close

[HOT] Chiến Binh Tối Thượng chính thức OPEN BETA 29/10

eSports

Hướng dẫn chơi Ekko: Bảng bổ trợ Ekko và cách chơi như siêu sao Thách Đấu

Cậu Bé Đảo Lộn Thời Gian – Ekko là vị tướng mới nhất vừa được ra mắt vào rạng sáng nay. Chắc hẳn nhiều bạn đang mày mò tìm cách tăng điểm bảng bổ trợ Ekko cũng như lối chơi…

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được cách tăng bảng bổ trợ, sử dụng ngọc bổ trợ ekko cũng như lối lên đồ và cách chơi nhé!

ekko7

Trong hướng dẫn lần này, Game4V sẽ giới thiệu đến các bạn về Ekko đường giữa – vị trí chính của vị tướng này trong LMHT.

Bảng bổ trợ Ekko

Các bạn có thể tham khảo sử dụng 1 trong 2 bảng bổ trợ dưới đây:

BBTekko1

BBTekko2

Bảng bổ trợ thứ nhất thiên về khả năng dồn sát thương trực tiếp ngay từ các chiêu thức trong khi bảng bổ trợ thứ 2 lại có thiên hướng gây sát thương kết hợp từ các kỹ năng với các đòn đánh thường của Ekko. Với cách đánh của mỗi người, hãy lựa chọn cho mình bảng bổ trợ Ekko hợp lý nhất nhé!

Ngoài ra các bạn có thể thay 9 điểm ở bảng Thủ sang bảng Đa Dụng để có khả năng hồi phục năng lượng tốt hơn trong giai đoạn đi đường.

Ngọc bổ trợ Ekko

Cách sử dụng ngọc bổ trợ cho Ekko khá đa dạng. Tuy nhiên chúng cũng chỉ xoay quanh cách sử dụng ngọc bổ trợ cơ bản dưới đây:

  • Ngọc Đỏ: x9 ngọc xuyên kháng phép thẳng
  • Ngọc Vàng: x9 cộng máu theo cấp hoặc cộng máu thẳng hoặc cộng giáp thẳng
  • Ngọc Xanh: x9 kháng phép theo cấp hoặc kháng phép cộng thẳng hoặc giảm thời gian hồi chiêu cấp
  • Ngọc Tím: x3 Sức mạnh phép thuật cộng thẳng

NBT Ekko

Cách tăng kỹ năng Ekko

Tối đa 2 chiêu thức Q để có sát thương, E để tiếp cận tốt hơn, Ultimate lấy đúng cấp và cuối cùng là W.

TKN Ekko

Cách lên đồ và lối chơi Ekko

Combo kỹ năng

Ekko có 3 combo cơ bản sau đây. Các bạn nên luyện tập thành thục để ứng biến trong nhiều trường hợp.

  • W + E + Q: Đây là combo sử dụng trong những pha tay đôi 1 vs 1 trước cấp độ 6 hay là những tình huống hỗ trợ đồng đội thiết lập giao tranh.
  • E + Q +  R: Đây là combo sử dụng để hạ gục những mục tiêu thấp máu sau đó tẩu thoát nhanh chóng trước vòng vây của đối phương.
  • W + R + Q: Đây là combo đỉnh cao của Ekko, cực kì hoa mỹ và bất ngờ, sử dụng trong những tình huống hồi mã thương đối phương tạo nên những pha lật kèo tuyệt vời.

Cách lên đồ và lối chơi

Khởi đầu

Ekko có thể khởi đầu với Nhẫn Doran hoặc Lọ Tinh Thể.

KĐ Ekko

Trong giai đoạn đầu, do là một vị tướng cận chiến nên Ekko sẽ gặp không ít khó khăn nếu gặp những Pháp Sư tay dài. Vậy nên hãy cố gắng farm an toàn. Tuy nhiên, khi đạt cấp độ 2, bạn cũng có được sức mạnh để đe dọa đối phương nếu hắn gặp phải sai lầm như tung kỹ năng trượt bằng combo Q + E + đánh thường.

Trong lần biến về đầu tiên, bạn có thể lựa chọn mảnh ghép món đồ đầu tiên của mình. Nếu chơi hổ báo hãy lên Thủy Kiếm để sau đó hoàn thành Song Kiếm Tai Ương, nếu không hãy lên Đá Bảo Hộ để hoàn thành sớm Trượng Trường Sinh.

LĐ Ekko1

Nếu lên theo hướng Trượng Trường Sinh, sau đó bạn vẫn sẽ cần lên Song Kiếm Tai Ương. Còn nếu bạn đã chọn Song Kiếm Tai Ương là trang bị đầu tiên, tùy vào tình hình mà các bạn có thể chọn lên các trang bị tăng sát thương khác như Vọng Âm Luden hay Mũ Phù Thủy (Cần có giày Pháp Sư hoặc Giày Ionia nữa)

LĐ Ekko2

Khi đã có 2 trang bị tăng sát thương như trên, lúc này đã đến giai đoạn xảy ra những giao tranh nhỏ lẻ để lấy Rồng, Trụ, hãy cố gắng sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) để thiết lập khu vực giao tranh có lợi cho đồng đội. Sau đó hãy chọn vị trí và đợi đồng đội mở giao tranh rồi hãy lao vào bằng Biến Chuyển Pha và các chiêu thức khác.

Ekko1

Sau đó, như bình thường các bạn hãy lên tiếp những trang bị gia tăng khả năng gây sát thương như Trượng Hư Vô, Đồng Hồ Cát… Dưới đây là bộ trang bị gợi ý dành cho Ekko.

Full Ekko1

Đây là cách lên trang bị cho Ekko của Faker

Full Ekko2

Lối lên trang bị 1 nhát ăn ngay nhưng không có thời gian hồi chiêu

Chúc các bạn may mắn và thành công khi sử dụng Ekko!

Các bạn có thể vào chuyên mục tin eSports của Game4V để cập nhật những tin tức về Liên Minh Huyền Thoại nhanh nhất!

>>> Những bí kíp để cải thiện kĩ năng trong LMHT – Phần 2: Kỹ năng cần biết

 

 

Bài liên quan
eSports

CKTG 2020: Sức mạnh các tuyển thủ Suning, DAMWON Gaming

Cộng ĐồngeSports

'Pháp sư' Hoàng Luân chính thức đón chào cô con gái đầu lòng

eSports

Phó chủ tịch Suning 'chơi lớn' khi tặng 100 chiếc Iphone 12 cho fan nếu SN vô địch

eSports

CKTG 2020: Sofm thi đấu 'xuất thần' đạt luôn danh hiệu MVP trận Bán kết