close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

PC - Console

Một số định nghĩa – thuật ngữ cơ bản nhất trong game (Phần cuối)

Đây sẽ là cẩm nang cần thiết cho bạn trước khi bắt đầu bất cứ chuyến hành trình nào.

Chào mừng các bạn đã trở lại với series bài viết định nghĩa – thuật ngữ trong game của Game4V. Hy vọng lần này sẽ tiếp tục mang đến cho các bạn những tràng cười thoải mái. Hãy nhớ, danh sách được viết theo thứ tự bảng chữ cái Alphabet. Bạn cũng có thể tham khảo lại các phần trước ở địa chỉ này. 

thuật ngữ game

Bots: Đồng đội hoặc kể địch do AI máy điều khiển. Điểm khác biệt duy nhất là chúng ngu hơn kẻ địch thật và thông minh hơn đồng đội thật của bạn.

Lag: Nguyên nhân của 90% các vụ bạo lực có liên quan đến video game

Easter Egg: Các yếu tố ẩn được nhà phát triển giấu vào game với hy vọng bạn sẽ tìm thấy… qua youtube hoặc google.

Mana: Cái cột mầu xanh dương bé bé phái góc màn hình. Thứ mà bạn ghét nhất khi chơi lớp Pháp sư, phỳ thủy hay bất kể họ gọi chúng là gì.

NVIDIA: Cái logo đáng ghét lúc nào cũng xuất hiện ở đầu một tựa game (Trừ khi AMD nhúng tay vào).

thuật ngữ game

PvP: Player vs player (Người chơi đấu với người chơi) tên một chế độ chơi trong các game MMO. Tuy nhiên không chỉ tồn tại trong game nó còn tồn tại cả trong các chat room, comment. Không tin tôi ư? Cứ thủ bật kênh chat lên mà xem.

PvE: Player vs Environment (Người chơi đấu với môi trường) nghĩa bóng là ám chỉ bạn chiến đấu với quai vật trong game. Nghĩa đen là khi bạn thực sự quyết đấu với môi trường, ví dụ như xả rác bừa bãi, phá rừng…

Quest: Con đường chinh phục thế giới, đạt đến đỉnh vinh quang của tất cả các game. Bắt đầy bằng việc giết 5 con chuột,  vài con lợn hoặc thu nhặt một mớ thảo dược, lập đi lập lại cho đến khi nào bạn phát ốm thì thôi.

thuật ngữ game (3)

QTE (Quick time event): Các đoạn hành động ngữ cảnh. Một bước tiến vượt bậc của công nghệ video game hiện đại. Nơi phô diễn những pha hành động đỉnh cao, những trường đoạn hoành tráng mà… chẳng ai có thời gian theo dõi (Vì đang bận căng mắt ra nhìn mấy cái phím bấm và mũi tên xuất hiện trên mà hình).

Replay value: Gía trị chơi lại. Thứ mà bất cứ tựa game nào cũng cố chứng minh rằng mình có rất nhiều nhưng đến cuối cùng thì chẳng được bao nhiêu.

thuật ngữ game (1)

Retrogaming: Ám chỉ những tựa game cổ điển gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Những tựa game khi nhớ lại thì rõ là hay những đến lúc đụng lại thì 90% gamer sẽ bỏ cuộc sau vài phút.

Romance game: Game lãng mạn. Thể loại game mà bạn sẽ dồn cả trái tim và khối óc để chinh phục người trong mộng… hoặc đơn giản là lên mạng tìm Walkthrough và FAQ.

Simulator: Game giả lập. Thể loại game cho phép bạn bạn làm những việc mà mình chẳng bao giờ muốn hay có thể làm như lại máy bay, lái xe tải hoặc lái một con dê.

thuật ngữ game (2)

Speed-run: Ám chỉ việc gamer hoàn thành game một cách nhanh nhất có thể. Trong đó 99% là lợi dụng lỗi hoặc phần mềm ăn gian, 1% còn lại là những người tin rằng có người thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Strategy: Yếu tố chiến lược. Thứ mà team địch thì nắm rất rõ mà team của bạn thì chẳng bao giờ để ý đến.

Survival Horror: Kinh dị sinh tồn. Thể loại game dạy bạn cách chi tiêu và sử dụng hợp lý nguồn lực của mình hoặc sẽ biến bạn thành một trong những kẻ ki bo kẹt xỉ nhất từ trước đến nay.

[fresh_embepost pid=”146799″]

Tactics: Yếu tố chiến thuật, cấp độ nhỏ hơn so với  Strategy. Thường chỉ dùng lại ở việc điều khiển một cá nhân đứng ,ngồi, trườn, bò…

WASD: Trên đời chỉ có 2 loại gamer, một là Lên, xuống, trái, phải còn loại thứ 2 là WASD.

Zombie: Những cái máy hút đạn trong game, hoặc là bạn trong gương sau khi thức cầy game đến 3h sáng.

Và đó là một số Thuật ngữ thú vị của chúng tôi về thế giới game. Còn định nghĩa nào thứ vị hơn mà bạn muốn chia sẻ với chúng tôi hay không? Hãy cho biết ý kiến của bạn trong phần comment bên dưới và nhớ tiếp tục theo dõi những bài viết thú vị khác trong chuyên mục Pc-console của Game4V.

>>>Một số định nghĩa – thuật ngữ cơ bản nhất trong game (Phần 3)
>>>Một số định nghĩa – thuật ngữ cơ bản nhất trong game (Phần 2)

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.