close

HOT>> VÔ DANH KIẾM mở cửa ALPHA TEST 01/07

PC - Console

Minecraft bị liệt vào danh sách game… bạo lực tại Thổ Nhĩ Kỳ

Mới đây chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bày tỏ mối lo ngại của họ về cái mà họ cho là “bạo lực thái quá” trong tựa game Minecraft.

Giới chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đang rất quan ngại về tính bạo lực trong một tựa game đó là… Minecraft! Đúng bạn không nghe nhầm đâu, không phải là GTA5 cũng chẳng phải Mortal Kombat X mà là tựa game phiêu lưu đầy sáng tạo Minecraft.

Minecraft Game4V (2)

Thông tin được kênh BBC của Anh trích dẫn lại từ trang Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong đó có đăng một cuộc trả lời phỏng vấn của Haberturk với ông Aysenur Islam – bộ trưởng phụ trách các vấn đề gia đình và xã hội của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong cuộc phỏng vấn ông cho biết, chính phủ nước này tỏ ra quan ngại về ảnh hưởng của tựa game Minecraft lên trẻ em, đồng thời sẽ tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề trên.

[fresh_embepost pid=”142121″]

Tạm thời tại Châu Âu và Mỹ, tựa game Minecraft được xếp hạng dành cho lứa tuổi từ tiểu học trở lên. Game nhấn mạnh vào yếu tố sáng tạo khi cho phép người chơi tiến hành xây dựng những công trình riêng tùy theo sở thích của mình. Yếu tố hành động trong game là rất thấp và chỉ mang tính hình thức mà thôi. Tuy nhiên có vẻ như các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ lại không nghĩ như vậy. Theo một thông tin khác trên trang Leadergamer của Thổ Nhĩ Kỳ thì giới chức nước này lo ngại Minecraft sẽ cổ vũ cho tính bạo lực ở trẻ em khi cho phép chúng tấn công người khác hoặc động vật một cách thoải mái.

Minecraft Game4V (2)

Minecraft Game4V

Chưa biết vấn đề này rồi sẽ đi về đâu nhưng có vẻ Thổ Nhĩ Kỳ đang nghĩ thái quá về một vấn để tưởng như hết sức đơn giản!

>>>Game of Thrones được tái hiện hoàn hảo trong Minecraft
>>>Minecraft: Story Mode canh bạc của Telltale Games

Bài liên quan
Game OnlinePC - Console

Greenfield Minecraft - Bản đồ lớn nhất game với 400 người xây trong 9 năm

Cộng Đồng

Cha đẻ Minecraft thay đổi thương hiệu, lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh

Cộng Đồng

Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân xuất hiện trong Minecraft

Game Online

Riot mua lại Hypixel Studios, chuẩn bị tung ra siêu phẩm cạnh tranh Minecraft

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.