close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Mô hình Gundam khổng lồ sắp hoàn thành

Mô hình Gundam khổng lồ “có khả năng di chuyển” từng được công bố vào năm 2018 đang trên đường trở thành hiện thực. Người hâm mộ nóng lòng được chiêm ngưỡng viễn cảnh tương lai như trong phim.

Hình ảnh dự kiến của mô hình

Qua buổi thuyết trình cho dự án “Nhà máy Gundam Yokohama” được tổ chức hôm 20/01 tại Tokyo, đã có thông báo chính thức rằng mô hình Gundam cao 18 mét sẽ được trưng bày cho công chúng tại Bến tàu Yamashita ở thành phố Yokohama trong một năm kể từ ngày 01/10 tới. Đồng thời, một buổi giới thiệu trước cho giới truyền thông dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7 và tháng 8 nhưng sẽ không có sự xuất hiện của mô hình.

Thử thách tạo ra một bộ giáp Gundam có khả năng di chuyển lần đầu tiên được đưa ra vào năm 2014 như là một phần của Thử thách Gundam toàn cầu (The Gundam Global Challenge). Bộ giáp ban đầu được dự kiến hoàn thành vào mùa hè năm 2020, cùng lúc với Thế vận hội Tokyo. Nó được làm bằng khung thép với lớp nhựa carbon bên ngoài và trọng lượng ước tính lên đến 25 tấn. Mô hình sẽ được điều khiển từ xa bởi người vận hành trong khi gắn với cơ chế hỗ trợ ở thắt lưng để ngăn ngừa nguy cơ té ngã. Dự án trước đây đã có một cuộc thi vào năm 2015 để thực hiện một bức tượng cao 18 mét.

Nhà máy sản xuất Gundam Yokohama

Được biết, triển lãm lần này của Gundam Factory Yokohama sẽ bao gồm GUNDAM-DOCK và GUNDAM-DOCK Tower, nơi đặt mô hình Gundam; còn GUNDAM-LAB là nơi khách tham quan có thể tìm hiểu về công nghệ đằng sau mô hình khổng lồ này. Ngoài ra cũng sẽ có các khu vực ăn uống cho thực khách đến tham dự triển lãm.

Bài liên quan
PC - Console

Mobile Suit Gundam Extreme VS. Maxiboost ON sẽ cho chơi miễn phí

Phim-Truyện

Điểm tin manga-anime tuần qua (03/02 – 09/02)

PC - Console

Mobile Suit Gundam Extreme VS. Maxiboost sẽ cập bến trời tây

Phim-Truyện

Nhà tạo hình 'Gundam' Syd Mead qua đời