[HOT] BÁT HOANG LÃNH CHỦ chính thức OPEN BETA 08/04

PC - Console

Microsoft làm rõ hơn về tính năng tương thích ngược trên Xbox Series X

Microsoft vừa cho đăng tải nội dung về tính năng tương thích ngược trên chiếc máy Xbox Series X.

Lần đầu chiếc máy Xbox Series X được tiết lộ sau lần công bố tại sự kiện lớn vừa qua của Microsoft đã từng gợi ý về tính năng tương thích ngược của chiếc máy này. Vậy tính năng tương thích ngược đó của Microsoft có những lợi thế gì để chứng tỏ mình hơn được chiếc máy của Sony.

Đoạn tweet khẳng định thông tin trên là sự thật.

Hiện tại vừa qua tài khoản Xbox Twitter được tweet lại với nội dung đã được chỉnh sửa và ngay sau đó đã bị xóa đi. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói khi mà nội dung của nó đề cập về tính năng tương thích ngược của Xbox Series X sẽ giúp cho bạn có thể chơi được mọi trò chơi trên Xbox One. Tài khoản Xbox Twitter còn lưu ý rằng, khi ra mắt người chơi có thể chơi được ngay kho game lên đến 1000 game của Xbox, thông tin này đã khiến cho rất nhiều người tỏ ra phấn khích. Trong khi người láng giềng Sony chỉ cho phép 100 tựa game PlayStation 4 có mặt trên PlayStation 5 thời gian đầu mà thôi.

Tính năng tương thích ngược là yếu tố được nhiều game thủ quan tâm nhất.

Sự chênh lệch về tính năng này giữa 2 chiếc máy là quá lớn. Theo lời trích dẫn của nhân viên kĩ thuật tham gia dự án Xbox Series X cho hay “Đến nay, chúng tôi đã dành đến hơn 100 nghìn giờ để thử nghiệm các trò chơi được đông đảo game thủ yêu thích trên Xbox One, trong số đó còn có cả những tựa game trên Xbox 360 và Xbox Original đời cũ cũng sẽ được xác nhận đưa lên Xbox Series X. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình thử nghiệm để xác nhận chính xác hơn, tuy nhiên hiện tại con số đó đã lên đến hàng ngàn game có thể chơi được khi ra mắt”.

Có đầy đủ những tựa game đình đám từ các hệ máy cũ.

Nhắc đến kho game đồ sộ của các đàn anh thế hệ cũ phải kể đến những cái tên sáng giờ từng làm mưa làm gió một thời như Xbox Original thì có series Halo, Dead or Alive 3, 4, Shenmue, Myth of Otogi, Ninja Gaiden Black. Với Xbox 360 thì chúng ta sẽ có Lost Odyssey, Blue Dragon, Ninty Nine Nights, Red Dead Redemption,… Xbox One thì phải kể đến Gears of War và Halo 5 Guardian.

Như người xem có thể thấy, tài khoản Twitter chính thức này đã chia sẻ thông tin nội dung rất rõ về khi kho game ra mắt. Dù vậy, cho đến nay người ta vẫn thắc mắc về những tựa game áp dụng công nghệ Kinect, game cảm ứng thực tế ảo liệu có được chơi trên chiếc máy mới này hay không vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn.

Thậm chí là từ thời Xbox Original đội ngũ phát triển cũng đã thử nghiệm.

Điều này cũng rõ ràng là khả năng tương thích ngược sẽ là một lợi thế bán hàng rất tốt cho cả hai máy chơi game thế hệ mới này. PlayStation 4 có thể bán nhanh và chạy hơn vì số lượng game độc quyền nhưng một phần chiếc máy này cũng tỏ ra may mắn vì đầu game độc quyền thể hiện rõ chất lượng và doanh thu. Tuy nhiên với PlayStation 5 thì đó sẽ là một câu chuyện hoàn toàn khác bởi lẽ người ta sẽ không muốn mua một chiếc máy mà nó giống quá nhiều chiếc máy đời cũ.

1000 game được xác nhận sẽ đổ bộ lên Xbox Series X.

Nhất là kho game của họ mua trên chiếc máy cũ buộc phải sử dụng được ngay trên chiếc máy mới. Việc chuyển giao game giữa 2 chiếc máy là điều rất phiền phức. Vì vậy, muốn bán chạy Sony phải đưa vào PlayStation 5 tính năng này. Và người hàng xóm Microsoft càng không thể làm ngơ, họ buộc phải sử dụng kho game mình có để tạo khả năng cạnh tranh thế mạnh này với nhau để chiếm người dùng về phía họ. Trong cuộc đua giữa Xbox Series X và PlayStation 5 ai mới là kẻ chiến thắng, chúng ta hãy cùng chờ xem buổi hội thảo công nghệ vào tháng 6 này.

 

Bài liên quan
Công NghệPC - Console

Xbox Series X vs PlayStation 5 ai là kẻ mạnh hơn?

Công NghệPC - Console

Microsoft tung cấu hình chính thức chặn đầu Sony

PC - Console

Xbox Series X sở hữu sức mạnh lên đến 12 Teraflops

PC - Console

Cyberpunk 2077 sẽ là game Cross-gen đầu tiên của Xbox