close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

PC - Console

Microsoft họp báo ra mặt game cho Xbox thất bại

Inside Xbox mở đầu năm 2020 của Microsoft có thể nói là khá “thất bại” khi cả show gần như chưa thể trình diễn được quá nhiều tựa game độc quyền hấp dẫn cho nó.

Trong giai đoạn chuyển giao giữa thế hệ máy chơi game hiện tại như Xbox One và PlayStation 4 với thế hệ máy chơi game tiếp theo như Xbox Series X và PlayStation 5, cộng đồng game thủ đều rất nức lòng chờ đón thêm thông tin cũng như những hình ảnh mới nhất về những tựa game sẽ được chơi trên các hệ máy mới này. Những gì mà chúng ta đã được biết và thấy về chúng hiện vẫn còn khá khiêm tốn, bởi lẽ vậy khi mà Microsoft công bố sẽ tổ chức chương trình Inside Xbox vào ngày 7 tháng 5 vừa qua hứa hẹn sẽ đem đến cho chúng ta thêm hình ảnh gameplay của những trò chơi sẽ xuất hiện trên chiếc máy Xbox Series X mới nhất của hãng, rất nhiều người đã cảm thấy vô cùng phấn khích. Toàn bộ 1 tiếng 17 phút của buổi họp báo bạn có thể xem qua đây:

Thật đáng tiếc là những gì chúng ta được thấy tự sự kiện này không có gì quá nổi bật. Ấn tượng đầu tiên về chất lượng đồ họa chiếc máy mới này của Microsoft có thể đem lại đã không thể khiến cho chúng ta cảm thấy thực sự phải trầm trồ, vì về mặt chất lượng hình ảnh so với những tựa game chúng ta hiện đang có trên các hệ máy Xbox One hay PlayStation 4, sự cải thiện là không đáng kể.

Điều này thực sự đáng tiếc bởi nếu chúng ta quay trở về quá khứ, các bước nhảy vọt về chất lượng hình ảnh giữa mỗi thế hệ máy chơi game thực sự quá rõ ràng. Bạn hãy thử nhìn và so sánh các tựa game trên chiếc Xbox đời đầu với chiếc Xbox 360, rồi Xbox 360 so với Xbox One. Điều mà chắc chắn ai cũng sẽ nhận thấy được chính là tiến độ vượt bậc đến đáng kinh ngạc của công nghệ xử lý đồ họa hình ảnh game qua mỗi đời máy. Những mô hình đơn giản, những hiệu ứng màu sắc và ánh sáng thô sơ của chiếc Xbox gốc khi đặt cạnh với đồ họa cực kì chân thực của chiếc Xbox One, chỉ cần nhìn thoáng qua người ta sẽ cảm nhận được ngay sự “next-gen” mà chiếc máy mới hơn đem lại.

Microsoft gỡ gạc bằng một loạt những Studio đang và sẽ thực hiện việc phát triển game cho chiếc máy Xbox Series X của họ trong thời gian tới.

Microsoft gỡ gạc bằng một loạt những Studio đang và sẽ thực hiện việc phát triển game cho chiếc máy Xbox Series X của họ trong thời gian tới.

Tuy nhiên với những gì chúng ta đã được thấy trong chương trình Inside Xbox, thực sự rất khó để có thể cảm nhận được bước nhảy vọt đó khi chúng ta so sánh hình ảnh gameplay của hai hệ máy này khi mà sự khác biệt gần như là không đáng kể. Nhất là khi hầu như xuyên suốt thời gian chương trình này được tổ chức chúng ta chỉ được chứng kiến các đoạn trailer được dựng nên chỉ mang tính chất quảng cáo. Chúng chứa rất ít và hầu như là không hề có hình ảnh gameplay thực sự. Tựa game Assassin’s Creed Valhalla đã được hãng Ubisoft hứa hẹn sẽ đem đến cho người chơi thêm hình ảnh gameplay cũng đã không thực hiện tốt được lời hứa hẹn đó, khi mà đoạn trailer của hãng chỉ phô ra hình ảnh được xử lý trong engine của game chứ không thực sự là gameplay. Người theo dõi từ đó sẽ không thể cảm nhận được rõ những gì đáng mong đợi từ nền tảng máy chơi game mới này của Microsoft để quyết định có nên đầu tư vào nó hay không.

Đồ họa thì thật sự chỉ có 1 vài tựa game là gây được sự chú ý như Bright Memory hay Scorn.

Đồ họa thì thật sự chỉ có 1 vài tựa game là gây được sự chú ý như Bright Memory hay Scorn.

Tuy nhiên bước đi chưa được không ngoan này đến từ Microsoft không phải quá tồi tệ. Nhiều người chắc chắn là vẫn còn nhớ như in màn giới thiệu Xbox One vô cùng thảm họa của hãng vào năm 2013 cùng một loạt các sự kiện mà khiến cho cộng đồng game ai cũng phải lắc đầu khi nhắc lại. Xbox vẫn còn một cơ hội nữa để gây ấn tượng trong chương trình Inside Xbox được tổ chức vào tháng 7 sắp tới. Đây sẽ là thời điểm mà hãng cần phô diễn ra những tựa game được phát triển bởi các studio bên thứ nhất, những sản phẩm có thể tận dụng được tối đa thế mạnh cấu hình của máy mà có thể khiến cho bất cứ ai nhìn qua cũng phải trầm trồ và kinh ngạc.

 

Bài liên quan
Cộng ĐồngGame OnlinePC - Console

Phantasy Star Online 2 chính thức mở cửa hôm nay cho phiên bản Bắc Mỹ

PC - Console

Microsoft từng có ý định mua lại công ty PlatinumGames nhưng bất thành

PC - Console

Microsoft quyết định tung át chủ bài Halo Infinite tại sự kiện tháng 7

PC - Console

Phil Spencer chia sẻ thêm về việc khó khăn của việc phát triển game