close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

PC - Console

Microsoft bất ngờ tái phát hành siêu phẩm Phantom Dust với giá 0 đồng

Các game thủ Xbox One và Windows 10 sẽ là những người được hưởng niềm vui trọn vẹn khi trải nghiệm Phantom Dust mà không phải bỏ ra một khoản chi phí nào.

 

Mới đây, người đứng đầu mảng marketing của bộ phận Xbox Games tại Microsoft là Aaron Greenberg thông báo trên trang cá nhân của mình rằng hãng sẽ chính thức tái phát hành tựa game Phantom Dust hoàn toàn miễn phí. Game dự kiến sẽ được phát hành vào tối ngày 16/05/2017 (giờ Việt Nam) trên 2 hệ máy Xbox One và PC sử dụng hệ điều hành Windows 10. Bộ tái bản này sẽ có những cải tiến đáng giá về mặt đồ họa khi có thể đạt đến độ phân giải 1080p trên Xbox One và Ultra HD 4K trên PC, đồng thời một số chi tiết gameplay cũng sẽ được thay đổi để tạo sự cân bằng hơn trong phần chơi mạng. Không chỉ vậy, Phantom Dust sẽ được nhận liên tục các bản vá cập nhật và các gói nội dung mở rộng DLC miễn phí và trả tiền.

phantom-dust

Phantom Dust là tựa game hành động nhập vai kết hợp yếu tố thẻ bài do Microsoft phát triển và phát hành vào năm 2004. Người chơi sẽ nhập vai một nhân vật vô danh bị mất trí nhớ tham gia vào cuộc hành trình cứu nhân loại trên Trái Đất hậu tận thế. Nhân vật trong game sử dụng cơ chế phép thuật dựa trên một bộ bài với 4 quân bài ma thuật được trang bị đại diện cho cơ chế chiến đấu. Mỗi lần bắn phép là người chơi sẽ bị trừ một lượng điểm Aura (tương đương mana) nhất định, nhưng có thể hồi phục được theo thời gian hoặc ăn điểm rải rác xung quanh. Người chơi có thể lựa chọn chơi đơn hoặc chơi mạng trên Xbox Live với 3 người khác để đánh nhau và nâng cấp kỹ năng.

pdscreenshot

Phantom Dust là một trông những nỗ lực của Microsoft trong việc chinh phục cộng đồng game thủ Nhật Bản, trong bối cảnh máy chơi game Xbox không được bán chạy như ở thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Mặc dù không hẳn thành công về mặt doanh thu, song game cũng phần nào được đánh giá cao về mặt chuyên môn và bản thân game thủ Nhật cũng bị lôi cuốn trước lối chơi được coi là sáng tạo lúc bấy giờ. Đến năm 2014, hãng Microsoft tuyên bố sẽ làm một phiên bản tiếp theo của Phantom Dust dành cho hệ máy Xbox One, nhưng lại hủy dự án vào năm 2015 do thiếu nguồn vốn phát triển. Microsoft sau đó đã thông báo về việc tái phát hành phiên bản gốc trong sự kiện E3 2016, mặc dù công cuộc tái bản buộc phải thực hiện trong tình trạng không có mã nguồn đầy đủ và phải hack đảo ngược game để định hướng mã lập trình.

Bài liên quan
Game MobilePC - Console

xCloud sẽ có trên Android vào tháng 09

PC - Console

Xbox xCloud ấn định ngày ra mắt

Công Nghệ

Microsoft có thể sẽ mua lại TikTok

PC - Console

Gặp gỡ siêu ác long Alatreon trong Monster Hunter World Iceborne