close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

MGS5 cho phép game thủ sử dụng cả Rocket gắn… nòng giảm thanh

Đây là sản phẩm bá đạo mới nhất trong các thể loại vũ khí được sinh ra từ lỗi và bug của tựa game Metal Gear Solid 5.

Game4V đã từng giới thiệu những tiện ích mà khẩu súng bắn nước đã đem lại cho người chơi trong tưạ game hành động thế giới mở Metal Gear Solid 5. Tuy nhiên, đấy chỉ là trường hợp sử dụng thuần túy cơ chế gameplay đem lại do được thiết kế sẵn. Không ít vũ khí có các tính năng kỳ lạ và bá đạo đang được chế trong khoảng thời gian gần đây do lỗi và bug về ghép các module của súng. Các khẩu súng đó vô tình tạo nên những kiểu chơi mới nằm ngoài mong muốn của trò chơi. Trong đó, khẩu rocket gắn giảm thanh hiện đang nắm giữ nhiều lợi thế nhất (và đồng thời có tính phi logic cao nhất!)

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=gCzAVaqWaBs” ]

Vũ khí này là sự kết hợp của thân ống phóng rocket, nòng SVD, băng đạn súng máy 100 viên và một ống giảm thanh. Các bạn có thể xem thêm các bộ phận cần thiết trong tấm ảnh dưới đây:

Screenshot_11

Tất cả đều thực hiện được thông qua lỗi chọn menu khi kết hợp các bộ phận để tạo thành vũ khí. Cụ thể hơn, phần tùy chỉnh vũ khí sẽ xuất hiện các ô gạch chéo màu đen đối với một số bộ phận không phù hợp. Tuy nhiên, nếu người chơi sử dụng chuột trái thay vì phím Enter hay nút A trên tay cầm Xbox thì game sẽ bỏ qua các rào cản được định sẵn trước đó. Từ đây, người chơi có thể tạo được các vũ khí vốn không thể kết hợp được về mặt lý thuyết (trừ khi được cải tiến theo một cách nào đó ngoài thực tế) như đặt giảm thanh cho một khẩu súng máy hay khẩu súng lục phá hủy cả xe tăng.

Screenshot_12

Với khẩu rocket gắn giảm thanh 100 viên, người chơi có thể vượt qua không ít nhiệm vụ mà được coi là khó khăn như phải tiêu diệt 8 xe tăng mà không để kẻ địch phát hiện. Thậm chí, nhân vật trong game có thể biến thành một Rambo thực thụ khi sở hữu vũ khí one-shot-many-kill-Silenced (1 phát chết nhiều và im lặng). Đây là một lợi thế không hề nhỏ trong việc vượt qua các nhiệm vụ của Metal Gear Solid 5. Nhưng cũng không ít game thủ đã cảm thấy rất lo lắng khi các lỗi chế tạo vũ khí được đưa vào trong phần chơi mạng. Phần chơi đối đầu bằng cách xâm nhập căn cứ FOB của đối phương sẽ trở nên mất cân bằng khi một bên có thể tạo ra vũ khí sức công phá lớn mà lại không ai bị phát hiện. Dù sao, Konami sớm muộn cũng sẽ vá các lỗi và bug này trước khi mở cửa server online cho người chơi trong thời gian sắp tới.

Screenshot_13

Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain hiện là một trong các tựa game hành động lén lút được mong chờ nhất trong tháng 9. Game được đánh giá cao bởi yếu tố thế giới mở mới lạ, cơ chế gameplay đa dạng và nhiều tính năng bổ sung đáng giá.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Súng phun nước: Lại thêm một món đặc sản trong MGS5

Bài liên quan
PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

LMHT xuất hiện lỗi 'Bạn bị cấm' khiến cộng đồng vô cùng hoang mang

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức