[HOT] Tiếu Ngạo Giang Hồ PC chính thức OPEN BETA 21/10

PC - Console

Mẹo nhỏ giúp bạn sống sót trong thế giới Far Cry 4 (phần 2)

Phần 2 và cũng là phần cuối của một số mẹonhỏ giúp bạn sống sót trong thế giới Far Cry 4, hy vọng sẽ giúp ích được đôi chút cho các bạn.

Hôm nay chúng ta tiếp tục đến với phần hướng dẫn của Game4V. Hy vọng những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được ít nhiều cho những người mới bước chân vào thế giới đầy nguy hiểm của tựa game Far Cry 4.

Ong, nhỏ bé mà đáng sợ:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=WqOdbja7HqY”]

Hổ, báo, tê giác, cá, chim… bây giờ là đến lượt ông sao? Có vẻ như bất cứ sinh vật nào tại Kyrat cũng là những sát thủ thực sự chỉ luôn trực chờ xông vào làm gỏi bạn. Nếu bạn chưa biết sự lợi hại của lũ ông trong game là như thế nào thì xin mời, bạn có thể tự mình kiểm chứng.

Far Cry 4

Tất nhiên ý tôi không phải là lấy mạng mình ra để kiểm chứng, nếu thấy một tổ ong xuất hiện gần chỗ một toán lính nào đó hãy thử bắn rụng nó. Lũ ong sẽ tràn ra và thịt sạch những kẻ xấu số kia chỉ trong chớp mắt, vì thế đừng dại mà nghịch vào chúng nhé.

Một số lưu ý trong việc nâng cấp kỹ năng:

  Far Cry 4

Thứ nhất, việc đầu tiên bạn cần làm là hãy dồn hết điểm kỹ năng của mình để nâng cấp lượng máu cho nhân vật chính. Bạn sẽ bắt đầu game với lượng máu khá thấp, vì vậy việc nâng chỉ số HP của nhân vật là vô cùng quan trọng trong một tựa game đầy thử thách như Far Cry 4. Cũng phải nói thêm là việc nâng cấp kỹ năng không phải là nhiệm vụ dễ dàng cho lắm nên nếu có cơ hội cần ưu tiên cho việc nâng cấp máu cũng như các kỹ năng liên quan đến cứu thương của bạn đầu tiên.

Far Cry 4

Thứ 2, song song với những nâng cấp về máu và cứu thương cho nhân vật chính người chơi cũng cần để ý đến những kỹ năng về săn bắn, hái lượm. Cụ thể ở đây là kỹ năng Harvester, cho phép bạn nhân được gấp đôi số lượng thảo mộc mỗi lần thu hoạch. Với lượng thảo mộc dồi dào bạn không cần phải lo lắng đến tình trạng thiếu thốn thuốc men ngay giữa trận chiến.

Far Cry 4

Thứ 3, để mở khóa kỹ năng Vehicle takedown bạn cần chiến thắng trong ít nhất một nhiệm vụ đua xe trong game. Đây là một kỹ năng quan trọng, cho phép bạn tấn công kẻ địch và cướp phương tiện của chúng. Đặc biệt hơn, mở khóa thành công Vehicle Takedown là điều kiện bắt buộc để bạn mở khóa tiếp Heavy Takedown nhằm đối phó với bọn lính giáp trụ trong game.

Far Cry 4

Thứ 4, cố gắng bí mật tấn công 2 Outpost trong game mà không để bị phát hiện. Hoàn thành thử thách này sẽ giúp bạn mở khóa 2 kỹ năng là Soft landing và Non-stop cho phép bạn giảm bớt sát thương khi nhảy, ngã từ trên cao xuống cùng khả năng chạy nhanh mà không biết mệt mỏi.

Far Cry 4

Thứ 5, kỹ năng cưỡi voi Elephant Rider cũng là một trong những kỹ năng quan trọng cần được nâng cấp sớm nhất có thể. Kỹ năng này giúp bạ thuần hóa và sử dụng những sinh vật khổng lồ này trong chiến đấu và di chuyển. Voi là những sinh vật vô cùng khó hạ, chúng sẽ giúp cho trận chiến của bạn dễ thở hơn khá nhiều khi lôi kéo hết quân địch về phía mình.

Outpost Master cứu cánh mới cho chế độ Co-op và online: 

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=bqwi6K3cur0″]

Một trong những bổ sung đáng giá của Ubisoft vào game lần này chính là chức năng Outpost Master. Với chức năng này, người chơi có thể thoải mái hợp tác cùng bạn bè tấn công các Outpost trong game bất cứ lúc nào mình muốn mà không lo lắng về việc ảnh hưởng đến các thành quả trong game.

Far Cry 4

Chức năng này chỉ xuất hiện sau khi người chơi đã chiếm được các Outpost này và sẽ ghi nhớ lại kỷ lục cao nhất của bạn vì thế hoàn toàn không cần lo lắng về việc chơi lại các Outpost này sẽ ảnh hưởng đến thành quả của bạn trong game. Tương tự như vậy chức năng này cũng được áp dụng cho các Fortresses trong game, giúp bạn cùng bạn bè thỏa sức chiến đấu và làm tăng thêm giá trị chơi lại của game.

