[HOT] NGẠO KIẾM 3D Alpha Test hôm nay 03/04

PC - Console

Microsoft bất ngờ giành quyền phát hành Metro Exodus trên Xbox Game Pass

Không phải là Valve mà Microsoft mới là người phá thế độc quyền của Epic Game Store khi đem Metro Exodus về phát hành trên hệ thống Xbox Game Pass của mình.

Xbox Game Pass là nền tảng gaming mới ra mắt của Microsoft nhằm cạnh tranh với Steam, Origin hay Uplay – khác với các hãng trên, Microsoft sử dụng tên Xbox để ám chỉ hệ thống của mình hỗ trợ game cả PC lẫn console Xbox, game thủ chỉ cần kết nối, tải và chơi game, không cần quan tâm mình đang trên PC hay Xbox. Với mức giá $14.99/tháng, dịch vụ này tương đương với Origin Premium nhưng lại có nhiều game đỉnh hơn, một phần nhờ Microsoft có nhiều sản phẩm cây nhà lá vườn chất lượng tốt để phục vụ game thủ.

Metro Exodus

Mới đây, nhiều người chơi nhận thấy Metro Exodus, tựa game PC đang chịu nhiều tai tiếng do “bỏ Steam chạy theo Epic Game Store” bất ngờ xuất hiện trong danh sách Xbox Game Pass của Microsoft, nghĩa là hiện tại trên PC thì game này đã xuất hiện ngoài Epic Game Store dù thời hạn độc quyền 1 năm còn chưa kết thúc. Không ít người phải thắc mắc sao Microsoft có thể “nẫng tay trên” Metro Exodus từ Epic Store như vậy, và đây quả là một tín hiệu đáng mừng cho những ai vẫn kiên nhẫn chờ Metro Exodus rời khởi Epic Store, vì lựa chọn Xbox Game Pass có vẻ vẫn đáng tin cậy hơn. Nhiều khả năng do Metro Exodus được phát hành trên cả Console lẫn PC nên Microsoft đã có được thủa thuận sử dụng nền tảng cả 2 phiên bản trước khi Epic Store mua độc quyền tựa game này.

game pass

Hiện tại để chơi Metro Exodus qua PC thì game thủ chỉ có thể mua trực tuyến qua Epic Store, phiên bản trên Xbox Game Pass đang giảm giá $34.99 khi mua cho Xbox One, và để chơi trên PC thì bạn phải đăng kí dịch vụ Xbox Game Pass với giá $14.99/tháng nhé.

Bài liên quan
PC - Console

Microsoft làm rõ hơn về tính năng tương thích ngược trên Xbox Series X

Công NghệPC - Console

Microsoft tung cấu hình chính thức chặn đầu Sony

PC - Console

Xbox Series X sở hữu sức mạnh lên đến 12 Teraflops

PC - Console

State of Decay 2 đón nhận bản cập nhất lớn bất ngờ trên Steam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.