close

[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

Game Online

M249 – “Súng máy tiểu đội”, hung thần trong chế độ Squad của Rules of Survival

Với lượng đạn dồi dào và phong cách bắn “áp chế” kẻ địch quen thuộc, MG M249 là món vũ khí được ưa chuộng số 1 trong chế độ đấu đội của Rules of Survival…

Súng máy cấp tiểu đội M249 (M249 Squad Automatic Weapon) là phiên bản của khẩu súng FN Minimi (một sản phẩm của hãng FN Herstal, Bỉ) sản xuất tại Hoa Kỳ. Tên gọi này (xuất phát từ tiếng Pháp Mini-mitrailleuse: “mini-machine gun” – súng máy cỡ nhỏ). Xuất xứ thực tế thì phức tạp là vậy, nhưng đối với những game thủ FPS thì khẩu súng này chỉ đơn giản là “B51” – Tên gọi bắt nguồn từ tựa game Counter-Strike quen thuộc mà thôi.

U.S. Army Pfc. Michael Lynch provides security while on patrol outside Forward Operating Base Boris, in Paktika province, Afghanistan, Sept. 21, 2011. Lynch is with the 2nd Battalion, 28th Infantry Regiment, 172nd Infantry Brigade. (U.S. Army photo by Spc. George Hunt/Released)

U.S. Army Pfc. Michael Lynch provides security while on patrol outside Forward Operating Base Boris, in Paktika province, Afghanistan, Sept. 21, 2011. Lynch is with the 2nd Battalion, 28th Infantry Regiment, 172nd Infantry Brigade. (U.S. Army photo by Spc. George Hunt/Released)

Nhắc đến súng máy thì chúng ta hẳn sẽ nghĩ ngay tới một món vũ khí với lượng đạn khổng lồ, thường xuất hiện trong phim ảnh với vai trò bắn áp chế, chủ yếu dựa vào hộp tiếp đạn lớn (chứ không còn gọi là băng đạn nữa) từ 60 – 100 viên, giúp duy trì hỏa lực liên tục trên chiến trường.

Khi bước chân vào thế giới game, với kỹ năng và trình độ xử lý vi diệu của người chơi, những khẩu súng máy trở nên đa dụng hơn rất nhiều, và ở một vài trường hợp thì nó hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt vai trò của một khẩu súng trường tấn công. M249 trong Rules of Survival là một ví dụ điển hình.

Thông số chi tiết:

rules-of-survival

rules-of-survival

Sát thương lên trang bị:

Không mũ, không giáp

Không mũ, không giáp

Mũ 1, Giáp 1

Mũ 1, Giáp 1

Mũ 2, Giáp 2

Mũ 2, Giáp 2

Mũ 3, Giáp 3

Mũ 3, Giáp 3

Ưu điểm

  • Lượng đạn dồi dào với hộp tiếp đạn cơ bản 100 viên – nhiều nhất trong game.
  • Là vũ khí lý tưởng để bắn phá phương tiện di chuyển.
  • Cực hữu dụng trong chế độ Squad hoặc DUO, với khả năng duy trì hỏa lực liên tục, áp chế mục tiêu và hỗ trợ đồng đội tiếp cận mục tiêu.

rules-of-survival

Nhược điểm

  • Cực hiếm: Chỉ xuất hiện trong hòm thính, với tỉ lệ xuất hiện ngang ngửa Barrett.
  • Độ giật cao.
  • Không thể trang bị thêm phụ kiện trừ ống ngắm.
  • Khó phát huy thế mạnh trong chế độ Solo.

Đánh giá chung:

Sở dĩ nói M249 khó có thể phát huy thế mạnh trong chế độ Solo là bởi người chơi sẽ không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ đồng đội. Khi đụng độ với đối phương, giao tranh chỉ trong vài tích tắc và M249 cũng không phải là khẩu súng lý tưởng cho việc phục kích, bắn tỉa từ xa hay “sấy” tay đôi với những khẩu súng trường tấn công khác (trong trường hợp trình độ 2 bên ngang bằng). Trong trường hợp này, game thủ sẽ ưa chuộng Barrett hoặc AUG hơn. Súng cũng không thể lắp được phụ kiện che lửa hay giảm giật hoặc giảm thanh, nên không khắc phục được những nhược điểm nói trên.

.

Highlight cùng M249

Ở chế độ Solo hay Squad, M249 sẽ có khả năng phát huy tối đa vai trò “áp chế hỏa lực” của mình, bạn chỉ cần xả đạn liên tục để dồn ép đối phương phải di chuyển hoặc ẩn nấp, còn việc kết liễu kẻ địch sẽ được đồng đội giải quyết gọn gàng, một khi đối thủ đã bị dồn ép bởi loạt đạn đến từ khẩu súng máy này, hoặc đơn giản là bạn có thể dễ dàng biến đối phương thành… tổ ong, khi tặng nguyên loạt đạn 100 viên khi chúng đang di chuyển trên phương tiện. Dĩ nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn cứ nhắm mắt bắn bừa, dù trong vai trò kết liễu hay dồn ép đối thủ, người chơi M249 vẫn cần tới một tỉ lệ chính xác nhất định trong những đợt tấn công của mình.

Tìm hiểu thêm về Rules of Survival mobile:

Bài liên quan
Game Mobile

NetEase mở đăng ký Badlanders cho game thủ Việt

Game Mobile

Badlanders của NetEase mở rộng thử nghiệm khu vực Đông Nam Á

Game Mobile

Top 5 game mobile sinh tồn làm nên thương hiệu riêng NetEase

Game Online

Hướng đi nào để 'hiện tượng' Fall Guys gia tăng thêm thu nhập?