close

>>> Tân Thiên Long Mobile ra mắt phái Hoa Sơn hôm nay 28/07

PC - Console

Microsoft băn khoăn về định hướng cho Minecraft

Tương lai nào cho Minecraft dưới bàn tay của Microsoft.

Trong một buổi phỏng vấn với trang tin game IGN, ông Phil Spencer – trưởng dự án Xbox của hãng Microsoft đã chia sẻ với các phóng viên về một số định hướng của hãng với tựa game Minecraft và nhà phát triển Mojang.

Minecraft

Theo Phil Spencer thì hiện tại Microsoft còn đang khá băn khoăn trong việc định hướng tương lai của Minecraft. Một trong những điều đó là ông không chắc liệu việc ra mắt một phiên bản tiếp theo của tựa game này có phải là việc đúng đắn hay không.

Cộng đồng người chơi Minecraft mà chúng tôi đang nắm giữ là rất lớn, có thể sánh ngang với bất cứ cộng đồng game lâu năm nào trên thị trường. Sở hữu một cộng đồng lớn như vậy chúng tôi phải đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của họ trước khi có thêm thắt hay đổi mới bất cứ điều gì.

Minecraft  Minecraft

Phil Spencer cũng nhắc để mọi người biết rằng bản thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD giữa Microsoft và Mojang vẫn chưa chính thức được chốt hạ. Dự kiến phải đến cuối năm nay các hai hãng mới có sự bàn giao cần thiết về tựa game này. Hiện tại hãng Mojang vẫn nắm toàn quyền định hướng cho Minecraft mà điển hình với việc phát triển 2 phiên bản của game cho PS Vita và Windows Phone. Đồng thời Spencer cũng phải thừa nhân rằng không phải bất cứ quyết định nào của Microsoft cũng sẽ thỏa mãn được các fan hâm mộ.

Tôi phải nói rằng không phải tất cả những gì chúng tôi làm với bản đồ mới của Minecraft sẽ được chấp nhận 100% từ phía các fan. Nhưng chúng ta cũng phải thành thật với nhau rằng chẳng có bất cứ thứ gì được ửng hộ 100% cả. Việc chúng tôi có thể làm được ở đây là quan sát cộng đồng phản ứng ra sao sau khi tiếp cận game, từ đó quay trở lại sửa đổi sau cho thỏa mãn được như cầu của họ. Công việc này sẽ tốn thời gian nhưng là cách khả thi nhất để phát triển Minecraft.

Minecraft

Một ví dự được Phil Spencer nhắc đến cho nỗ lực của Microsoft đó là việc biến Minecraft thành một tựa game đa hệ:

Nếu bạn chơi game trên PC bạn có thể truy cập được vào các server Mod, còn nếu bạn chơi trên mobile và console thì điều đó là không thể. Đây là điều chúng tôi đang cố gắng khắc phục để mang những nền tảng này đến gần nhau hơn. Hãy nhớ rằng ngoài kia có rất nhiều tựa game cho phép bạn chuyển đổi dễ dàng giữa các hệ máy khác nhau. Đó là điều chúng tôi đang hướng đến.

Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục Game offline của Game4V để có được những thông tin mới nhất của làng game Việt Nam và thế giới.

>>>Minecraft sẽ chính thức xuất hiện trên Windows Phone

>>>Thương vụ 2,5 tỷ đô giữa Microsoft và Mojang – Minecraft đã đi đến hồi kết

Bài liên quan
PC - Console

Hướng dẫn chơi Đế Chế, Red Alert và các game LAN tại nhà mùa dịch bệnh

PC - Console

Halo Infinite sẽ cho phép chơi thử vào cuối tuần sau

PC - Console

Microsoft cam kết 'tiếp tục hỗ trợ' hàng tỷ người dùng Windows 10

PC - Console

Xbox Live Gold sẽ ngừng phát hành trong tương lai?