close

[HOT] Ảnh Kiếm 3D chính thức OPEN BETA hôm nay 14/08

Phim-Truyện

Mối tương quan giữa ‘Big 3’ của Manhwa và Manga

Big Three hay Big 3 của WEBTOON cuối cùng cũng có được anime của riêng mình. Đây là những gì bạn nên biết về bộ 3 manhwa và các đối thủ manga của chúng.

Bộ ba Big 3 của Shounen Jump: One Piece, Naruto, Bleach

Đối với hầu hết những người hâm mộ anime và manga, thì Big 3 là ba bộ truyện đã lấy đi nhiều thời gian, đồng hành cùng họ trong hơn hai thập kỷ. Tầm ảnh hưởng của bộ 3 manga này gần như không thể so sánh được và cốt truyện dài của chúng làm say đắm cả một thế hệ độc giả. Bây giờ, hai trong số ba Big 3 đã kết thúc từ lâu. Người hâm mộ bắt đầu tự hỏi liệu có cái tên nào đủ sức ngồi lên hai ngai vàng hiện đang bỏ trống không? Nhưng đó là một câu chuyện khác độc giả có thể xem ở đây.

Ngày nay, danh hiệu Big 3 của manga không đơn độc trên thị trường truyện tranh. Trong khi One Piece, Naruto và Bleach đã từng gây bão trên toàn thế giới, một Big 3 khác đã nổi lên. Không phải truyện tranh Nhật Bản mà là truyện tranh Hàn Quốc. Tên của những kẻ thách thức bí ẩn này đã tăng lên đều đặn trong hơn một thập kỉ trở lại đây. Kể từ khi LINE WEBTOON xuất bản bản dịch tiếng Anh chính thức vào năm 2014, sự nổi tiếng của manhwa đã bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giờ đây, với sự ra mắt của Crunchyroll Originals và sự hợp tác mang tính bước ngoặt của công nghiệp anime với WEBTOON, Big 3 của WEBTOON cuối cùng cũng đã đến với anime.

>>> Xem thêm: ‘100 tỉ view’ chỉ trong năm 2019, ’60 triệu’ người dùng hàng tháng, vậy WEBTOON là gì?

Trong khi One Piece hiện đang gánh vác sức nặng của bộ ba Big 3 manga, thì ba manhwa vĩ đại nhất trong lịch sử chuẩn bị bước ra thế giới dưới dạng anime: Tower of God, The God of High School và Noblesse. Đây sẽ lần lượt là cơ hội cho mỗi cái tên trong số chúng vương lên gần nhất với tầm ảnh hưởng của cái gọi là Big 3.

1/ Noblesse và Bleach:

Mối tương quan giữa Big 3 của Manhwa với Big 3 của Manga

Noblesse – Một trong ba Big 3 manhwa của WEBTOON

Noblesse kể câu chuyện về một ma cà rồng cổ xưa, được đặt tên là Raizel, vừa thức dậy sau thời gian ngủ đông 800 năm. Không giống như ma cà rồng bình thường và tám lãnh chúa quý tộc, Rai là một Noblesse, đảm bảo sự cân bằng trong thế giới. Với sự giúp đỡ của người hầu trung thành Frankenstein, Raizel đăng ký vào trường trung học để duy trì vỏ bọc của một công dân bình thường và có thể tìm hiểu thế giới hiện đại.

Nó diễn ra trong một thế giới hiện đại giống hệt như chúng ta, nơi sự tồn tại của ma cà rồng và những sinh vật kỳ lạ khác được giấu kín khỏi con người. Hầu hết những nhân vật chính được chia thành ba phe bí mật: Quý tộc ma cà rồng, Người sói và liên minh loài người. Mỗi phe đều muốn đứng trên phần còn lại, ngay cả khi điều đó có nghĩa là loại bỏ mọi kẻ khác.

Mối tương quan giữa Big 3 của Manhwa với Big 3 của Manga

Trong thế giới của manga, Bleach giống với Noblesse nhất. Các nhân vật của Bleach thường được chia thành các phe phái được xác định rõ ràng: Soul Reaper, Quincies, Hollows,… Mỗi phe phái này tranh giành ảnh hưởng và sự thống trị. Ichigo thường đóng vai là người giữ cân bằng.

Hơn nữa, Bleach cũng diễn ra trong một thế giới có vẻ rất giống với chúng ta. Hollows, Soul Reaper và các yếu tố huyền bí khác được giấu kín bởi thực tế là con người bình thường không thể nhìn thấy hoặc tương tác với chúng. Thậm chí Zanpakuto có thể được tìm thấy trong Noblesse dưới dạng Vũ khí Linh hồn, mà mỗi thủ lĩnh của phe quý tộc có thể triệu hồi.

2/ The God of High School và Naruto:

Tại sao anime The God of High School sẽ là Dragon Ball Z của Manhwa?

The God of High School – Một trong ba Big 3 manhwa của WEBTOON

The God of High School theo chân Mori Jin, một võ sĩ trẻ có tình yêu với chiến đấu và khao khát đánh bại những người giỏi nhất. Manhwa đi theo Mori khi anh tham gia Giải đấu GOH, cuộc thi võ thuật vĩ đại và cực đoan nhất trong lịch sử. Sau khi kết bạn và hợp tác với chuyên gia karate Daewi Han và kiếm sĩ Mira Yoo, cả ba cùng nhau vượt qua từng vòng và đối đầu với những chiến binh nguy hiểm nhất thế giới.

