close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

eSports

Muốn kiếm tiền hàng trăm triệu từ việc stream? Hãy sang Trung Quốc!

Số lượng người xem cực cao và ổn định cùng nội dung không bị kiểm duyệt quá gắt gao so với các nền tảng stream khác như Twitch đã giúp cho Trung Quốc trở thành ‘thiên đường’ cho giới streamer…

Mới đây, thành viên của team Secret EternalEnvy đã bắt đầu stream trên huomaotv của Trung Quốc và nhận được phản ứng vô cùng tích cực với hơn 400.000 người xem. Phải nói đây là con số không tưởng nếu so với những lần EternalEnvy stream trên nền tảng Twitch khi chỉ có tầm 10.000 người theo dõi. Thậm chí kể cả so với những giải đấu lớn của Dota 2 ngoại trừ The International thì số lượng 400.000 người xem cũng là một con số đáng mơ ước của bất kỳ kệnh stream nào trên Twitch.

EternalEnvy luôn dẫn đầu về số lượng người xem trên Huomaotv kể từ khi stream trên nền tảng này

EternalEnvy luôn dẫn đầu về số lượng người xem trên Huomaotv kể từ khi stream trên nền tảng này

Tuy nhiên, con số này chưa đủ ấn tượng nếu so với những game thủ Dota 2 huyền thoại khác của Trung Quốc như Xiao 8 hay Yaphets khi mỗi lần những game thủ này stream đều có tới hàng triệu người theo dõi cùng lúc. Thậm chí nhiều người còn nói đùa rằng số tiền thu được từ việc stream quá lớn khiến cho Xiao 8 đánh mất đi động lực ‘try hard’ Dota 2 chuyên nghiệp.

khan tam

Nữ streamer cuốn khăn tắm lên hình @@!

Không chỉ những game thủ chuyên nghiệp mà kể cả những nữ streamer với những chiêu trò câu view có phần rẻ tiền cũng dễ dàng đạt được con số người xem khổng lồ so với các nền tảng stream khác. Hiện nay đang có rất nhiều nữ streamer LMHT cũng như Dota 2 Trung Quốc sẵn sàng ‘khoe thân’ để có thể kéo được người xem về kênh của mình. Thậm chí nhiều nữ streamer trong số này còn dường như không biết chơi game mà họ đang stream hay để CAM còn to hơn cả màn hình game. Tuy nhiên, với những trang phục vô cùng nóng bỏng nếu không muốn nói là phản cảm, những streamer này vẫn thu hút được rất nhiều người xem. Mới đây, có vẻ như trang phục nóng bỏng vẫn chưa đủ nên có một nữ game thủ vừa chơi game vừa …rên khiến nhiều người không khỏi thắc mắc là mình đang xem chơi game hay đang xem một bộ phim ‘người lớn’

[mecloud]I508bEcpUD[/mecloud]

124-560x315

trang phục chẳng khác gì những diễn viên phim người lớn

216-560x315 310-560x315

Điều đáng nói là ban điều hành của những nền tảng stream tại Trung Quốc cũng chẳng quá thắt chặt về vấn đề ăn mặc phản cảm, khiêu gợi của những nữ streamer này nên ngày càng có nhiều kênh stream của Trung Quốc chạy theo xu hướng này. Trong khi đó bất kỳ nữ streamer nào sử dụng chiêu trò này để câu view đều sẽ phải nhận những án phạt cực nặng và điển hình là trường hợp của Pink_Sparkles khi đã bị cấm stream. Chính vì vậy, Trung Quốc có thể coi là ‘thiên đường’ cho các streamer khi không cần kỹ năng quá giỏi mà chỉ cần một chút chiêu trò cũng có thể thu hút được số người xem khổng lồ.

[fresh_embepost pid=”312301″ ]

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Cơ hội nào cho SN giành chiến thắng trước TES để tiến đến vòng Chung kết?

eSports

Tập đoàn Suning chi hơn 17 tỷ VNĐ ăn mừng thành tích đội tuyển LMHT tại CKTG 2020

eSports

Quản lý cũ SGD hé lộ đội hình chính thức của Team Flash trong mùa giải 2021

eSportsGame Mobile

Tin vui, SEA Games 2021 xác nhận có 3 môn eSports góp mặt