close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Minecraft độc chiếm youtube thành lãnh địa riêng

Hiện nay, mọi người đang bỏ nhiều thời gian để xem Minecraft trên Youtube nhiều hơn là xem Beyonce lắc mông hay nghe Let It Go trong Frozen.

minecraft

Minecraft là một game độc lập được tạo ra bởi lập trình viên người Thụy Điển – Markus “Notch” Persson và sau đó được phát triển và phát hành bởi các công ty Thụy Điển Mojang năm 2009. Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng các khối kết cấu trong môi trường 3D Procedurally . Các hoạt động khác trong game bao gồm thăm dò, thu thập tài nguyên, crafting phụ kiện và chiến đấu.

Nhiều chế độ chơi có sẵn, bao gồm cả chế độ survival, nơi mà người chơi phải có nguồn lực để xây dựng thế giới và duy trì sức khỏe. Chế độ sáng tạo, nơi người chơi có nguồn lực giới hạn để xây dựng với khả năng bay, và một chế độ mạo hiểm, nơi người chơi chơi tùy chỉnh  bản đồ được tạo ra bởi người chơi khác.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=vFMUmF1j9I8″]

Với sự vô hạn trong việc sáng tạo thế giới riêng, Minecraft đã nhanh chóng trở thành cái tên có được nhiều lượt tìm kiếm trên youtube. Chỉ trong năm 2014, Minecraft đã vươn lên đứng thứ 2 về số lượng người tìm kiếm chỉ sau Pewdiepie. Những cái tên như Beyonce hay Frozen bị Minecraft bỏ lại rất xa ở phía sau và chỉ chịu xếp sau anh chàng youtube gamer nổi tiếng Pewdiepie – người đã kiếm được 4 triệu USD trong năm vừa qua.

Đôi khi xem người khác chơi game lại thú vị hơn việc mình tự chơi game rất nhiều lần – Gautam Ramdurai/Insight Lead Google

Về phía Minecraft, tựa game này đã được Microsoft mua lại với giá 2,5 tỉ USD. Việc này khiên cho Telltale Games, hãng game nổi tiếng với những tựa game Graphic Adventure quyết định sẽ làm một tựa game nho nhỏ để kể lại quá trình tạo ra Minecraft của Mojang và quá trình phát triển sau đó. Tựa game có tên Minecraft: Story Mode, chúng ta cùng đón chờ xem.

[fresh_embepost pid=”134526″]

Ngoài ra thì cựu CEO và Founder của Mojang là Markus “Notch” Persson cũng đánh bại những ca sĩ nổi tiếng như Jay-Z hay Beyonce khi sở hữu căn biệt thự có trị giá lên đến 70 triệu USD. Cập nhật những thông tin thú vị hơn trong chuyên mục PC-Console của Game4V.

>>>Tại sao các gamer thích ‘Gây War’ với các bè nhóm khác?
>>>Minecraft: Story Mode canh bạc của Telltale Games

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Greenfield Minecraft - Bản đồ lớn nhất game với 400 người xây trong 9 năm

Cộng Đồng

Cha đẻ Minecraft thay đổi thương hiệu, lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh

Cộng Đồng

Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân xuất hiện trong Minecraft

Game Online

Riot mua lại Hypixel Studios, chuẩn bị tung ra siêu phẩm cạnh tranh Minecraft