[HOT] AU MIX CHÍNH THỨC OPEN BETA 27/02

eSports

Mới tập tành làm Xạ thủ, G2 Caps đã lật đổ kỉ lục của ‘đàn anh’

Trong tuần thi đấu đầu tiên của LEC, G2 Caps đã khiến fan hâm mộ vô cùng ngạc nhiên trước màn thể hiện tốt nhất trong 6 năm trở lại đây.

Vào giai đoạn chuyển nhượng cuối 2019, đội tuyển hạt giống số 1 châu Âu đã làm cộng đồng LMHT “té ngửa” với màn đổi lane của Perkz và Caps. Người chơi đường giữa một thời được coi là xuất sắc nhất châu Âu chuyển xuống chơi Xạ thủ và Perkz về lại vị trí quen thuộc trước đây của mình.

Đã có rất nhiều nghi ngờ dấy lên trong lòng fan hâm mộ của đội tuyển về cú chuyển đổi này bởi vì Caps từ ngày bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp thì chưa hề chơi ở vị trí Xạ thủ. Thêm vào đó, G2 đã có một năm thi đấu vô cùng thành công với danh hiệu Vô địch cả ở mùa giải Xuân và Hè, Vô địch MSI và Á quân CKTG 2019. Rõ ràng gánh nặng đè lên vai các game thủ và đội ngũ huấn luyện viên là rất lớn, thế nhưng dường như đến thời điểm hiện tại người hâm mộ có thể yên tâm phần nào.

Caps quả thực đã không làm người hâm mộ và team thất vọng

Chưa hề chơi Xạ thủ chuyên nghiệp, thế nhưng Caps cùng đồng đội đã có được 2 chiến thắng ngoạn mục và ngay ở trận đấu đầu tiên Caps đã vượt qua được kỉ lục của rất nhiều Xạ thủ chuyên nghiệp khác.

Ở trận gặp MAD Lions diễn ra vào ngày 24/01/2020 vừa qua, Caps đã xuất sắc có được 9 mạng hạ gục, hỗ trợ 12 mạng trong tổng số 21 mạng mà team có được và thậm chí không phải nằm xuống một mạng nào. Cầm Senna đối đầu với Aphelios – một vị tướng “lỗi” nhưng Caps vẫn có chỉ số lính vượt trội hơn khá nhiều. Tuy nhiên không thể không kể đến khả năng bảo kê cực tốt của Milkyx và sự phối hợp nhuần nhuyễn của team. Dưới đây là highlight của trận đấu:

Theo như thống kê của người chơi HiderDK, kết quả này của anh chàng “Xạ thủ tập sự” đã vượt trội hơn nhiều so với nhiều tên tuổi lớn khác ở châu Âu và Bắc Mỹ kể từ năm 2014 đến nay, ví dụ như ở dưới bảng dưới đây:

Tỉ lệ KDA của Caps rất ấn tượng

Tuy bảng thống kê này chưa thực sự chính xác và đầy đủ, cũng như không chuẩn xác đến mức so vào cùng một thời điểm hoặc cùng một mùa giải hay cùng một đối thủ, thế nhưng có thể thấy được G2 hoàn toàn có cơ sở để tự tin về quyết định này của mình. CEO của team đã chia sẻ rằng nếu việc hoán đổi vị trí có tác dụng, sẽ là một cơn ác mộng đối với các đội tuyển phải đối đầu với G2 vì họ không thể biết được vị tướng trong quá trình ban pick này sẽ được cầm bởi ai và ở vị trí nào.

Bài liên quan
eSportsGóc Nhìn

Zeros quay trở lại VCS?

eSports

CoreJJ là hình mẫu lý tưởng của Mayumi?

eSports

Phải chăng 'người con xa xứ' Caps đang là vấn đề của G2 Esports?

eSports

Trụ sở của T1 có người dương tính với COVID-19