close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Game Mobile

Một phiên bản Zelda và Pokemon mới sắp đổ bộ lên mobile?

Có vẻ như Nintendo đang chuẩn bị đưa thương hiệu The Legend of Zelda đình đám tiến công sang thị trường điện thoại di động.

Tạp chí Wall Street cho biết hãng game Nhật dự định sẽ tung ra một phiên bản di động cho Legend of Zelda, cũng như lên kế hoạch cho một tựa game thẻ bài Pokemon mới cho các thiết bị mobile trong thời gian sắp tới.

Zelda

Các nguồn tin nói với WSJ còn hé lộ là phiên bản The Legend of Zelda sẽ được ra mắt ngay sau khi Animal Crossing được phát hành. Tuy nhiên, họ cũng cho biết là không có thời hạn cụ thể nào được ấn định vào lúc này. Hiện tại, Animal Crossing Mobile dự tính sẽ được phát hành trước tháng 4 năm 2018.

Được biết, một sản phẩm game Zelda trên di động chưa được đặt tên này đang được đối tác phát triển game di động của Nintendo, nhà sản xuất trò chơi Nhật Bản DeNA, hoàn thiện. Khi WSJ cố gắng tiếp cận để cập nhật thông tin, cả Nintendo và DeNA đều từ chối bình luận.Hiện tại, chưa có thông tin nào về lối chơi cũng như mức giá của tựa game Zelda dành cho di động.

Trong quá khứ, Nintendo nhiều lần một mực khẳng định sẽ không mang các thương hiệu game đình đám của mình đến các thiết bị di động. Quan điểm đó đã thay đổi vào tháng 3 năm 2015 khi công ty đưa ra kế hoạch sản xuất các trò chơi trên thị trường màu mỡ này. Hiện tại hãng game hơn trăm tuổi đã phát hành Miitomo, Fire Emblem Heroes và Super Mario Run. Cả ba đều đạt được những thành công ấn tượng.

Zelda

Với việc Zelda là một trong những thương hiệu lớn nhất và nổi tiếng nhất của Nintendo, không có gì ngạc nhiên khi công ty này có thể tận dụng sức hút từ series để thúc đẩy doanh số trên thị trường game di động.

Như WSJ chỉ ra, các trò chơi di động không hề được quảng bá quá rầm rộ. Tuy nhiên, chúng đã mang lại cho Nintendo xấp xỉ 20 tỷ yên (176,4 triệu USD – 4 nghìn tỷ VMD) cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 3 vừa qua.

Zelda

Bên cạnh đó, cũng trong báo cáo, WSJ cho rằng hãng The Pokemon Company mà Nintendo sở hữu 32% cổ phần, đang bắt tay vào một dự án Pokemon thẻ mới cho các thiết bị di động.

Theo Gamespot

Bài liên quan
PC - Console

Pikachu chúc mừng sinh nhật cho sự kiện Pokémon Sword and Shield sắp tới

PC - Console

5 điều thú vị về dự án tiềm năng Project Triangle Strategy mà bạn nên biết

Phim-Truyện

Pokémon: Tại sao Klefki không bao giờ nên được tạo ra?

PC - Console

Pokémon: Vùng tiếp theo được đưa vào game sẽ dựa trên quốc gia nào?