close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Metal Gear Solid 5 công bố bảng giá tiền ảo trong game

Mặc dù được đánh giá chuyên môn cao, Metal Gear Solid 5 vẫn có thể bị mất điểm trong mắt các game thủ khi đưa vào đó yếu tố mà không một ai ưa thích chút nào – Giao dịch bằng tiền thật.

metal_gear_solid_5_the_phantom_pain

Game4V đã từng đưa tin về tựa game hành động thế giới mở Metal Gear Solid 5 cho phép người chơi xây dựng căn cứ ở ngoài biển để nâng cấp vũ khí, tiếp nhận nhiệm vụ và sử dụng một số tính năng khác. Tuy nhiên, các game thủ sẽ phải bỏ tiền thật để đổi lấy một loại tiền ảo để mua vị trí xây căn cứ và nâng cấp chúng. Đến thời điểm bài đang được viết, Metal Gear Solid 5 đã được ra mắt tại một số khu vực trên thế giới. Liệu người chơi sẽ phải bỏ ra bao nhiêu tiền để sử dụng tính năng xây căn cứ?

Theo một số hình ảnh có được trên fanpage của series Metal Gear, một số game thủ đã công bố hình ảnh bảng giá của đơn vị tiền ảo trong MGS 5. Các bạn có thể theo dõi bảng thông báo giá dưới đây:

Metal-Gear-Online-coinsĐây là bảng giá đổi tiền mặt sang tiền ảo Mother Base Coin (MB Coin) được cho là ở khu vực Úc – New Zealand. Có thể thấy, người dùng sẽ phải trả từ 1,65 AUD (26,378 đồng) để đổi 100 MB Coin đến 79.95 AUD (1,278,146 đồng) đổi 6000 MB Coin. Cùng với đó, vài người chơi đã đăng tải bảng chi phí phải trả để mua địa điểm xây dựng căn cứ ngoài biển dưới đây.

metal-gear-online-prices-600x373

Như vậy, người chơi phải trả tối thiểu 1500 MB Coin để có được một vị trí xây dựng ở Bắc Thái Bình Dương. Muốn có được số tiền này thì người chơi phải trả khoảng 25 AUD (399,675 đồng) tiền mặt thật. Đây là một cái giá không hề rẻ chút nào chỉ để chọn vị trí xây căn cứ ảo. Tuy vậy, Konami đã phân trần rằng tính năng xây căn cứ là không bắt buộc và việc sử dụng tiền mặt là chỉ để “tăng tốc tiến độ chơi của game thủ”. Giữa lúc làng game chưa hết ngỡ ngàng vì việc bộ đĩa phiên bản PC chỉ có bộ cài đặt Steam thì hãng phát hành MGS 5 tiếp tục có các động thái gây sốc như thế này cho người hâm mộ series Metal Gear.

Tuy vậy, Metal Gear Solid 5 đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao với yếu tố thế giới mở mới lạ, cơ chế gameplay đa dạng và nhiều tính năng bổ sung đáng giá. Cụ thể hơn, các điểm số của báo game được tổng hợp trên Metacritic cho thấy MGS 5 hiện đạt được số điểm trung bình 95/100. Hiện tựa game này dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 1/9 trên 5 hệ máy PC, PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Đĩa cài Metal Gear Solid 5 trên PC chỉ chứa mỗi…bộ setup Steam

Bài liên quan
PC - Console

Hậu bản Silent Hill Shattered Memories chờ sự chấp thuận từ Konami

Game Mobile

NetEase Games ra mắt Vua Trò Chơi Mobile chính chủ KONAMI

eSports

eFootball.League - Giải đấu chuyên nghiệp do KONAMI tổ chức

Game Mobile

eFootball PES 2021 Mobile chính thức phát hành quốc tế