close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức ALPHA TEST 27/10

PC - Console

Mới nửa đầu 2015, nhà phát hành GTA5 đã ‘cá kiếm’ hơn 1,7 tỷ USD từ game

Những năm gần đây, tập đoàn game Take-Two đã đạt được nhiều thành công vượt ngoài mong đợi với những thương hiệu game nổi tiếng và doanh số khủng.

ea-take-two

Hãng Take-Two là một trong các tập đoàn game lớn nhất thế giới. Hãng phát hành này hiện sở hữu rất nhiều studio phát triển nổi tiếng như Rockstar và 2K. Và trong hội nghị cổ đông tháng 8/2015, tập đoàn đã ra bản báo cáo kinh doanh trong nửa năm đầu tài khóa 2015. Các số liệu được công bố cho thấy, hãng Take-Two đang trong thời kỳ hoàng kim với những con số doanh thu và lợi nhuận rất lớn.

Cụ thể, hãng đang sở hữu quyền phát hành hớn 45 tựa game trên nhiều hệ máy. Trong đó, có 11 thương hiệu sở hữu ít nhất 1 tựa game có doanh số trên 5 triệu bản. Báo cáo cũng cho biết series game hành động thế giới mở Grand Theft Auto đứng đầu các thương hiệu bán chạy của Take-Two. Tính từ phiên bản đầu tiên thì series này đã bán được trên 220 triệu bản, bao gồm cả 54 triệu bản của GTA 5. Cùng với đó, tựa game GTA 5 đã đạt cột mốc doanh thu 1 tỷ USD chỉ trong vòng 3 ngày, nhanh nhất trong lịch sử giải trí.

T2

Tiếp đến là series chiến thuật theo lượt huyền thoại Civilization. Civ được coi là một trong các game chiến thuật hàng đầu thế giới dành cho PC với hơn 31 triệu bản được bán ra từ đầu. Một thương hiệu khác là Borderlands cũng đạt được nhiều thành công về mọi mặt. Series game bắn súng RPG này được làng game đánh giá rất cao và bán ra được hơn 26 triệu bản. Trong đó, tựa game Borderlands 2 chiếm tỷ trọng cao nhất với doanh số hơn 13 triệu bản, nhiều nhất trong các game do hãng phát triển 2K thực hiện.

Cũng trong bản báo cáo này, hãng Take-Two đã nhận được doanh thu hơn 1.7 tỷ USD tính từ đầu năm 2015. Lượng doanh thu này bao gồm 1.1 tỷ USD tiền mặt và lợi nhuận đầu tư ngắn hạn và 616 triệu USD tiền kinh doanh nội dung kỹ thuật số (bán game và DLC trên Internet). Lý giải về sự thành công này, bản báo cáo chỉ ra chính các tựa game của các thương hiệu như GTA, Borderlands và Civilization đã góp công rất lớn vào trong đó.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Take Two ‘ăn nên làm ra’ khi GTA V bán được 45 triệu đơn vị trên Console

Bài liên quan
PC - Console

Nóng, Epic Games Store miễn phí game Borderlands Collection

PC - Console

Frontier Pass - vũ khí giúp Civilization 6 không bị lỗi thời

Game Mobile

Game sinh tồn Vương Bài Chiến Tranh đưa xe tăng vào chiến trường

PC - Console

Top 20 dòng game có doanh thu cao nhất mọi thời đại (Phần 3)