close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Monster Hunter World Iceborne – Cách giúp game thủ tránh mất savegame

Mới đây nhất trong bản cập nhật mới của mình, Monster Hunter World Iceborne có một lỗi vô cùng nghiêm trọng là xóa mất savegame của nhiều game thủ PC trên thế giới. Game4V sẽ hướng dẫn các bạn cách tránh trường hợp trên.

Capcom đã khiến những game thủ trên PC phải đợi dài cổ để được tận hưởng siêu phẩm săn quái vật của mình, nhưng mất nhiều thời gian hơn không có nghĩa là game sẽ tốt hơn khi mà bản Monster Hunter World Iceborne PC trong ngày ra mắt gặp hàng tá lỗi. Đầu tiên là lỗi khiến game bị đứng rồi tới việc game làm cho CPU hoạt động quá tải khi lúc nào cũng ở mức 100%. Nghiêm trọng nhất vẫn là việc do sai lầm trong cách hoạt động mà tới giờ tựa game vẫn khiến nhiều game thủ có khả năng mất file save cùng hàng trăm giờ chơi của mình.

Để bắt đầu phần chơi trong Monster Hunter World Iceborne các bạn cần một file savegame đã hoàn thành phần chơi gốc, vì thế ngay khi khởi động trò chơi game sẽ ngày lặp tức tìm kiếm file save trong máy của bạn để tiếp tục hành trình còn dở dang. Nhưng nếu game thấy file save của bạn không tương thích với tựa game (có nhiều nguyên nhân cho việc này) thì nó sẽ làm file của bạn bị hỏng nếu cố bắt đầu trò chơi.

Cách để đề phòng việc mất file Save cũng khá đơn giản, nếu bạn thấy thông báo “no compatible save was found” thì bước đầu bạn nên thoát game ngay lập tức. Bước thứ 2, bạn nên tắt chế độ lưu trữ đám mây để chắc rằng file save của bạn không bị tự động thay thế bằng một file khác trên hệ thống đám mây. Bước cuối cùng là truy cập vào Steam\User data\( số ID tài khoản steam của bạn)\582010 để backup file save của bạn tới nơi an toàn hơn. Sau khi hoàn tất các bước này bạn có thể thư update lại hoặc cài lại game để có thể tiếp tục việc săn bắt của mình.

Hiện chưa rõ Capcom dự tính làm gì để khắc phục hậu quả nghiêm trọng mà hãng gây ra, hy vọng hãng sẽ nhanh chóng có những chính sách thích hợp cho các game thủ bị mất hàng ngàn giờ chơi nêu trên.

Bài liên quan
PC - Console

Gặp gỡ siêu ác long Alatreon trong Monster Hunter World Iceborne

PC - Console

Monster Hunter World Iceborne bất ngờ công bố con trùm mới

Cộng Đồng

Siêu sao Tony Jaa quảng cáo trong phim chuyển thể từ Monster Hunter

Game Mobile

Siêu phẩm Monster Hunter Riders rục rịch ra mắt game thủ Châu Á