Trong thế giới của Mori, người ta có thể sử dụng “Charyeok”, sức mạnh mượn từ các vị thần, ác quỷ và những sinh vật thần thoại để sử dụng trong trận chiến. Mỗi vòng đấu sẽ thấy nhân vật chính phải chống lại các võ sĩ giỏi hơn và những người sử dụng Charyeok đáng sợ hơn. Điều này càng trở nên mãnh liệt bởi thực tế là Mori không sử dụng Charyeok hoặc bất kỳ vũ khí nào liên quan đến nó. Mặc dù các phần đầu của The God of High School tập trung gần như hoàn toàn vào giải đấu, mỗi arc vẫn khác nhau. Những arc sau dần tăng mức độ quy mô để giữ chân người hâm mộ.

Mối tương quan giữa Big 3 của Manhwa với Big 3 của Manga

Nếu bất kỳ tác phẩm nào trong Big 3 của manga có thể được so sánh với The God of High School, thì đó là Naruto. Cả hai đều theo dõi cuộc sống của một nhân vật chính với nguồn gốc rất đặc biệt, mặc dù theo những cách rất khác nhau. Trong khi Mori đang đứng trên đỉnh thế giới vì sức mạnh của mình, Naruto đã bị ghẻ lạnh bởi những người xung quanh. Bạn thậm chí có thể nói rằng: Naruto được yêu thích vì con người cậu, hoặc Mori bị ghét vì chính anh. Hai nhân vật ắt hẳn sẽ có quan hệ gần gũi hơn bất kỳ ai khác.

Trong khi các ninja trong Naruto không sử dụng Charyeok, chakra của họ cho họ sức mạnh siêu nhiên giúp tăng cường kỹ năng chiến đấu. Trên thực tế, chakra bắt nguồn từ một chủng tộc ngoài hành tinh, khiến nó không quá khác biệt với Charyeok. Cuối cùng, các arc của Naruto cũng hoàn toàn khác biệt với nhau. Một arc mới trong Naruto có nghĩa không chỉ là kẻ thù mới phải đối mặt, mà còn có nghĩa là cấp độ sức mạnh cũng được nâng lên nhờ sự xuất hiện của chúng.

3/ Tower of God và One Piece:

Tower of God – Một trong ba Big 3 manhwa của WEBTOON

Tower of God là tác phẩm cuối cùng và ắt hẳn là nổi tiếng nhất trong Big 3 của WEBTOON. Loạt manhwa kể về Bam, một cậu bé ban đầu với một mục tiêu duy nhất: Đạt đến đỉnh Tháp, nơi mà bất kỳ mong muốn nào cũng sẽ được ban tặng. Tuy nhiên, mọi người trong thế giới của cậu cũng muốn đạt đến đỉnh cao đó. Trong khi Bam gặp được những người bạn đáng tin cậy trên đường đi, cậu cũng gặp phải những kẻ thù độc ác. Điều duy nhất thúc đẩy Bam là niềm hy vọng, niềm tin và sự lạc quan. Bam tin rằng cậu ấy có thể đạt đến đỉnh cao và tin rằng bạn bè của mình cũng có thể đạt được điều đó cùng nhau. Điều đó khiến họ cũng tin vào Bam, chúng ta cũng tin vào Bam.

Thế giới của Tower of God vô cùng rộng lớn và đông đúc với vô số thế lực có ước mơ, cuộc sống và động cơ của riêng họ. Đó là một nơi cực kỳ bí ẩn và nguy hiểm với luật pháp, cấu trúc và lịch sử sâu sắc. Tháp được tách thành các tầng và cư dân của nó phải vượt qua các bài kiểm tra để đi từ tầng này sang tầng khác. Mỗi tầng là một cuộc phiêu lưu mệt mỏi, nhưng với mỗi địa điểm mới mà Bam ghé thăm, thế giới trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, Đế chế Jahad điều khiển Tháp cũng đang bí mật ngăn chặn bất kỳ ai lên đến đỉnh.

Mối tương quan giữa Big 3 của Manhwa với Big 3 của Manga

Trong số Big 3 của manga, Naruto và Bleach không thể sánh được với Tower of God, mà phải là One Piece. Giống như Bam, Luffy là một nhà thám hiểm lý tưởng với một giấc mơ duy nhất: Đến cuối Grand Line và trở thành Vua hải tặc. Vì những người khác cũng có cùng mục tiêu, Luffy xây dựng một nhóm bạn đáng tin cậy và có được những đồng minh mạnh mẽ, những người sẽ giúp cậu tiếp quản thế giới.

Thay vì các tầng Tháp, Grand Line được tách thành các đảo chứa toàn bộ các quốc gia. Thế giới của One Piece và Tower of God không ngừng phát triển và cư dân của chúng luôn mở rộng hoặc thậm chí hoàn toàn không liên quan đến các nhân vật chính. Do đó, Grand Line và Tháp Jahad luôn hiện lên vô cùng sống động. Trong khi Tháp được kiểm soát bởi Đế chế Jahad, Grand Line bị Hải quân giám sát, họ sẽ không dừng lại để ngăn chặn bất kỳ tên cướp biển nào tiếp cận One Piece.

>>> Xem thêm: Tạp chí Shounen Jump cuối cùng cũng tìm ra bộ 3 ‘thống trị’ mới?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Trailer đầu tiên của Noblesse

Phim-Truyện

Solo Leveling 114: Cha Hae-In tái đấu Kiến Vua

Phim-Truyện

One Piece: Bằng chứng cho thấy Kaido là cha của Katakuri

Phim-Truyện

Naruto: Tại sao Làng Lá là nguồn gốc của những shinobi đáng sợ?