GAME4V - CUNG CHÚC TÂN XUÂN 2020

PC - Console

Mới đầu năm, Fortnite và CSGO đã cùng “dắt tay” nhau đi xuống

SuperData Arcade đã chia sẻ báo cáo hàng tháng, tiết lộ doanh thu Fortnite đang đi xuống đáng kể sau khi khép lại năm 2018 đầy thành công. Ngoài ra, sự tăng trưởng về mặt tương tác của Counter-Strike: Global Offensive cũng không đi kèm với mức tăng tiền thu được.

Đi sâu vào chi tiết, số tiền mà Fortnite kiếm được trên tất cả các nền tảng trong tháng 1 đã giảm đến 48% so với tháng 12, mặc dù so với cùng ký năm ngoái thì vẫn tăng đáng kể. Theo báo cáo nhận xét thì sau cao điểm rơi vào tháng 12, tựa game Battle Royale do Epic sản xuất đã có khởi đầu chật vật hơn ở đầu năm 2019.

Mới đầu năm, Fortnite và CSGO đã cùng "dắt tay" nhau đi xuống

Mặt khác, lượng người chơi tích cực trung bình hàng tháng của Counter-Strike: Global Offensive đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là cú hích đến từ việc chuyển đổi sang mô hình free-to-play vào tháng 11. Tuy nhiên, doanh thu kỹ thuật số đã giảm đáng kể so với tháng 1 năm ngoái, khi người dùng mới không quá mặn mà cho chuyện chi tiêu mua item trong trò chơi.

Mới đầu năm, Fortnite và CSGO đã cùng "dắt tay" nhau đi xuống

Mở rộng ra toàn ngành, người tiêu dùng đã chi 8.4 tỷ đô la cho các trò chơi kỹ thuật số trên tất cả các nền tảng trong tháng 1, giảm 6% so với năm trước. Phân khúc gaming PC cao cấp có mức giảm lớn nhất so với bất kỳ nền tảng nào: lên đến 29%. Trong khi đó, doanh thu console cũng giảm 3% dù có sự đóng góp không nhỏ của Fortnite, do hiệu suất đi xuống từ các thương hiệu console cao cấp hàng đầu như Grand Theft Auto, Call of Duty, FIFA và Overwatch.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể xem qua danh sách các trò chơi thu về nhiều tiền nhất trên PC, console và di động cho tháng 1 năm 2019.

Theo Dsogaming

http://game4v.com/pc-console/che-anthem-bi-vao-so-den-556086.g4v

Bài liên quan
PC - Console

Valve nói Half-Life: Alyx sẽ ra mắt đúng hẹn

Cộng ĐồngPC - Console

Epic Games Store khiến doanh số game PC suy giảm

Cộng Đồng

'Món quà' bất ngờ từ game thủ Fortnite khiến mẹ... bật khóc

Cộng Đồng

Fortnite tổ chức cuộc thi nhảy trên Tik Tok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.