close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Metal Gear Solid 5 để game thủ… cắm thêm sừng cho nhân vật chính

Chiếc sừng của nhân vật Venom Snake trong Metal Gear Solid 5 có ý nghĩa riêng mà ít game thủ để ý đến khi chơi trò này.

metal_gear_online_mgs_5_the_phantom_pain

Những game thủ đã thưởng thức sản phẩm hành động thế giới mở bom tấn Metal Gear Solid 5 vẫn còn ấn tương mãi với hình ảnh Venom Snake (nhân vật đóng thế Big Boss). Và chắc chắn, tất cả đều sẽ thắc mắc về chiếc sừng màu đen mọc ở bên trái trán của nhân vật. Vậy một câu hỏi được đặt ra là chiếc sừng này có tác động nào đến trải nghiệm chơi game của nhân vật không? Câu trả lời là có…. và không. Để có thể miêu tả rõ ràng hơn, sừng sẽ có tác dụng xác định chỉ số đạo đức của nhân vật trong game.

Cụ thể, game sẽ có một chỉ số xác định đạo đức là Demon Points. Chỉ số này sẽ được tăng lên nếu người chơi thực hiện các hành động tiêu cực như giết người, sát hại động vật, tạo đầu đạn hạt nhân. Khi đó, game sẽ quy định 3 cấp độ xấu xa và làm cho sừng mọc lên tương ứng. Cấp độ 1 thì sừng người chơi sẽ như bình thường lúc vào game cho đến lúc đạt được 20,000 Bonus Point. Khi đó, người chơi sẽ đạt đến cấp 2 và sừng sẽ mọc thêm như ảnh dưới đây:

EbBrNdP
Nếu người chơi tiếp tục làm tăng điểm Demon Points lên 50,000 thì nhân vật sẽ đạt đến cấp cao nhất và đồng thời sừng sẽ có độ dài lớn nhất như ảnh dưới:

RwjC9lQ

Một điều cần lưu ý là người chơi có thể giảm Demon Points bằng cách làm những việc tích cực như cứu động vật quý hiếm, giải cứu trẻ em bị đi lính, đạt được huy hiệu mới hoặc thăm quan vườn thú trong Mother Base. Khi đó, sừng cũng sẽ được co ngắn dần theo thang điểm trên và có thể trở về mức cũ. Ngoài ra, Demon Points cũng sẽ ảnh hưởng đến việc nhân vật Venom Snake bị phủ máu như thế nào. Dù sao, tất cả chỉ mang tính chất mô phỏng ngoại hình của nhân vât, đồng thời mô tả phần nào tính chất ma mị trong The Phantom Pain.

Metal Gear Solid 5 The Phantom Pain hiện là một trong các tựa game hành động lén lút được mong chờ nhất trong tháng 9. Game được đánh giá cao bởi yếu tố thế giới mở mới lạ, cơ chế gameplay đa dạng và nhiều tính năng bổ sung đáng giá.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

[fresh_embepost pid=”257506″ ]

Bài liên quan
Cộng Đồng

Konami bác tin đồn dừng sản xuất game năm 2021

PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức