>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Mother Base: Vũ khí chiến lược nếu bạn muốn ‘phá đảo’ MGS5 (Phần 2)

Game4V tiếp tục giới thiệu với độc giả loạt bài cẩm nang xây dựng căn cứ Mother Base trong Metal Gear Solid 5 một cách hiệu quả nhất mà không cần phải đốt tiền thật.

metal-gear-solid-5-phantom-pain-e3-0009-1920x1080

3. Lựa chọn chỉ số nâng cấp

the_phantom_pain_special-skills-600x338

Sau khi mở rộng căn cứ, người chơi sẽ phải nâng cấp các chỉ số platform cũng như quân lính. Cũng cần phải giải thích thêm: Nhân vật có khả năng thu thập quân địch bằng cách buộc vào bóng bay và đưa về căn cứ. Khi đó, những quân địch này sẽ được thuyết phục và làm việc tại các bộ phận khác nhau trong nhà chính. Hơn nữa, mỗi người lính sẽ được gắn các chỉ số nhất định dựa trên đặc tính tương ứng với platform trong Mother Base. Chỉ số của nhân vật sẽ được tính theo thang từ E đến S (E, D, C, B, A và S). Các bạn có thể nhìn vào giao diện nâng cấp lính như sau:

the_phantom_pain_soldier_attributes-600x338

Một điều cần lưu ý là người chơi không nên thu thập lính một cách bừa bãi, gây ra lãng phí trong nâng cấp. Điều kiện khi nâng cấp platform của căn cứ là phải quản lý nhân sự phù hợp với từng bộ phận cần thiết. Ví dụ: nếu căn cứ cần nâng cấp bộ phận R&D thì phải ưu tiên chọn quân địch có chỉ số khoa học cao. Cùng với đó, hệ thống level của căn cứ khá linh hoạt khi chủ yếu phụ thuộc vào cấp độ của nhân sự. Vì vậy, người chơi phải điều chỉnh việc chuyển đổi lính giữa các platform một cách hiệu quả. Ngoài ra, lính cũng sẽ có các kỹ năng đặc biệt với nhiều công dụng khác nhau. Một số kỹ năng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nâng cấp đồ, nhưng cũng có một số sẽ gây hại cho căn cứ như gây hấn với đồng đội.

4. Dập tắt các cuộc xô xát

the_phantom_pain_fights_breaking_out-600x338

Trong phần trước, cẩm nang có nhắc về vấn đề “Xô xát với đồng đội” trong căn cứ. Vậy thì hành động đó tác động như thế nào đến tiến trình game? Đôi khi người chơi sẽ bắt gặp thông báo kiểu như “có đánh nhau giữa các quân lính” hiển thị trong trò chơi. Những lúc như thế này thì sẽ có nhiều người phải vào cơ sở y tế để dưỡng thương. Cùng với đó, cấp độ của lính cũng sẽ bị giảm đi và chỉ số tinh thần cũng sẽ bị xuống rõ rệt. Nguyên nhân của sự việc này thường bắt nguồn từ một số lính có chỉ số “Gây hấn” cao. Nhưng đôi khi những người lính này lại có các chỉ số khác quan trọng trong việc nâng cấp. Vì vậy, người chơi phải ghép những kẻ nóng tính với một người lính có chỉ số “Ngoại giao” cao hơn để dập tắt nguy cơ đánh nhau. Nhưng nếu như bạn đã có đủ chỉ số cần thiết để nâng cấp thì việc loại bỏ lính thừa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

5. Xây dựng và bảo vệ FOB (căn cứ mở rộng)

fob-600x301

Đây là tính năng không bắt buộc trong game và người chơi có thể bỏ qua bất cứ lúc nào (nhất là khi nó có nguy cơ ngốn tiền thật). Tuy nhiên, những người dùng các FOB sẽ có lợi thế không hề nhỏ khi cho phép triển khai lính trên nhiều nhiệm vụ khác nhau. Cùng với đó, tốc độ xử lý tài nguyên cũng như diện tích căn cứ sẽ tăng lên rất nhiều. Khi mới vào game, người chơi sẽ có quyền chọn địa điểm và xây dựng FOB đầu tiên mà không hề mất một tí tiền nào.

Nhưng từ FOB thứ 2 trở đi, người sẽ phải trả tối thiểu 1000-1200 MB Coin để xây dựng chúng. Đơn vị tiền MB Coin thông thường có thể lấy được khi thực hiện một số nhiệm vụ hoặc có đợt khuyến mãi nào đó. Nhưng các phương thức này không đủ để có được số tiền mua vị trí mới. Tuy vậy, FOB miễn phí duy nhất cũng là một cách để người chơi mở rộng căn cứ dễ dàng hơn cũng như tiết kiệm thời gian làm nhiệm vụ.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Mother Base: Vũ khí chiến lược nếu bạn muốn ‘phá đảo’ MGS5 (Phần 1)

Bài liên quan
PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức

Game Mobile

eFootball PES 2021 Mobile chính thức phát hành quốc tế