close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Microsoft thừa nhận vấn đề về hiệu năng trên Xbox Series S và X

Microsoft thừa nhận vấn đề khi chia sẻ hiệu năng của Xbox Seires X và S, một trong những vấn đề mà các game thủ luôn bày tỏ sự quan ngại.

Microsoft đã thừa nhận các vấn đề về hiệu suất với một số trò chơi Xbox Series X và S được cho là chạy tốt hơn trên PlayStation 5. Trái ngược với thông điệp tiếp thị của Microsoft rằng Xbox Series X là bảng điều khiển mạnh nhất thế giới, phân tích của Digital Foundry về các trò chơi như Devil May Cry 5, Assassin’s Creed: Valhalla và Dirt 5 cho thấy những khiếm khuyết trên bảng điều khiển Xbox thế hệ tiếp theo so với PS5.

Digital Foundry đã hận xét về trò chơi Devil May Cry 5: “Xét về mối tương quan giữa thông số kỹ thuật trên giấy với trải nghiệm thực tế trên màn hình, PS5 hoặc là vượt quá trọng lượng của nó hoặc Xbox Series X không mang lại tiềm năng đầy đủ như hứa hẹn bởi một đầu tư silicon và giao diện bộ nhớ đáng kể hơn nhiều. ”

Và đây là Digital Foundry trên Assassin’s Creed: Valhalla: “… điểm mấu chốt là PS5 lại có thể đạt lên đến tốc độ 60 khung hình / giây hơn nhiều, trong khi Xbox Series X có thể gặp khó khăn.” Trong một bản thông tin xác nhận gửi tới The Verge, Microsoft cho biết họ đang làm việc với các nhà phát triển để “giải quyết các vấn đề” xung quang 2 chiếc máy console tiềm năng này.

Microsoft cho biết: “Chúng tôi nhận thức được các vấn đề về hiệu suất trong một số tựa game được tối ưu hóa trên Xbox Series X và S và đang tích cực làm việc với các đối tác để xác định và giải quyết các vấn đề nhằm đảm bảo trải nghiệm tối ưu”. “Khi chúng tôi bắt đầu phát triển hệ máy chơi game mới, các đối tác của chúng tôi hiện đang tìm hiểu sơ bộ về những gì chiếc máy thế hệ tiếp theo có thể làm và các bản sửa lỗi nhỏ được mong đợi khi họ học cách tận dụng tối đa nền tảng mới của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn tiếp tục với các nhà phát triển để khám phá thêm khả năng của Xbox Series X và S trong tương lai. ”

Các bản vá đang được gửi đến thực sự là bản cập nhật cho Assassin’s Creed: Valhalla sắp ra mắt và nhà phát triển Codemasters của Dirt 5 đã cho biết họ đang tiến hành sửa lỗi nhanh chóng các bản vá này. Nhưng điều gì đã gây ra những vấn đề này trên Xbox? The Verge cho biết Microsoft đã tụt hậu so với Sony trước khi ra mắt về hỗ trợ nhà phát triển và rằng bộ dụng cụ dành cho nhà phát triển PS5 đã được cung cấp từ lâu trước khi bộ dụng cụ phát triển Xbox Series X được phân phối. Họ có gợi ý là tình hình sẽ khác từ sáu tháng đến một năm sau khi các nhà phát triển nắm bắt được các bảng điều khiển mới.

Microsoft thừa nhận vấn đề khi chia sẻ hiệu năng của Xbox Seires X và S.

Microsoft thừa nhận vấn đề khi chia sẻ hiệu năng của Xbox Seires X và S.

Dù thế nào đi nữa, Microsoft vẫn quan tâm đến việc giải quyết những khoảng cách hiệu suất này sớm hơn là muộn. Đặc biệt là vì họ đang dựa vào các bên phát triển thứ ba để giới thiệu Xbox Series X và S trong trường hợp không có trò chơi nào độc quyền. Có lẽ đây cũng những vấn đề mà 2 chiếc máy này gặp phải trong suốt thời gian qua khiến cho doanh thu ra mắt chưa được ấn tượng cho lắm so với người láng giềng PS5.

Bài liên quan
PC - Console

RETURNAL'S hé lộ ngày ra mắt chính thức của tựa game

Cộng Đồng

Trụ sở chính của Microsoft trở thành điểm tiêm chủng vắc xin COVID-19

PC - Console

Sony gỡ thông tin game PS5 ra mắt trong trailer sự kiện CES vừa qua

Công Nghệ

Microsoft không bắt buộc người dùng phải sử dụng pin trên tay cầm Xbox