close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

eSports

‘Mổ xẻ’ chi tiết 2 bảng ngọc và bổ trợ của thánh Faker

Nếu là người theo dõi tin tức game Việt, đặc biệt là LMHT thì hiếm gamer nào không biết đến Faker – người được tôn vinh là ‘Thánh Nerf’ với kỹ năng chạm đâu là Riot sờ gáy đấy

Tuy nhiên việc Faker xây dựng bảng ngọc như thế nào vẫn là điều thú vị được quan tâm nhưng ít người tìm hiểu được.

Cùng Game4V đến với 2 bảng ngọc ADC-APC chủ lực sở hữu bởi thánh Faker và tìm hiểu chi tiết về sức mạnh khi xây dựng bảng ngọc như vậy nhé.

Bảng ngọc APC

bảng ngọc

Screenshot_2

9 viên đỏ xuyên kháng phép: 7.8

9 viên vàng máu lvl 18: 216 HP

9 viên xanh AP lvl 18: 28 AP

2 viên tím AP: 9.9 AP

1 viên tím MS: 1,5% MS

Phân tích:

– 9 viên đỏ xuyên kháng thì khỏi phải bàn cãi. APC không cần sát thương vật lí nên đập hết vào xuyên kháng để lấy khả năng cấu máu ở đầu game và thêm sức mạnh khi AP lên cao.

– 9 viên vàng máu ở lvl lvl 18 giúp tăng khả năng chống chịu trước sát thương của APC. Sẽ có người thắc mắc là sao không lấy máu cộng thẳng hay là giáp. Đơn giản là máu cộng thẳng sẽ bị thiệt thòi theo thời gian và ngọc vàng giáp thì đã bị giảm sức mạnh. Ngoài ra đi mid thì 70% gặp APC của địch, mang giáp làm gì?

– 9 viên xanh AP ở lvl 18 giúp gia tăng sức mạnh ở giai đoạn từ giữa tới cuối game. Sự chênh lệch 1 chút AP ở đầu game sẽ không gây quá nhiều ảnh hưởng gì.

– 2 viên tím AP cộng thẳng để lấy luôn 9.9 AP để tránh việc thua thiệt quá nhiều so với pháp sư đối phương.

– 1 tím 1,5% MS. Đa số mọi người sẽ chọn thêm 1 viên AP nữa nhưng Faker lại chọn 1,5% MS. Cộng với bảng bổ trợ nữa thì pháp sư của anh ta sẽ có 3%MS ngay khi vào game. Đây sẽ là lợi thế trong việc di chuyển, né kỹ năng cũng như chọn được vị trí để farm/quấy rối kẻ địch tốt nhất có thể.

Bảng ngọc trên phù hợp cho đa số các APC đi mid.

Bảng bổ trợ kèm theo của Faker

Screenshot_4

Bảng ngọc ADC

faker ad

Screenshot_3

9 viên đỏ xuyên giáp: 11,5

9 viên vàng giáp: 9 giáp

9 viên xanh kháng phép: 12,1

2 viên tím sát thương: 4,5 sát thương

1 viên tím hút máu: 1,5% hút máu

Phân tích:

– 9 viên đỏ xuyên giáp đương nhiên là rất cần cho các tướng gây sát thương vật lí. Faker muốn duy trì lượng sát thương ở giữa và cuối game nên không chú trọng ngọc đỏ sát thương. Nếu thích bạn cũng có thể làm 1 bảng giống anh ấy nhưng chừa 1 ô cho chí mạng (gamer yêu thích đỏ đen).

– 9 viên giáp, dù ngọc giáp bị giảm sức mạnh còn 1 giáp/viên nhưng các tướng sát thương vật lí vẫn cần lượng giáp này, đặc biệt là xạ thủ để có thể chống đỡ tốt trước các đòn đánh thường.

– 9 viên xanh kháng phép thì đơn giản là lấy kháng phép, đè phòng sp bên kia phá đám cấu rỉa bằng kỹ năng quá nhiều thôi.

– 2 viên tím sát thương vật lí để có sát thương mà farm lính.

– 1 viên tím hút máu. 1,5% không phải nhiều và cũng đã yếu hơn trước tuy nhiên đây là điều cần thiết để giải bài toán trụ lane cho các xạ thủ. cộng với 3% hút máu từ kiếm Doran thì các xạ thủ hiện tại mới có thể chống chịu được với sự khắc nghiệt tại bot lane!

Bảng ngọc ADC trên có thể dùng cho mọi xạ thủ (nếu không quá kén chọn) và 1 số vị tướng đường trên thích chơi theo dòng sát thương.

>>> Học được gì từ những supporter đỉnh cao của thế giới

Bài liên quan
eSports

Màn debut 'cực căng' của MC Mai Dora khiến cộng đồng LMHT phấn khích

eSports

Kalista và Jarvan IV của Gen.G hủy diệt T1

eSports

Ba tuyển thủ DWG KIA 'chễm chệ' vị trí top 3 Thách Đấu rank Hàn

eSports

LPL Mùa Xuân 2021: Suning đang đánh mất chính mình sau 2 trận thua liên tiếp