>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Mother Base: Vũ khí chiến lược nếu bạn muốn ‘phá đảo’ MGS5 (Phần 1)

Game4V xin giới thiệu với độc giả loạt bài cẩm nang xây dựng căn cứ Mother Base trong Metal Gear Solid 5 một cách hiệu quả nhất mà không cần phải đốt tiền thật.

Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain hiện đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao với yếu tố thế giới mở mới lạ, cơ chế gameplay đa dạng và nhiều tính năng bổ sung đáng giá. Trong đó, người chơi sẽ được quyền xây dựng căn cứ trong game để hỗ trợ nhân vật chính. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ về việc sẽ phải đốt nhiều tiền mặt vào tính năng đó. Vì vậy, Game4V sẽ giúp các game thủ làm thế nào để xây dựng và nâng cấp một cách hiệu quả nhất mà lại tiết kiệm chi phí.

1. Giới thiệu chung

10386902_733690943336774_2029861301975028607_o

Căn cứ tiền tiêu (FOB) của người chơi có biệt danh là Mother Base và mang trong mình chức năng tương đương với nhà chính của người chơi. Về mặt lý thuyết, người chơi có thể bỏ qua việc xây dựng căn cứ này. Đổi lại, họ sẽ phải chịu nhiều rủi ro không hề nhỏ cũng như bỏ qua nhiều vũ khí và công cụ có chỉ số tốt hơn. Một khi xây dựng được Mother Base, nhân vật chính sẽ có được các lợi ích sau:

  • Sử dụng các vũ khí/công cụ mới và nâng cấp những cái đã có
  • Tạo ra một lực lượng trực chiến sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cùng nhân vật chính và đạt được nhiều phần thưởng cũng như GMP (đơn vị tiền tệ trong game)
  • Chăm sóc các lính bị thương và giúp lính phục hồi nhanh hơn để triển khai vào nhiệm vụ
  • Mở rộng tầm xa và khả năng cơ động của các đơn vị hỗ trợ trên chiến trường
  • Thu thập các thông tin quan trọng trước nhiệm vụ (vị trí, hoạt động của kẻ địch) để chọn chiến thuật tấn công phù hợp

Khi mới bắt đầu vào game, người chơi sẽ không thể tiếp cận hết mọi tính năng của căn cứ. Nhưng nếu có các lựa chọn phù hợp, căn cứ Mother Base sẽ có tác động tích cực đến cục diện của nhiệm vụ.

2. Các bộ phận quan trọng

Trước khi nói về các bộ phận cần thiết phải nâng cấp, game thủ cần phải lưu ý rằng sẽ có không ít các item (vật phẩm) yêu cầu một số cấp độ nhất định của căn cứ. Vì vậy, người chơi phải cân nhắc chỉ số yêu cầu của item sẽ sử dụng để nâng cấp căn cứ một cách phù hợp nhất có thể.

Khi nâng cấp căn cứ Mother Base, bộ phận cần được tập trung ưu tiên hơn cả là R&D platform (cơ sở nghiên cứu và phát triển). Phần này rất quan trọng trong việc nâng cấp vũ khí và công cụ cũng như chế tạo một thứ đồ mới hoàn toàn. Hơn nữa, hầu như mọi công nghệ, cải tiến mới yêu cầu bộ phận R&D phải đạt được cấp độ nhất định. Vì vậy, nguồn lực của căn cứ phải được dành tối đa cho platform này cũng như mở rộng số lượng nhân viên.

mgsv-phantom-pain-mother-base

Một cách rẻ hơn để nâng cấp giới hạn nhân lực mà không phải mở rộng căn cứ là sử dụng Command platform (bộ phận chỉ huy). Nâng cấp phần này sẽ tăng thêm chỗ trống trên toàn bộ các bộ phận, nhưng hiệu quả lại không cao. Cùng với đó, người chơi phải nâng cấp thêm Base Development (phát triển căn cứ) để xử lý các tài nguyên thu thập được nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Sau đó, người chơi sẽ chạm đến Support & Intel platforms (bộ phận tình báo và hỗ trợ nhiệm vụ). Đây là nơi mà người chơi sẽ lựa chọn các chiến thuật phù hợp trước khi bắt đầu nhiệm vụ. Nhân vật chính trong game có thể lựa chọn cách tiếp cận sử dụng bạo lực (bắn pháo vào căn cứ địch) hoặc phi bạo lực (tung mây khói để che mắt lính). Ngoài ra, platform này sẽ thu thập vị trí của mục tiêu và các đặc điểm khác để có được thông tin chính xác hơn.

metal-gear-solid-5-phantom-pain-e3-0009-1920x1080

Cuối cùng, người chơi mới lựa chọn Medical & Combat platforms (bộ phận trực chiến và y tế). Để dễ hình dung hơn, platform này tương đương với tính năng Brotherhood trong series Assassin’s Creed. Người chơi sẽ cử lính đi chiến đấu tại vài nhiệm vụ nhất định và thu thập tiền GMP. Lúc bắt đầu xây dựng, căn cứ sẽ chỉ cho phép tối đa 2 lần đưa lính đi (trừ phi mở rộng thêm căn cứ). Cùng với đó, các lính bị thương trong trận chiến sẽ được bên y tế tìm kiếm và đưa trở lại căn cứ để dưỡng thương. Đó là yếu tố khá thú vị nhưng ít cần thiết vì bản thân người chơi có thể tự mình vác lính đến trực thăng.

(Còn tiếp…)

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Metal Gear Solid 5 công bố bảng giá tiền ảo trong game

Bài liên quan
PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức

Game Mobile

eFootball PES 2021 Mobile chính thức phát hành quốc tế