close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

PC - Console

Minecraft bị liệt vào danh sách game… bạo lực tại Thổ Nhĩ Kỳ

Mới đây chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bày tỏ mối lo ngại của họ về cái mà họ cho là “bạo lực thái quá” trong tựa game Minecraft.

Giới chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đang rất quan ngại về tính bạo lực trong một tựa game đó là… Minecraft! Đúng bạn không nghe nhầm đâu, không phải là GTA5 cũng chẳng phải Mortal Kombat X mà là tựa game phiêu lưu đầy sáng tạo Minecraft.

Minecraft Game4V (2)

Thông tin được kênh BBC của Anh trích dẫn lại từ trang Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong đó có đăng một cuộc trả lời phỏng vấn của Haberturk với ông Aysenur Islam – bộ trưởng phụ trách các vấn đề gia đình và xã hội của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong cuộc phỏng vấn ông cho biết, chính phủ nước này tỏ ra quan ngại về ảnh hưởng của tựa game Minecraft lên trẻ em, đồng thời sẽ tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề trên.

[fresh_embepost pid=”142121″]

Tạm thời tại Châu Âu và Mỹ, tựa game Minecraft được xếp hạng dành cho lứa tuổi từ tiểu học trở lên. Game nhấn mạnh vào yếu tố sáng tạo khi cho phép người chơi tiến hành xây dựng những công trình riêng tùy theo sở thích của mình. Yếu tố hành động trong game là rất thấp và chỉ mang tính hình thức mà thôi. Tuy nhiên có vẻ như các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ lại không nghĩ như vậy. Theo một thông tin khác trên trang Leadergamer của Thổ Nhĩ Kỳ thì giới chức nước này lo ngại Minecraft sẽ cổ vũ cho tính bạo lực ở trẻ em khi cho phép chúng tấn công người khác hoặc động vật một cách thoải mái.

Minecraft Game4V (2)

Minecraft Game4V

Chưa biết vấn đề này rồi sẽ đi về đâu nhưng có vẻ Thổ Nhĩ Kỳ đang nghĩ thái quá về một vấn để tưởng như hết sức đơn giản!

>>>Game of Thrones được tái hiện hoàn hảo trong Minecraft
>>>Minecraft: Story Mode canh bạc của Telltale Games

Bài liên quan
PC - Console

Hướng dẫn chơi Đế Chế, Red Alert và các game LAN tại nhà mùa dịch bệnh

PC - Console

Minecraft bị giới hạn dành cho người lớn ở Hàn Quốc

PC - Console

Minecraft Caves and Cliffs: Part One sẽ ra mắt trong tuần sau

PC - Console

Các modder Minecraft kiếm được hơn 350 triệu đô la