Một số lưu ý trong việc nâng cấp trang bị:

Far Cry 4

Ngoại trừ vũ khí thì có 5 loại trang bị – hòm đồ bạn cần nâng cấp ngay khi bắt đầu game đó là các ô chứa vũ khí Weapon Holster, bao đạn Ammo Bag, bao thuốc Syringe Kit, ví tiền và túiLoot Bag. Đây là 5 loại trang bị vô cùng quan trọng cần được nâng cấp đầu tiên. Bạn có thể tìm thấy chúng trong mục Crafting của game và sử dụng vật phẩm từ việc săn thú để nâng cấp chúng.

Hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của Longinus:

Far Cry 4

Nếu đã chơi game chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần phải nhờ đến sự giúp đỡ của tên buôn vũ khí Longinus. Không chỉ cung cấp cho người chơi những món vũ khí, nâng cấp mới thú vị, Longinus còn là một trong số ít những nhân vật phụ cung cấp cho bạn một số nhiệm vụ khá thú vị. Hoàn thành hết các nhiệm vụ này bạn sẽ nhận được phần thưởng là những món vũ khí mới vô cùng hấp dẫn.

Tận dụng chiếc máy ảnh của bạn:

Far Cry 4

Vâng máy ảnh, thật khó có thể tin được một thiết bị đơn giản như vậy lại có được những chức năng hiện đại ngoài sức tưởng tượng trong thế giới Far Cry. Ai mà ngờ được một cái máy ảnh cũ kỹ, thô kệch như vậy có thể zoom xa hơn hầu hết bất cứ khẩu súng bắn tỉa nào trong game cơ chứ. Thêm nữa, với chức năng đánh dấu và xác định mục tiêu, bạn không cần lo lắng việc mình sẽ phải bất ngờ đụng mặt tên địch nào trên đường tấn công các căn cứ trong game. Nhiều khi tôi tự hỏi hãng máy ảnh nào đã chế ra những món đồ hơn cả điệp viên như vậy?

Sưu tầm hết tất cả những các vật phẩm trong game:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=4P34hCxlq24″]

Cũng giống như trong phiên bản trước, sau khi mở khóa bản đồ, Far Cry 4 sẽ cung cấp cho bạn vị trí của rất rất nhiều món đồ thất lạc trong game. Những vật phẩm này khá đa dạng bao gồm những chiếc mặt nạ cổ, các tấm poster cổ động, những chiếc chuông vòng và thậm chí là các khu vực bí mật trong game. Hãy có thu thập hết chúng hoặc nhiều nhất có thể vì dù không có giá trị đặc biệt nào nhưng đó là cách nhanh và đơn giản nhất làm tăng lượng điểm kinh nghiệm cho bạn, giúp mở khóa các kỹ năng cần thiết sau này.

Far Cry 4

Với một thế giới đẹp và rộng lớn như Kyrat việc săn lùng những món đồ này tỏ ra khá hấp dẫn. Bạn sẽ phải chu du qua rất nhiều địa điểm khác nhau, khám phá những ngõ ngách nhỏ nhất của thế giới này, điều mà tôi chắc chắn sẽ chẳng ai làm nếu không phải đi săn tìm những vật phẩm này.

Để ý đến lượng Karma của bạn: 

Trong Far Cry 4, Karma có thể coi là một yếu tố khá quan trọng vì một số kỹ năng và vật phẩm trong game yêu cầu người chơi phải có lượng Karma tương ứng. thường thì vấn đề này không quá quan trọng trong game, bạn có thể duy trì Karma bằng một số “hành động cụ thể”. Tuy nhiên nếu chẳng may lượng Karma tụt xuống quá thấp bạn có thể thực hiện một vài cách sau để tăng nhanh nó lên.

Far Cry 4

– Thực hiện các “Karma event” khi chúng xuất hiện”

– Săn thú với cung tên hoặc dao

– Xoay các chuông vòng “mani wheels”

Karma event xuất hiện khá nhiều và thường xuyên vì vậy đừng quá lo lắng nếu bạn bỏ lỡ chúng, có rất nhiều thứ khác để thực hiện trên đường đi thay vì chỉ chú tâm vào chúng.

Và đó là những mẹo hỏ mà tôi muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay. Hy vọng chúng sẽ giúp các bạn dễ thở hơn trong chuyến phiêu lưu qua vùng đất Kyrat. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết hấp dẫn khác trong chuyên mục PC-Console của Game4V.

>>>Mẹo nhỏ giúp bạn sống sót trong thế giới Far Cry 4 (phần 1)
>>>Hướng dẫn chi tiết cách chơi This War of Mine: Items (Phần 2)

Bài liên quan
Game Mobile

Dead Paradise - Game hành động lái xe bắn súng "cực phê", chơi được cả chế độ Offline

Game Mobile

Bất ngờ xuất hiện Left 4 Dead 2 Mobile khiến fan game kinh dị "sướng rơn"

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)

PC - Console

15 phút gameplay mới nhất của Cyberpunk 2077, ứng cử viên Game of the Year là đây