close

TOP 13 Game Mobile sẽ ra mắt trong tháng 10/2020

Game Online

Mods “Nude” trong Blade & Soul: Nguy cơ tiềm ẩn về vấn đề kiểm duyệt hình ảnh

Mặc dù chỉ là một hình thức “giải trí” của cộng đồng game thủ, song nếu như những Mods “Nude” này không được kiểm soát và đi quá giới hạn thì bản thân tựa game Blade & Soul cũng sẽ gặp phải không ít những vấn đề về kiểm duyệt hình ảnh tại Việt Nam…

Giai đoạn Closed Beta của Blade & Soul đã sắp sửa kết thúc, và ấn tượng mà nó mang lại, ngoài những yếu tố về lối chơi, thì có lẽ ít ai để ý hơn, đó là việc game vẫn giữ được những hình ảnh sexy và quyến rũ như phiên bản gốc, chứ chưa hề bị kiểm soát bởi yếu tố “thuần phong mỹ tục” nhiều như game thủ lo ngại.

blade-soul

Tuy nhiên thì vấn đề hình ảnh của Blade & Soul có lẽ không đến từ bản thân của tựa game này, mà nguy cơ lớn nhất lại đến từ chính…cộng đồng của nó. Cụ thể ở đây là sự lưu hành của Mods Nude – một phần mềm có tác dụng tương tự như Mods Skin trong LMHT. Và đúng như tên gọi của mình, Mods Nude cho phép người chơi biến hóa nhân vật của mình trở thành…khỏa thân hoàn toàn, thay vì mặc trang phục.

blade-soul

Dĩ nhiên là với một tựa game sở hữu những tạo hình nhân vật nữ thuộc dạng “nóng bỏng” bậc nhất như Blade & Soul thì việc được chiêm ngưỡng những hình ảnh Nude vì môi trường cũng là hình thức giải trí được nhiều game thủ ưa chuộng.

Và tương tự như Mods Skin thì Mods Nude cũng chỉ hiển thị duy nhất trên máy tính của người chơi sử dụng phần mềm này mà thôi. Điều này nhìn qua thì có vẻ không ảnh hưởng lắm, nhưng vấn đề ở đây là nhiều người chơi lại không ngần ngại khoe những bức ảnh “nhân vật của tôi không có gì để mặc” lên Mạng xã hội.

blade-soul

Điều này trên thực tế sẽ tiềm ẩn nhiều bất lợi cho NPH game, bởi Blade & Soul vốn dĩ đã là một tựa game khá nhạy cảm về mặt hình ảnh. Game bị đóng mác 18+ tại tất cả các Server và thậm chí còn bị chỉnh sửa hình ảnh tại Trung Quốc vì những bộ trang phục quá thiếu vải.

blade-soul

Nếu như những bức ảnh về Mods Nude trong game bị phát tán thì rất có thể Blade & Soul sẽ trở thành một trò chơi bị đánh giá là tuyên truyền văn hóa phẩm không lành mạnh, và khi đó thì hệ lụy xảy ra quả là khó lường.

Cần phải biết rằng, Sudden Attack 2 – Tựa game FPS bom tấn của năm 2016, cũng đã bị Bộ văn hóa Hàn Quốc ép buộc ngừng vận hành bởi việc thiết kế nhân vật nữ quá khiêu gợi. Một quốc gia như Hàn Quốc, vốn rất “thoáng” về vấn đề phục trang nhân vật game, cũng đã từng có những hành động mạnh tay khi yếu tố “sexy” bị lạm dụng quá đà, thì những trường hợp tệ tương tự cũng có thể xảy ra với Blade & Soul tại Việt Nam nếu như những hình ảnh này tiếp tục gây chú ý.

Bài liên quan
Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

Cộng ĐồngThư Giãn

Độ Mixi đạt hơn 240.000 người xem trực tiếp 18/08/2020

Cộng Đồng

Shroud được nhiều người đón nhận khi trở lại Twitch

Tuyển Dụng

Game4V tuyển dụng CTV viết tin game Mobile, tin Cộng đồng 06/07