close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

PC - Console

Microsoft vừa phải xin lỗi người dùng vì email vô tình phân biệt chủng tộc

Tại một số quốc gia, người ta đang thực sự quá nhạy cảm trước cụm từ “phân biệt chủng tộc” và MS thì vô tình lại bị vướng vào hoàn cảnh này theo một cách rất trớ trêu.

tin tức game

Microsoft vừa gửi tới khá nhiều người dung trên thế giới 1 đoạn email quảng cáo cho Dead Rising 4 vốn sẽ được ra mắt vào kì Giáng Sinh 2016 trên XONE. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như email này không để tiêu để là cụm các chữ: “NNNNGGGHHHAAAA”.

isbnkkmv2tyr0orwzllx

Cụm từ này rõ ràng ám chỉ hành động của một con Zombie đang gầm gừ. Tuy nhiên cách sắp xếp thứ tự của các chữ cái này dễ khiến người ta liên tưởng tới cụm từ: “Niggha” hay “Nigger”, ám chỉ sự khinh thường người da đen.

Không ai nói với MS là họ cố ý trong trường hợp này, ngoại trừ 1 vài người soi kĩ. Rõ ràng là sự kết hợp nhảm nhí này hóa ra lại gây phương hại cho MS nhất là trong giai đoạn sự phân biệt chủng tộc đang lên rất cao ở Mỹ. Trước khi mọi việc có thể trở nên phức tạp hơn, giám đốc PR của MS, Larry Hryb đã kịp thời đăng đàn xin lỗi trên Twitter của mình.

screenshot_5

Hôm nay, chúng tôi đã gửi 1 email DR4 miêu tả cảnh 1 con Zombie đang gào nên nhưng nó vô tình trở thành ý tứ như thể đang phân biệt chủng tộc. Chúng tôi xin lỗi và hứa sẽ làm tốt hơn vào lần sau.

Nhiều game thủ ở dưới thậm chí còn chẳng nhận ra được là có dòng trên, trong khi 1 số người khác thì cho rằng đây thực sự là trò đùa khá là tai hại của MS. Rất may là họ đã xử lý kịp trước khi mọi chuyện đi quá xa.

[fresh_embepost pid=”354279″ ]

Bài liên quan
PC - Console

Microsoft đã từng xem xét mọi gốc độ trong việc cố gắng mua lại Nintendo

Cộng Đồng

Microsoft tiết lộ có đến 18 triệu người đăng kí sử dụng Xbox Game Pass

PC - Console

Microsoft thay đổi quyết định tăng giá Xbox Live Gold

Cộng Đồng

Trụ sở chính của Microsoft trở thành điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19