close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Công Nghệ

Mục sở thị bàn phím “quái dị” Kinesis KB600

Được quảng cáo là sẽ giúp dân văn phòng hạn chế các loại bệnh tật về cổ tay và vai do gõ phím thời gian dài, Kinesis KB600 có vẻ đã đạt được mục tiêu nhưng phải đánh đổi bằng khá nhiều thứ khác…

Kinesis KB600

Nhìn từ xa, chắc hẳn bạn sẽ không nghĩ đây là một chiếc bàn phím máy tính, nhưng nó đích thực là một keyboard với đầy đủ phím chữ, số và các phím cơ bản như ctrl, alt, space, tab… dành cho PC. Với mục tiêu giúp dân văn phòng hạn chế các loại bệnh tật về cổ tay và vai do gõ phím lâu năm, Kinesis KB600 được thiết kế theo phong cách khá quái dị, chia đôi dãy phím chữ / số và đẩy các phím chuyên dụng sang hai bên ngón cái. Bề mặt phím được thiết kế uốn lượn cho phù hợp với bàn tay người gõ, và thiết kế tách phím theo lý thuyết sẽ giúp cánh tay không phải khom lại một phía, bớt gây mỏi và tăng tuần hoàn máu đến bàn tay người gõ nhờ phím được thiết kế cong theo bàn tay.

k2

k3

Tuy nhiên nếu đã là một tay đánh máy có hạng, bạn sẽ gặp chút khó khăn khi chuyển sang dùng Kinesis KB600, do cơ chế phím thẳng hàng có thể gây lúng túng cho ngón tay bạn vốn đã quen với phím xếp theo hàng chéo. Bàn phím này cũng không có Numpad mà dùng chung với dãy phím chữ bên phải theo kiểu Laptop – thiết kế này đảm bảo tay bạn sẽ không bao giờ phải khom về một phía, nhưng giá như nó là tùy chọn thì tốt hơn. Các phím Home, End, Page Up, Page Down… giờ cũng được phân chia sang 2 phía để ngón cái bạn có thể thao tác toàn bộ, giảm áp lực cho ngón út vốn yếu ớt – nhưng chính đặc điểm này lại gây phiền toái khi bạn sẽ dễ dàng bấm lộn 1 phím nào đó và bực mình khi con trỏ nhảy loạn xạ trong khung soạn thảo.

k5

Các game thủ có thể sẽ băn khoăn vì Kinesis KB600 được thiết kế khá đặc thù và không đáp ứng được game ruột của họ – về điểm này thì bạn có thể yên tâm vì Kinesis KB600 hỗ trợ lập trình phím chuyên nghiệp như các dòng keyboard cao cấp khác. Game thủ có thể lưu hàng tá các thiết lập phím tùy chọn trong file macro định dạng TXT phổ biến, tiện chỉnh sửa mà gửi email cũng nhanh. Chỉ cần tải chúng vào bàn phím là bạn có thể mang đi cắm ở bất kì máy tính nào hỗ trợ bàn phím USB để tận hưởng game yêu thích của mình.

k4

Nhìn chung thì Kinesis KB600 có vẻ đã đạt được mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dùng của mình, nhưng cái giá phải trả là khá đắt khi bạn cần mất nhiều thời gian hơn để làm quen với bố cục kì quái không giống ai của bàn phím này. Giá cả trên trời ($320) cũng có thể là yếu tố khiến nhiều game thủ e ngại khi muốn thử nghiệm bàn phím này – nhưng ngoài ra thì Kinesis KB600 vẫn là một sản phẩm độc đáo đáng thử qua cho dân văn phòng khá giả.

Xem video trải nghiệm của Linus Tech Tips:

Bài liên quan
PC - Console

Razer vô tình để lộ thông tin của 100.000 khách hàng

Game Mobile

LMHT: Tốc Chiến nhận 'mưa lời khen' từ những game thủ được mời thử nghiệm

Công NghệPC - Console

Bộ Keycap xịn sò được thiết kế để tri ân các fan cứng Legend of Zelda

Cộng Đồng

Trung Quốc siết chặt thời gian chơi game của giới trẻ