of Villains lần đầu tiên xuất hiện, nó đã khiến Deku và các bạn cùng lớp của mình phải làm việc như một đơn tập thể đoàn kết để tồn tại. Nhưng bây giờ, trong mùa thứ tư, Midoriya đã có thể tự mình chiến đấu mà không cần hỗ trợ. Sức mạnh của Deku ngày càng tăng, dường như cậu đang vượt xa các bạn cùng lớp và điều đó khiến họ bây giờ chỉ đóng vai trò hỗ trợ nhiều hơn trong một bộ phim mà luôn đề cao tinh thần làm việc nhóm.

Thậm chí hiện tại Deku có thể chống lại cả Gentle Criminal tuy là vẫn gặp rất nhiều khó khăn, sự thật rằng sức mạnh của cậu đã vượt rất xa những người bạn của mình. Sức mạnh của One For All còn thể hiện một cách rõ ràng và mạnh mẽ hơn nữa ở bản Mâng nhưng mình xin phép không đề cập đến vì tránh spoiler.

Với một bộ phim tôn vinh và đề cao sức mạnh của tập thể thì có vẻ tác giả đang hơi “buff” nhân vật chính quá đà mà bỏ quên những người còn lại. Có vẻ tác giả cần phát triển những nhân vật phụ để họ có đủ sức sánh vai với Deku, hoặc là “neff” nhân vật chính lại. Vì dù sao “Sức mạnh càng lớn thì trách nhiện càng cao”, Deku sẽ luôn phải một mình chống chọi lại những khó khăn nếu cậu mang sức mạnh quá lớn.

Xem thêm: Sword Art Online: Những bài học cuộc sống từ Yuuki Konno

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện My Hero Academia tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

My Hero Academia 278 Spoiler: Sự áp đảo đến từ các ác nhân

Phim-Truyện

My Hero Academia: chap 278 của manga sẽ bị hoãn do ảnh hưởng của Covid 19

Phim-Truyện

My Hero Academia 276 Spoiler: Endeavor thất bại trước Shiragaki

Phim-Truyện

My Hero Academia: Tại sao Shigaraki lại nhắm đến One For All?