close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

Mối nguy hiểm tiềm tàng từ thư mời thử nghiệm GTA V

Grand Theft Auto V trên PC chưa được Rockstar Games chính thức xác nhận, nhưng điều đó vẫn không thể ngăn cản bọn tội phạm mạng tìm cách kiếm lời. Mới đây nhất, hàng loạt email “GIẢ” gửi đến người dùng mời thử nghiệm GTA V trên PC.

gtav fake anh1

Theo cảnh báo của Trend Micro, một công ty an ninh mạng, hàng triệu người dùng internet đã nhận được email mời thử nghiệm bản GTA V trên PC. Một file Zip tên Promo Code được đính kèm trong email, trong đó có nội dung về việc bạn được mời thử nghiệm GTA V, Rockstar Games gửi cho bạn một đoạn Promo Code để có thể tham gia vào bản thử nghiệm này.

Đoạn Promotion Code này sẽ dẫn người sử dụng đến một backdoor tên BKDR_ANDROM.ATG chứa đến 7 loại virus máy tính khác nhau, gây tổn hại đến máy tính, ăn cắp thông tin người dùng và kiếm lời từ đó. Rất nhiều người dùng đã trở thành nạn nhân của bức email này. Nghĩ sao thì nghĩ ? Rockstar Games không thể nào mời người chơi thử nghiệm bằng một bức email và một file zip tồi tàn như trên.

gtav fake anh2

File Zip chứa tệp tin promotion code cực nguy hiểm

Trend Micro đã thông báo vấn đề này với các trang tin game, để tuyên truyền sự cảnh báo lên cao nhất. Game4V cũng muốn gửi lời cảnh báo đến tất cả mọi người, nếu bạn nhận được bất kì bức email nào về GTA V, hãy xóa ngay mail đó trước khi quá muộn, nhớ share cho bạn bè cùng biết nữa nhé.

Bài liên quan
PC - Console

Thêm ít bằng chứng về GTA6 đang được phát triển

PC - Console

GTA V miễn phí khiến Epic, Rockstar Launcher và Social Club quá tải

PC - Console

Siêu phẩm Grand Theft Auto V sẽ được miễn phí trên Epic Games Store tối nay

PC - Console

Rockstar là ai mà có thể tạo ra những siêu phẩm trong ngành game