close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Cộng ĐồngPC - Console

Một tựa game nước ngoài lấy hình ảnh Lạc Long Quân – Âu Cơ

Việt Nam Cổ Đại sẽ được tái hiện gần như hoàn hảo trong phiên bản mới nhất của tựa game chiến thuật nổi tiếng Stronghold bao gồm cả những nhân vật mang tính biểu tượng của lịch sử Việt Nam như Lạc Long Quân, Âu Cơ, Thục Phán An Dương Vương…

Stronghold

Stronghold là một trong số hiếm hoi các game chiến thuật có giá trị và sức ảnh hưởng rất lớn trong gần 20 năm trở lại đây. Từng một thời song hành và cạnh tranh trực tiếp với những Age of Empires (Đế Chế), Total War hay Civilization, Stronghold vẫn sống rất tốt với hàng loạt các phiên bản phát hành đều đặn. Một trong những phiên bản gần nhất sẽ có mặt trong 2020 mang tên Warlords, thậm chí có thể sẽ gây ấn tượng rất mạnh với người Việt yêu lịch sử.

Đơn vị phát triển FireFly Studios vừa công bố lộ trình phát triển của sản phẩm bao gồm cả đoạn giới thiệu chi tiết về một thế lực trong game là quốc gia Việt Nam thời cổ đại. Theo đó, bằng việc đổ rất nhiều công sức tìm hiểu và phác thảo hình tượng, FireFly Studios mong muốn truyền tải các nhân vật nổi tiếng nhất từ thời khai thiên lập địa của Việt Nam bao gồm Lạc Long Quân, Âu Cơ, Vua Hùng và Thục Phán An Dương Vương…

Stronghold

Các năng lực đặc biệt của nòi giống Tiên Rồng

Stronghold

Hình tượng của Thục Phán An Dương Vương

Stronghold

Nhà phát triển cũng cho biết thế lực Việt Nam trong game sẽ có các đoạn cắt cảnh để mô tả lại rất rõ ràng từ giai đoạn hình thành Lạc Long Quân và Âu Cơ, mối tình lãng mạn của họ từ đó sinh sôi ra tổ tiên của người Việt Cổ.

Dựa trên các tư chất của nòi giống tiên rồng, phẩm chất và các năng lực đặc biệt sẽ có tác động lên từng vị tướng và đội quân của người Việt. Nó bao gồm các khả năng về phép thuật, sức mạnh siêu nhiên, khả năng chống chịu sát thương với sức bền cao.

Theo chân những vị thần và anh hùng thượng cổ, game thủ cũng sẽ được trải nghiệm các trận đánh lớn với những yêu thú dị hình nhất trong lịch sử Việt bao gồm: Ngư Tinh, Hồ Tinh, Mộc Tinh và thậm chí là những cuộc đụng độ lớn trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh hay kể cả giai thoại về Mị Châu, Trọng Thủy…

Không chỉ tạo ra một gameplay hấp dẫn, cách Stronghold: Warlords xây dựng thế giới cũng rất khác so với nhiều sản phẩm trước đây có thế lực Việt Nam. Nó khai thác rất kĩ về bối cảnh văn hóa, lịch sử tác động lên các kiến trúc cổ đại có nguồn gốc tại miền Bắc và Bắc Trung bộ như văn hóa Đông Sơn (trải dài từ Yên Bái, Phụ Thọ cho đến Nghệ An, Hà Tĩnh). Tất cả dựa trên các nguồn tư liệu sử học đang lưu hành ở Việt Nam.

Stronghold

Stronghold

Ngoài người Việt cổ, Stronghold: Warlords cũng sẽ đưa một loạt các quốc gia khác vào game bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ và các vùng miền thuộc khu vực Đông Á và Đông Nam Á. Mỗi thế lực có sức mạnh và quân đội riêng, đương nhiên bao gồm các ưu nhược điểm để cân bằng chỉ số. Đồng thời nó cũng tạo ra các trận đánh với quy mô khổng lồ.

Stronghold: Warlords dù mới chỉ được ấn định sẽ ra mắt trong 2020 đã gây được sự chú ý cực lớn từ cộng đồng game thủ Việt, hứa hẹn sẽ là sản phẩm mô tả rất kĩ lưỡng về lịch sử văn hóa Việt Nam.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Thị trường game nào lớn nhất với Trung Quốc hiện nay, có phải Việt Nam?

Game Mobile

'Siêu phẩm' một thời Company of Heroes bước chân lên mobile

7.5
Game MobileReview

Đánh giá Tam Quốc Tốc Chiến của SohaGame sau ngày ra mắt chính thức

Cộng ĐồngeSports

Cựu Phó thủ tướng Áo bị cáo buộc lấy tiền công nạp game