close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

Game Online

Muốn chơi game nước ngoài ‘sướng nhiều khổ cũng nhiều’

Mặc dù còn gặp rất nhiều điểm khó khăn trong việc tiếp cận với các game online nước ngoài, nhưng những điều đó không thể ngăn cản niềm đam mê của những game thủ thích khám phá.

game thủ

Có hàng tá game online đang vận hành và phát triển tại Việt Nam, nhưng có một bộ phận không nhỏ các game thủ vẫn tìm đến sự mới lạ, đặc sắc của các tựa game online có server đặt ở nước ngoài. Để tiếp cận được với những tựa game này gặp khá nhiều điều khó khăn, và đòi hỏi người chơi phải có một mức kiến thức kha khá. Hôm nay, hãy cùng Game4V nhìn lại một chút về những khó khăn mà các game thủ trong nước khi muốn tham gia vào các máy chủ game nước ngoài:

Từ rào cản ngôn ngữ…

Ngôn ngữ là một vấn đề khá lớn khi trải nghiệm game online, mặc dù hiện tại game online đã đơn giản hóa rất nhiều, người chơi chỉ cần click hoặc auto là có thể hoàn thành các nhiệm vụ một cách dễ dàng, nhưng để tìm hiểu sâu về các tính năng của game đòi hỏi người chơi vốn ngoại ngữ nhất định.

game thủ

Game sử dụng tiếng Anh có thể sẽ dễ dàng làm quen hơn bởi đây là ngôn ngữ chung của cả thế giới, rất nhiều người có thể hiểu sơ qua các nhiệm vụ, tính năng. Nhưng đối với một số game tiếng Trung, tiếng Hàn, người chơi phải thật sự am hiểu về các ngôn ngữ này mới trải nghiệm được những đặc sắc nhất của game.

Vấn đề ngôn ngữ là điều khó khăn cơ bản cản trở game thủ Việt tham gia các tựa game nước ngoài, nên không phải nhiều game thủ sẽ cùng tham gia một lúc với tựa game đó. Vì vậy sẽ không tránh khỏi cảm giác cô đơn, lạc lõng khi phải thường xuyên làm nhiệm vụ, đánh quái một mình“, game thủ Nguyễn Thị Thảo Nguyên từng chia sẻ.

Game thủ Nguyễn Thị Thảo Nguyên hiện đang chơi Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao (hình bên phải)

Game thủ Nguyễn Thị Thảo Nguyên hiện đang chơi Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao (hình bên phải)

…đến các bước lập tài khoản phức tạp

Có rất nhiều tựa game bom tấn nước ngoài chỉ phát hành tại thị trường nội địa, nó đòi hỏi người chơi phải nhập các thông tin chính xác của công dân nước đó (Chứng minh thư, số điện thoại), gây khó khăn cho người chơi. Thậm chí, có những game còn đòi hỏi người chơi nhập code mới có thể tải được game. Nếu không có sự quen biết, bạn khó lòng có thể tiếp cận được với game.

Để chơi được Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao cần phải mua game hoặc tìm được code game.

Để chơi được Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao cần phải mua game hoặc tìm được code test

Mình đang chơi Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, nhưng để tìm được code game khó khăn quá, mãi mới kiếm được code và nhờ đứa bạn bên Tàu lập cho cái tài khoản“, một game thủ chia sẻ.

Khó hòa nhập…

Khi bạn đã quá quen thuộc với đặc trưng của cộng đồng game thủ Việt thì chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hòa nhập vào cộng đồng game nước ngoài. Ngoài sự khác biệt về ngôn ngữ, múi giờ thì văn hóa ứng xử và giao tiếp của game thủ nước ngoài cũng là điều rất đáng chú ý. Game thủ Việt từ lâu đã bị mang tiếng xấu vì những hành động không mấy đẹp mắt như: không tôn trọng người khác, chửi thề, phá bĩnh, KS…trên thế giới. Để xóa được những định kiến này không phải là điều đơn giản.

11069881_10205718517977582_4094011641903897690_n

Vì số lượng người chơi game nước ngoài khá ít nên cảm giác lạc lõng, cô đơn khi thường xuyên phải đi làm nhiệm vụ một mình, gặp khó khăn nhưng không biết nhờ ai giúp thường hiện hữu trong mỗi game thủ chơi game nước ngoài.

Không có phương tiện thanh toán, khó giao dịch trực tiếp

Khi tham gia vào bất cứ game online nào trên thế giới, bạn vẫn cần phải sử dụng đến cash shop hoặc những giao dịch bên ngoài. Khó khăn ở đây chính là làm cách nào để bạn thanh toán được các khoản tiền đó khi không cùng khu vực, quốc gia.

ảnh đẹp

Vấn đề không phải là không giải quyết được, nếu bạn sở hữu các loại thẻ thanh toán quốc tế thì trở ngại trên không còn đáng ngại nữa. Tuy nhiên, để có thể đăng ký được các loại thẻ này là điều không đơn giản với đại bộ phận các game thủ đang trong độ tuổi học sinh, sinh viên. Hay đơn giản hơn là  khi bạn có một món đồ khủng và muốn giao dịch trực tiếp, nhưng không thể làm được.

Vấn đề đường truyền

Vấn đề cuối cùng cũng là vấn đề lớn nhất khiến nhiều game thủ e ngại khi tìm đến game online nước ngoài. Vì khoảng cách địa lý giữa các khu vực nên vấn đề Ping cao dẫn đến tình trạng dis, lag thường xuyên xảy ra gây nhiều khó khăn và ức chế trong việc chơi game.

cuu-canh-mua-dut-cap-cong-cu-nao-se-thay-the-google-search-tai-vn

Hơn nữa, những sự cố về đường truyền do đứt cáp tại Việt Nam xảy ra như cơm bữa khiến nhiều game thủ cảm thấy nản lòng. “Ping cao là vấn đề khiến mình thấy ức chế nhất khi chơi game tại server nước ngoài, những lúc bình thường đã rất lag rồi, thời điểm đứt cáp còn ức chế hơn, chơi mà như tra tấn, bỏ thì hoài mà chơi thì tức”, một bạn chơi Tera Online nói.

 >>> Sốc với hình ảnh những ‘thánh nữ’ làng game xưa và nay

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

Game Mobile

Tencent nâng số game có bảo mật nhận diện khuôn mặt lên 30